Backup dữ liệu khi Windows 7 không hoạt động

15:19 07/04/2015 GMT+7
Khi máy tính của bạn đang hoạt động bình thường thì bạn có thể dễ dàng sao lưu (Backup) dữ liệu từ máy tính sang các thiết bị ngoại vi khác. Nhưng khi hệ điều hành của bạn không thể khởi động vào được thì công việc Backup gặp rất nhiều khó khăn.
 
Khi máy tính của bạn đang hoạt động bình thường thì bạn có thể dễ dàng sao lưu (Backup) dữ liệu từ máy tính sang các thiết bị ngoại vi khác. Nhưng khi hệ điều hành của bạn không thể khởi động vào được thì công việc Backup gặp rất nhiều khó khăn.

  • Backup dữ liệu khi Windows 8 không hoạt động
  • Tạo Backup và Restore Windows 7/8 không dùng phần mềm
  • Tạo Restore Point trong Windows 8.1
  • Top 10 phần mềm Backup dữ liệu cho PC tốt nhất 2015

Bạn có thể tháo rời ổ đĩa cứng của máy tính ra sau đó gắn vào một máy tính khác hoạt động bình thường để thực hiện Backup dữ liệu hoặc sử dụng đĩa Hiren"s Boot để thực hiện điều này. Sau đây Taimienphi xin hướng dẫn các bạn cách làm dùng đĩa khởi động Hiren"s Boot để Backup dữ liệu khi hệ điều hành Win 7 không hoạt động được. Nếu không bạn dùng một USB có tích hợp khả năng Boot được, có thể tham khảo bài viết Tạo USB Boot với Hiren"s Boot và làm theo các bước sau

backup du lieu khi win 7 khong hoat dong

Cách backup dữ liệu khi Windows 7 không hoạt động

Bước 1: Thiết lập trong BIOS để máy tính của bạn khởi động bằng ổ CD/DVD Rom, tùy theo các loại máy, dòng máy bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn kèm theo máy để có thể vào được BIOS, thông thường thì bạn nhấn F2 hoặc phím Delete khi máy tính khởi động.

Bước 2: Cho đĩa Hiren"s Boot vào ổ CD/DVD Rom rồi di vệt sáng đến dòng “Mini Windows XP” rồi nhấn Enter.

Bước 3: Sau đó đợi để khởi động vào giao diện chính của Windows Xp Mini

Bước 4: Tại đây bạn có thể dùng các thiết bị ngoại vi như ổ cứng cắm ngoài hay USB gắn vào máy tính và thực hiện thao tác sao lưu (Backup) dữ liệu từ máy tính sang các thiết bị ngoại vi bình thường

Backup, sao lưu dữ liệu khi không vào được hệ điều hành giờ đây thật đơn giản, chỉ với các thao tác hướng dẫn khá chi tiết ở trên bạn dễ dàng sao lưu dữ liệu quan trọng của mình kể cả khi không vào được Windows. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy tính bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm kiểm tra, sửa lỗi Windows có sẵn trong Tintuctonghop.org để khắc phục các lỗi hệ thống trước khi quá muộn khiến máy hư hỏng nặng.
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Ocster Backup Pro 7, sao lưu dữ liệu hiệu quả từ 30/12/2014 - 1/1/2015
Chuyển dữ liệu từ Windows XP sang Windows 7/8 bằng PCmover Free
Fix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7
8 công cụ sao lưu cho Windows 7 và Windows 8
Khôi phục dữ liệu khi Ghost nhầm phân vùng ổ cứng
Xử lý lỗi Refresh không hoạt động trên Windows 8