5 điều cần biết về concept sedan Subaru Impreza

01:03 20/11/2015 GMT+7
Concept sedan Subaru Impreza xuất hiện tại Triển lãm xe hơi Los Angeles năm nay có thể sẽ là tiền đề ...
 

Concept sedan Subaru Impreza xuất hiện tại Triển lãm xe hơi Los Angeles năm nay có thể sẽ là tiền đề của phiên bản sedan Impreza sắp tới.

Concept sedan Subaru Impreza chính thức được giới thiệu tại sự kiện triển lãm xe hơi Los Angeles 2015.

Concept sedan Subaru Impreza chính thức được giới thiệu tại sự kiện triển lãm xe hơi Los Angeles 2015

Mẫu concept sedan Subaru Impreza xuất hiện tại sự kiện Triển lãm xe hơi Los Angeles 2015 chắc hẳn sẽ trở thành tiền đề cho mẫu sedan Inpreza thế hệ mới. Sự kiện ra mắt tại Los Angeles của concept sedan tiếp nối sự ra mắt của concept hatchback Impreza tại Tokyo tháng trước. Mẫu hatchback Impreza sẽ là phiên bản 5 cửa của mẫu Subaru phiên bản thấp nhất. Dưới đây là 5 điều cần biết về dòng xe Subaru Impreza thế hệ mới.

1. Subaru Impreza 2017 sẽ được lắp ráp tại Lafaytte, Indiana (Mỹ)

Nhà máy này đã từng sản xuất mẫu Legacy và Outback trong nhiều năm. Toyota đã từng hợp tác với công ty mẹ của Subaru – Fuji Heavy Industries – để tăng cường sản lượng của Camry. Tuy vậy, sau đó, hãng xe Nhật Bản đã giảm bớt sản lượng Camry để đẩy mạnh phát triển thương hiệu Subaru. Mẫu crossover 7 chỗ sắp ra mắt của Subaru sẽ thay thế mẫu B9 Tribeca không mấy thành công. Subaru cũng dự định lắp ráp mẫu xe này tại Lafaytte khi xe ra mắt vào năm 2018.

2. Kết cấu của Impreza là nền tảng của thế hệ tiếp theo

Sự linh hoạt trong kết cấu của Subaru Impreza là nền tảng của các thế hệ sau.

Sự linh hoạt trong kết cấu của Subaru Impreza là nền tảng của các thế hệ sau

Mặc dù kết cấu của Impreza chưa được tiết lộ nhiều nhưng sự linh hoạt của kết cấu này là nền tảng cho thế hệ tiếp theo của các mẫu Subaru, từ Impreza đến các mẫu xe 7 chỗ, bao gồm cả mẫu Outback thế hệ mới.

3. Kiểu dáng cứng cáp của concept sedan Impreza sẽ đẩy mạnh doanh số dòng sedan của Subaru

Impreza có xứ mệnh tăng doanh số bán dòng sedan của hãng Subaru.

Impreza có xứ mệnh tăng doanh số bán dòng sedan của hãng Subaru

Đa phần các thương hiệu có cả mẫu sedan và các phiên bản xe 5 chỗ kiểu dáng tương tự tại thị trường Mỹ sẽ sản xuất khoảng 80% xe sedan và 20% xe hatchback. Tuy nhiên, Subaru đi theo hướng ngược lại. Sản lượng các mẫu hatchback của đơn vị này chiếm tới 80%. Thay vì định hướng lại khách hàng chuyển từ hatchback sang sedan, Subaru lại mong muốn có thể sử dụng mẫu sedan Subaru Impreza mới để giành khách của Toyota Corolla, Ford Focus và Hyundai Elantra.

4. Fuji Heavy Industry có cách xử lý thiết kế và cách đặt tên khá mộc

Subaru sử dụng tên kép cho mẫu SUV cỡ lớn của hãng - B9 Tribeca - chỉ vì không thể quyết định sẽ đặt tên xe theo phần nào. Thiết kế của concept sedan này đi theo xu hướng “Mạnh mẽ và khỏe khoắn”. Rất may, Impreza là một cái tên ngắn gọn và dễ đọc.

5. Doanh số của mẫu Subaru Impreza đạt kỷ lục

Cho đến thời điểm hiện tại, doanh số của Subaru Impreza đã tăng 11%, đạt kỉ lục cho doanh số bán xe trong năm nay. Tại thị trường Mỹ, trong năm nay, doanh số của Subaru đã tăng 30%. Với sản lượng lớn hơn và thiết kế mới được sản xuất tại Indiana, Subaru đặt nhiều kỳ vọng mẫu Impreza mới sẽ có được sản lượng lớn trong giai đoạn 2017-2020.

Nguồn: Banxehoi.com - HM lược dịch