Bị mất ngủ trầm trọng đừng dùng thuốc tây hãy ăn thực phẩm này

17:00 04/09/2016 GMT+7
(Sức khỏe) - Bị mất ngủ trầm trọng đừng dùng thuốc tây hãy ăn thực phẩm này - hiệu quả hơn cả đấy!
 

Một khi đã mắc chứng mất ngủ, cần phải khắc phục triệt để, nếu không bệnh sẽ không những không tự khỏi mà còn có thể trầm trọng thêm. 

trị mất ngủ
Có được giấc ngủ ngon làm bạn khỏe mạnh hơn

Táo chua

Táo chua hay táo ta thịt táo chữa tỳ hư không muốn ăn, tâm phiền mất ngủ hay sợ hãi. Nhân táo để sống chữa chứng ngủ nhiều, sao đen chữa chứng mất ngủ.

Chuối

Chuối chứa một lượng lớn vitamin B6, có thể làm dịu sức căng của các dây thần kinh, giúp con người đẩy lùi cảm giác mệt mỏi, kích thích sự thư giãn và an thần, lạc quan.

Những người mắc bệnh trầm cảm, căng thẳng và khó ở dẫn đến mất ngủ, nên ăn chuối hàng ngày có thể mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Quả nhãn 

Quả nhãn có tác dụng chữa thấn kinh suy nhược, an thần , mất ngủ, bồi bổ tâm tỳ: Long nhãn 120g, lá dâu bánh tẻ 80g, hạt sen 120g, hoài sơn (củ mài) 80g, đậu ván trắng (biển đậu) 80g. Lá dâu, hạt sen, củ mài, đậu ván trắng sao thơm tán nhỏ. Long nhãn nấu thành cao đặc trộn với bột làm thành viên (10-12g) ngày uống 1-2 viên trước khi đi ngủ.

Hạt óc chó

Theo nghiên cứu lâm sàng, quả óc chó được chứng minh có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ, vì vậy thường được sử dụng để điều trị suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên, hay mộng mị và các triệu chứng khác.

Lưu ý

Chữa bệnh là phải từ nguồn gốc chính gây ra mất ngủ. Thuốc ngủ chỉ chữa được phần ngọn, nhất thời, để giúp cho lúc ban đầu. Các y sĩ không muốn dùng thuốc lâu, thuốc ngủ chỉ được dùng khi cần thiết, và chỉ dùng trong thời gian ngắn. Đây là những giải pháp tạm thời để bạn dễ chịu hơn khi bị triệu chứng này hành hạ.

Những món vì tiếc mà ăn lại là tự giết hại bản thân hơn ung thư
Những món vì tiếc mà ăn lại là tự giết hại bản thân hơn ung thư
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Những món nếu vì tiếc mà bạn ăn lại là đang tự giết hại bản thân nhanh hơn cả mắc ung thư - cần loại bỏ ngay thói quen này trước khi quá muộn.
Bị những bệnh này đừng dùng thuốc tây chỉ cần ăn chuối tiêu
Bị những bệnh này đừng dùng thuốc tây chỉ cần ăn chuối tiêu
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Bị những bệnh này đừng dùng thuốc tây chỉ cần ăn chuối tiêu là khỏi - các bạn hãy lưu lại ngay!