Audi với kế hoạch Q6 và Q8 bành trướng phân khúc SUV

20:18 12/03/2015 GMT+7
Bức phác thảo đầu tiên của mẫu Audi Q6 chạy điện vừa được Audi tung ra, đồng thời hãng cũng cho biết ...
 

Bức phác thảo đầu tiên của mẫu Audi Q6 chạy điện vừa được Audi tung ra, đồng thời hãng cũng cho biết sẽ sản xuất dòng SUV Q8 cao cấp nhất.

Một đối thủ mới các mẫu xe như BMW X6 và Mercedes-Benz GLE chính là Audi Q6 sắp ra đời tuy rằng Audi Q6 mới chỉ được phác thảo trên máy tính và được tiết lộ trong cuộc họp báo thường niên của hãng Audi. Mẫu xe sẽ được trang bị hệ thống động lực chạy hoàn toàn bằng điện.

Q6 dự kiến sẽ sử dụng hệ thống động lực điện tương tự mẫu Audi R8 e-tron và hoạt động khoảng 293km / 1 lần sạc đầy nhờ dàn pin 100kWh, cùng với đó bộ khung gầm (platform) cũng chung với Audi Q7.

Audi với kế hoạch Q6 và Q8
Audi với kế hoạch Q6 và Q8 bành chướng phân khúc SUV

Giám đốc R&D Ulrich Hackenberg của hãng cho biết thiết kế của mẫu SUV mới này sẽ là một phiên bản tương tự mẫu concept Prologue. “Audi Q6 được định vị theo cách mới, thể thao hơn, cảm xúc hơn so với Q7. Trong khi Q7 là 1 chiếc xe dành cho bảy người thì Q6 sẽ mang phong cách coupe nhiều hơn". Nhiều khả năng thiết kế đuôi xe của Q6 và đặc biệt là phần mui sau sẽ có nét tương tự như BMW X6. Theo một số nguồn tin, Audi Q6 sẽ chưa thể xuất hiện trước thời điểm cuối năm 2017.

Audi cũng xác nhận 1 lần nữa trong cuộc họp báo thường niên rằng kế hoạch sản xuất Audi Q8 đã được phê duyệt và mẫu xe này đang trong giai đoạn phát triển để tung ra thị trường trong ba năm tới. Q8 hứa hẹn là mẫu SUV cao cấp nhất của Audi với thiết kế thấp hơn, đường vai xe cao hơn và các cửa sổ sẽ hẹp hơn so với Q7 và có 2 phiên bản 5 hoặc 7 chỗ. Dự kiến Q8 có thể sở hữu động cơ V6 3.0 turbo (xăng), V8 4.0 twin-turbo (xăng) và các loại động cơ diesel V6 hoặc V8 khác. Ngoài ra, vì là mẫu SUV hàng đầu, Q8 cũng sẽ có các phiên bản plug-in hybrid và điện.

Audi với kế hoạch Q6 và Q8 2
Phân khúc thị trường xe crossover quyết định một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của Audi

Ông Rupert Stadler, chủ tịch Audi đã phát biểu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh năm ngoái rằng sự lớn mạnh của phân khúc thị trường xe crossover quyết định một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của Audi. Đây chính là lý do để Audi xúc tiến một loạt các kế hoạc đối với xe gầm cao ở một loạt các phân khúc kích cỡ khác nhau. Audi sẽ có một sự mở rộng về danh mục sản phẩm với số lượng các mẫu xe mới không ít hơn con số 20 cho đến năm 2020. 5 trong số các mẫu xe này đã được nhận diện là những chiếc gầm cao, bao gồm Q1, Q2, Q4, Q6 và Q8.

 

Nguồn: Xe đời sống

Xem thêm chủ đề : phân khúc, , với, kế hoạch, kế, suv, audi, phân, khúc, mẫu