Bài thuốc đơn giản lấy lại phong độ cho quý ông liệt dương

16:10 21/04/2015 GMT+7
Trong quan niệm dân gian, đậu đen là vị thuốc rẻ tiền, dễ kiếm giúp lấy lại phong độ cho quý ông ...
 

  Đậu đen hay còn gọi là ô đậu, hắc đậu là loại thức ăn bổ, rẻ được dùng nhiều trong đời sống. Đậu đen cung cấp nhiều vitamin A, B, C, PP, protit, glucid, lipid, muối khoáng... là những dưỡng chất cần thiết cho con người.

  Theo Đông y, đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, quy kinh thận. Đậu đen có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ huyết, bổ thận, bồi bổ cơ thể.

  "Những cây thuốc và vị thuốc việt nam"
  GS Đỗ Tất Lợi
  Theo Đông y, những vị thuốc được chế từ đậu đen có tác dụng bổ thận thủy. Trên thực tế, người ta nhận xét thấy những người ăn chè đậu đen thường thường có nước tiểu trong và nhiều hơn. Người ta còn cho đậu đen có tác dụng bổ thận.

  Đậu đen có tác dụng tăng cường chức năng của thận cho nam giới, bổ tinh, ích huyết, chữa liệt dương. Trong quan niệm dân gian, đậu đen là vị thuốc rẻ tiền, dễ kiếm giúp lấy lại phong độ cho quý ông liệt dương cực kỳ hiệu quả.

  Cách sử dụng đậu đen chữa liệt dương:

  - Dùng đậu đen sao lửa già, sau đó cho vào bình ngâm rượu uống.

  - 50g đậu đen, 300g hà thủ ô đỏ. Đậu đen hầm nhừ với nước sau đó đem chưng cách thủy với hà thủ ô đỏ. Chưng khoảng 2,3h thì vớt ra, để ráo, phơi khô, tán nhuyễn cất vào lọ kín dùng dần.

  Mỗi lần uống 5g, ngày 1 lần.

  Đây là bài thuốc trị liệt dương mang lại hiệu quả lâu dài mà lại không tốn kém, dễ làm, dễ sử dụng.

  - 100g đậu đen, 15g rễ cỏ tranh nấu cùng 1 lít nước uống thay nước hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh. Bài thuốc này dùng để trị bệnh liệt dương do thận hư yếu.

  Quý độc giả có câu hỏi, thắc mắc hoặc yêu cầu tư vấn về các vấn đề sức khỏe, bài thuốc chữa bệnh xin gửi câu hỏi vào ô Bình luận ở dưới cuối mỗi bài viết.

  Chúng tôi sẽ mời những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm với quý độc giả. Trân trọng!