3 người đàn ông "khuyết tật" đi ăn xin nhận kết đắng khi gặp cảnh sát

07:15 09/11/2016 GMT+7
Nằm trên tấm ván được thiết kế bánh xe đơn giản, hai người “khuyết tật” lê lết khắp các nẻo đường để xin tiền mọi người
 

Ngày 2/11, tại gần khách sạn Bolijin ở thị trấn Tây Độ, huyện Hằng Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, hai người đàn ông trong bộ dạng ăn xin đã thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.

Nằm trên tấm ván được thiết kế bánh xe đơn giản, hai người “khuyết tật” lê lết khắp các nẻo đường để xin tiền mọi người. Quần áo rách rưới cộng với bản nhạc ảm đạm được thu trước đó đã khiến không ít người nán lại và cho họ tiền.

hhh - phunutoday

Người đàn ông nằm trên ván trượt lê lết đi xin tiền. 

Nhiều người nghĩ rằng hai người đàn ông tội nghiệp kia bị một ai đó bắt phải đi ăn xin nên đã quyết định gọi điện báo cảnh sát với hy vọng cảnh sát sẽ giúp được họ thoát khỏi tình cảnh này. Nhận được tin báo, cảnh sát huyện Hằng Dương ngay lập tức đến hiện trường.

Khi đến nơi, cảnh sát bắt gặp cảnh tượng hai người đàn ông “khuyết tật” tóc tai bù xù, gầy nhom ốm yếu, quần áo rách đang lê lết xin từng đồng của người qua đường. Thấy vậy, cảnh sát tiến lại phía họ để hỏi thăm. Trả lời cảnh sát, họ chỉ nói đơn giản là người An Huy và không nói thêm bất cứ điều gì nữa.

Quan sát một lúc, cảnh sát cẩn thận kéo tấm vải bó chân một trong hai người thì phát hiện chân người này hoàn toàn bình thường. Sau đó, cảnh sát đã ra lệnh cho người đàn ông còn lại đứng lên. Cuối cùng, trước sự chứng kiến của mọi người, hai kẻ “tàn tật” này xấu hổ đứng dậy.

hhh 2 - phunutoday

Chiêu trò của nhưng kẻ "khuyết tật" đã bị vạch trần. 

Cùng thời điểm đó, người dân cũng phát hiện thêm một đối tượng giả tàn tật để ăn xin. Cả 3 đã bị dẫn về đồn cảnh sát và đều khai nhận đến từ tỉnh An Huy. Sau khi được cảnh sát răn đe, 3 người tỏ ra hối lỗi và hứa sẽ không tái phạm. Ngay sau đó, 3 người đã được cơ quan cứu trợ Hằng Dương đưa về quê.

3 ng - phunujtoday

 3 kẻ giả ăn xin tại đồn cảnh sát.

Trước đó, trên mạng xã hội đang lan truyền video quay cảnh một kẻ giả cụt chân ăn xin bị người đàn ông lột trần sự thật ngay giữa đường. Vụ việc xảy ra tại khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, Trung Quốc.

Kẻ ăn mày giả cụt chân nằm trên tấm ván trượt, cầm theo chiếc hộp xin tiền. Ngay sau đó, một người đàn ông trung niên đến hỏi han, dùng tay sờ vào phần thân dưới rồi bất ngờ lột quần gã ăn mày trước sự chứng kiến nhiều người đi đường.

22 - phunutoday

Kẻ ăn mày giả cụt chân nằm trên tấm ván trượt. 

Lúc này, gã ăn xin lộ nguyên hình là một người lành lặn. Hắn chỉ dùng vải buộc chặt hai chân được xếp bắt chéo nhau và ngụy trang bằng chiếc quần rộng bên ngoài.