8 phím tắt vô giá trong Windows

07:37 22/04/2015 GMT+7
Các tổ hợp phím tắt trên Windows sẽ giúp việc sử dụng máy tính của bạn được nhanh chóng và tiết kiệm lượng thời gian làm việc hơn rất nhiều cũng như giảm thiểu thời gian sử dụng chuột. Cùng tham khảo 8 phím tắt vô giá trong Windows sau đây để giúp công vi
 
Các tổ hợp phím tắt trên Windows sẽ giúp việc sử dụng máy tính của bạn được nhanh chóng và tiết kiệm lượng thời gian làm việc hơn rất nhiều cũng như giảm thiểu thời gian sử dụng chuột. Cùng tham khảo 8 phím tắt vô giá trong Windows sau đây để giúp công việc của bạn hoàn thành nhanh hơn dự định

  • Tổng hợp các phím tắt trong windows 8
  • Tổng hợp các phím tắt sử dụng trong Windows 8
  • Xin chỉ cách chụp ảnh màn hình trong Windows 8 bằng phím tắt?
  • Tắt Windows Update trên Win 8

Đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng các tổ hợp phím tắt. Để làm việc nhanh hơn và sử dụng chuột ít đi thì bạn có thể tham khảo cách sử dụng tổ hợp 8 phím tắt vô giá trong Windows. Các tổ hợp phím tắt cho Windows này sẽ giúp thao tác với máy tính của bạn nhanh hơn rất nhiều và tăng hiệu suất làm việc lên rất nhiều lần

phim tat cho windows

Trong bài giới thiệu trước, Taimienphi.vn đã tổng hợp các phím tắt trong windows 8 đầy đủ và hay sử dụng. Ở bài viết này, chúng tối sẽ cung cấp cho các bạn 8 phím tắt vô giá và quan trọng nhất trong windows

8 phím tắt vô giá trong Windows

Ctrl + Shift + N

Để tạo thư mục mới trong Windows Explorer, bạn thường nhấn chuột phải và chọn “New > Folder”. Cách dễ hơn là nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + N” và bạn sẽ có ngay thư mục để đổi tên.

Alt + Print Screen

Phím Prin Screen (Prt Scr) trên bàn phím thường được dùng để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, nếu muốn chụp nhanh cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn “Alt + Print Screen” để không phải cắt cúp và chỉnh sửa thêm.

Win + Tab

“Alt + Tab” thường được dùng để chuyển đổi giữa các cửa sổ hoặc chương trình. “Win + Tab” cũng có chức năng tương tự

Ctrl + Y

Chúng ta đều biết “Ctrl + Z” dùng để hoàn tác song bạn có biết phím tắt “Ctrl + Y” có thể khôi phục lại những gì vừa hoàn tác?

 Win + Pause/Break

Bạn có thể mở cửa sổ System trong Windows trực tiếp từ Control Panel để xem thông tin về máy tính. Trong Windows 8, thao tác này còn dễ hơn: chỉ cần nhấn “Win + X” rồi chọn “System”. Muốn nhanh hơn nữa, bạn nhấn tổ hợp “Win + Pause/Break” trên bàn phím.

Win + E

Windows Explorer là một trong chương trình được sử dụng nhiều nhất trên mọi máy tính Windows. Thông thường, bạn có thể mở Windows Explorer ngay từ menu Khởi động, từ thanh Taskbar hoặc click đúp vào biểu tượng “My Computer” trên desktop. Tuy nhiên, cách nhanh nhất là nhấn phím “Win + E” trên bàn phím.

Win + Mũi tên phải + Enter

Có nhiều cách để tắt máy tính,  một trong số đó là nhấn phím “Windows” rồi “Mũi tên bên phải” “Enter”. Thao tác này sẽ tắt máy ngay lập tức.

Win + Phím mũi tên

Nếu có màn hình máy tính lớn, bạn có thể dùng tổ hợp phím “Win + Phím mũi tên (bất kỳ)” để di chuyển các cửa sổ sang các cạnh màn hình thay vì dùng chuột.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới độc giả 8 phím tắt vô giá trong Windows. Hãy tham khảo và cùng thử nghiệm các phím tắt cho windows này xem, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi công việc của bạn được hoàn thành nhanh hơn rất nhiều so với thường lệ.

Nguồn: Maketecheasier
Vô hiệu hóa tính năng Modern UI trong Windows 8
Các phím tắt Windows 10 hữu ích nhất
Các phím tắt trong Windows 7
Vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trong Windows 8
Bật/tắt chức năng ghi đè phím Insert trong Word
Bật, tắt chức năng Hot Corners trên Windows 8