8 sự thật đáng ngạc nhiên của Coca Cola

02:49 13/01/2014 GMT+7
(TTHN) - Có tới 94% cư dân toàn cầu nhận ra logo của Coca-Cola và mỗi giây qua đi có tới 10.450 sản phẩm của Coca-Cola được tiêu thụ.
 

Tháng 3/2013 đánh dấu mốc kỷ niệm 119 năm kể từ khi nước giải khát Coca-cola lần đầu tiên có mặt trên thị trường. Dưới đây là 8 sự thật đáng ngạc nhiên của Coca Cola.

a
Trong năm 2012, doanh thu của Coca Cola đạt 48 tỷ USD. Nếu là một quốc gia, công ty này sẽ đứng trong top 70 nền kinh tế lớn nhất thế giới, gần thứ hạng với Slovenia và Costa Rica.
Theo Business Insider, khoảng 94% dân số thế giới nhận ra logo của Coca-Cola. Coca-Cola cũng là từ được biết đến nhiều thứ 2 trong tiếng Anh sau từ “Okay”.
Ban đầu, John Pemberton, nhà phát minh ra Coca-Cola, cố gắng pha chế ra một loại nước có thể chữa chứng nghiện morphine trong thời Nội chiến Mỹ.
Mỗi giây qua đi, cư dân thế giới tiêu thụ gần 10.450 sản phẩm của Coca-Cola.
Trung bình một người dân Mỹ hấp thụ gần 5kg đường mỗi năm từ các sản phẩm của Coca-Cola.
Các sản phẩm của Coca-Cola được kiểm tra 450 lần trước khi được tung ra thị trường.
Theo một nghiên cứu của Đan Mạch năm 2010, nếu một người đàn ông uống nhiều hơn 1 lít Coca-Cola một ngày có thể gây hại cho tinh trùng của họ.
Theo một nghiên cứu của Đại học Athens, Coca-Cola có khả năng hòa tan một lượng nhất định những thức ăn khó tiêu trong dạ dày của chúng ta.

 Theo Infonet