8 lợi ích sức khỏe từ nấm Linh Chi

08:20 15/05/2015 GMT+7
Bạn đã biết công dụng tuyệt vời tốt cho sức khỏe từ nấm Linh Chi chưa? Hãy cùng báo Phụ Nữ Kiều Việt khám phá điều bí mật dưới đây nhé.
 

1. Phòng chống ung thư

Nấm Linh Chi được chứng minh là làm tăng khả năng miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư, giúp ức chế sự hình thành của các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng cho khối u, giúp ức chế sự di căn của các tế bào ung thư và di căn. Các nghiên cứu trên tế bào ung thư vú đã phát hiện ra rằng kết hợp nấm Linh Chi với trà xanh làm tăng sức mạnh chữa bệnh làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
 

8 lợi ích sức khỏe từ nấm Linh Chi

2. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Nấm Linh Chi rất hữu ích trong việc tăng cường chức năng miễn dịch. Những bệnh nhân đang phải chịu những tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị, sau phẫu thuật đã cảm thấy sức khỏe phục hồi nhanh hơn, khỏe hơn. Nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng khi sử dụng nấm Linh Chi một cách thường xuyên sẽ làm tăng nồng độ chất chống oxy hóa.

3. Sức khỏe tim mạch

Các nhà khoa học Nhật Bản đã thực hiện kết quả tương tự và cho biết những lợi ích này là do một chuỗi các axit thuộc triterpenes, một nhóm các hợp chất tự nhiên được biết đến để làm giảm huyết áp cao, giảm cholesterol và ngăn ngừa cục máu đông. Một nghiên cứu Nga cũng cho thấy nấm Linh Chi đã cho thấy khả năng phòng ngừa đáng kể chống lại mảng bám tích tụ trên thành động mạch.

4. Chất chống oxy hóa

Nấm Linh Chi chứa một nồng độ chất chống oxy hóa cao nhất. Polysaccharide, phức hợp polysaccharide-peptide và các thành phần phenolic chịu trách nhiệm về sức mạnh chống oxy hoá. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm Linh Chi peptide (GLP) là thành phần chất chống oxy hóa quan trọng nhất của nấm.
 

8 lợi ích sức khỏe từ nấm Linh Chi

5. Bảo vệ gan

Trong một nghiên cứu của các bệnh nhân bị viêm gan B và tăng men gan (SGOT / SGPT) và Bilirubin, bệnh nhân được cho dùng nấm Linh Chi trong vòng ba tháng. Trong vòng một tháng, SGOT và SGPT giảm đáng kể đã được nhìn thấy, ba tháng sau đó tất cả các chỉ số này đã nằm trong một trong biên độ khỏe mạnh.

6. Kháng khuẩn

Các nghiên cứu đã báo cáo rằng nấm Linh Chi có thể có sức mạnh kháng khuẩn với các hiệu ứng chống vi khuẩn trực tiếp như Aspergillus Niger, vi khuẩn Cereus, nấm Candidaalbicans, và E-coli.

8 lợi ích sức khỏe từ nấm Linh Chi

7. Kháng virus

Bằng chứng sơ bộ cho thấy nấmLinh Chi có tác dụng kháng virus rất cao. Đây là báo cáo kết luận về tác dụng chống virus trực tiếp với Virusherpessimplex 1, Herpessimplexvirus 2, vi rút cúm, viêm miệng và mụn nước.

8. Giảm cholesterol

Nấm Linh Chi có thể giúp giảm cholesterol bằng cách ngăn chặn gan sản xuất. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Nestle ở Thụy Sĩ gọi nấm Linh Chi là "một loài dược liệu nổi tiếng". Trong nghiên cứu của họ, Oxylanosterol bắt nguồn từ nấm Linh Chi có thể "ức chế sự tổng hợp Cholesterol."

>> Tác dụng của nấm linh chi trong việc làm đẹp da

Xuyến Chi

Xem thêm chủ đề : Nấm linh chi