Bị điểm kém, 23 học sinh bị cô giáo đánh ngay tại lớp, một em phải nhập viện

19:50 17/03/2017 GMT+7
23 em học sinh bị điểm kém đã bị cô giáo chủ nhiệm gọi lần lượt lên bục giảng phạt đánh thước vào người.
 

Theo Zing.vn, chiều 17/3, đại diện Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết đơn vị này đang chờ báo cáo giải trình của cô Quang Thị Hương, dạy lớp 4, trường Tiểu học xã Diễn Lãm (huyện Quỳ Châu) và ban giám hiệu về việc nữ giáo viên đánh nhiều học sinh.

co giao danh 1

Trường Tiểu học Diên Lãm. Ảnh: Nam An.

Trước đó, nhà trường kiểm tra chất lượng, nhiều học sinh lớp do cô Hương làm chủ nhiệm bị điểm trung bình. Giáo viên này đã xin kiểm tra lại. Kết quả, 23 trong tổng số 27 học sinh vẫn bị điểm kém.

Theo báo Người lao động, đến ngày 15/3, có 23/27 em học sinh lớp 4A của Trường tiểu học Diên Lãm làm bài kiểm tra bị điểm kém đã bị cô chủ nhiệm Quang Thị Hương gọi lần lượt lên bục giảng phạt đánh thước vào người.

Về nhà, một số em tỏ ra lo sợ, không dám đi học, phụ huynh gặng hỏi nên biết chuyện. Trong 23 em bị đánh, em Đoàn T.A (10 tuổi) bị đánh vào đầu. Nam sinh có biểu hiện đau đầu, nôn ói, được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An ở thị xã Thái Hòa điều trị.

Theo thầy Phạm Trường Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu) - cho biết , trong bản tường trình, cô Hương trình bày do các em làm bài kiểm tra không đạt yêu cầu nên nóng nảy, dùng thước dẻo đánh phạt. Giờ cô rất hối hận, hứa không tái phạm.

Hiện nhà trường cũng đã đình chỉ công tác cô Quang Thị Hương (37 tuổi, là giáo viên của trường đã 5 năm), và yêu cầu viết kiểm điểm do đánh học sinh.

Bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu, cho biết sau khi nhận được thông tin, phòng đã yêu cầu cô giáo và ban giám hiệu đến các gia đình xin lỗi và làm bản tường trình.

Riêng trường hợp em T.A, phòng yêu cầu cô Hương đi cùng gia đình đến bệnh viện chăm sóc.

"Phòng đã lập đoàn kiểm tra làm việc với trường. Sự việc cô Hương đánh học sinh là có thật, còn đánh như thế nào, hậu quả ra sao thì đang chờ báo cáo của trường và đoàn kiểm tra. Quan điểm của phòng là sai đến đâu xử lý đến đó", Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu cho hay.

Phụ huynh của học sinh T.A cũng đề nghị nhà trường phải đổi giáo viên chủ nhiệm khác khi nam sinh khỏe lại, nếu không gia đình sẽ cho cháu nghỉ học.

Cô giáo đánh hàng loạt học sinh: Nguyên nhân bất ngờ dẫn đến hành động không thân thiệnCô giáo đánh hàng loạt học sinh: Nguyên nhân bất ngờ dẫn đến hành động "không thân thiện"Vụ cô giáo cầm dép đánh vào đầu trẻ mầm non: Đã đuổi việc 2 cô giáo bạo hành trẻVụ cô giáo cầm dép đánh vào đầu trẻ mầm non: Đã đuổi việc 2 cô giáo bạo hành trẻCộng đồng mạng tức sôi máu, thi nhau truy tìm danh tính giáo viên độc ác cầm dép đánh vào đầu trẻCộng đồng mạng tức "sôi máu", thi nhau truy tìm danh tính giáo viên độc ác cầm dép đánh vào đầu trẻBé trai học lớp 4 bị cô giáo cho 42 bạn cùng lớp tát vào mặt: Đã có quyết định đình chỉ công tácBé trai học lớp 4 bị cô giáo cho 42 bạn cùng lớp tát vào mặt: Đã có quyết định đình chỉ công tác