Bình Dương: Đòi nợ thuê và cướp tài sản dùng ô tô biển số xanh

02:46 14/01/2014 GMT+7
Khoảng 7h sáng (17.11), “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) nhận tin báo của người dân về việc trên Đại lộ Bình Dương, thuộc khu 9, phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một, có vụ án đánh người đòi nợ thuê, bắt cóc nạn nhân, cướp xe và tiền.
 
 Bình Dương: Dùng xe ô tô biển số xanh đi đòi nợ thuê và cướp tài sản
Chiếc ô tô mang biển số xanh do Nghĩa lái đi gây án
 
Nhận tin báo của người dân, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã tức tốc đến hiện trường, phá nhanh vụ đòi nợ thuê, bắt cóc, cướp tài sản.

Ngay lập tức, “hiệp sĩ” Thanh Hải gọi điện cho đồng đội là “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Hồng Xuân Trường… hỗ trợ, đồng thời báo tin cho anh Nguyễn Văn Hồng (Đội Trưởng CLB phòng chống tội phạm phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một) cùng phối hợp. Khi các “hiệp sĩ” đến hiện trường, thì nhóm tội phạm bỏ chạy trên một xe ô tô hiệu Toyota-Zace 7 chỗ ngồi, mang biển số xanh (của cơ quan, tổ chức Nhà nước tại TPHCM) 50M-006.41 và xe gắn máy mang biển số 60F1-210.45 (xe của nạn nhân bị cướp).

HS17112 Bình Dương: Dùng xe ô tô biển số xanh đi đòi nợ thuê và cướp tài sản

Chiếc xe gắn máy tay ga của nạn nhân Phong bị Nghĩa và đồng bọn cướp

“Hiệp sĩ” khống chế bắt giữ 2 đối tượng đi trên xe ô tô biển số xanh và giao về Công an phường Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một. Tại trụ sở công an, đối tượng điều khiển xe ô tô biển số xanh là Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1982, quê tỉnh Bình Định, tạm trú TPHCM) và Phạm Minh Cường (SN 1990, quê Quảng Nam, tạm trú TPHCM).Các “hiệp sĩ” liền truy đuổi trên tuyến Đại lộ Bình Dương khoảng hơn 1km thì ép được xe gắn máy mà bọn tội phạm cướp của nạn nhân. 2 đối tượng đi trên xe bỏ xe chạy bộ tẩu thoát. Riêng chiếc ô tô mang biển số xanh tiếp tục phóng bạt mạng về hướng TPHCM, nhưng khi đến ngã tư gần trạm thu phí Suối Giữa, thì “hiệp sĩ” Thanh Hải, Nguyễn Văn Hiệp cùng Trần Tấn Thương chặn lại được. Nghĩa khai nhận, đối tượng này thuê Nguyễn Hoàng Triều (SN 1992, ngụ quận Tân Phú, TPHCM), Hồ Thiên Bảo (SN 1977, quê tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TPHCM) và 2 đối tượng đi xe gắn máy đã chạy thoát, tên là Vinh và Sơn cùng đi đòi nợ cho Nghĩa. Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), có nợ của Nghĩa 150 triệu đồng, hẹn đến cuối tháng 11.2013 sẽ trả. Nhưng sáng 17.11, anh Phong đang điều khiển xe gắn máy đi trên Đại lộ Bình Dương, thì bị chiếc ô tô mang biển số xanh chặn đường.

Có khoảng 10 đối tượng, do Nghĩa chỉ huy ập đến đánh anh Phong, định bắt cóc đưa lên xe chở đi. Tuy nhiên, do người dân vây quanh và lúc đó các “hiệp sĩ” xuất hiện, nên tay chân của Nghĩa cướp chiếc xe gắn máy của anh Phong và lục túi lấy cái túi bên trong có 4,2 triệu đồng rồi bỏ chạy. Chiều cùng ngày, vụ án đã được chuyển giao lên Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một thụ lý điều tra làm rõ. Theo nguồn tin của Báo Lao Động, chiếc ô tô mang biển số xanh có thể là giả mạo. Băng nhóm đòi nợ thuê đã gây ra nhiều vụ, cũng sử dụng xe ô tô biển số xanh nhằm hù dọa nạn nhân là xe của cảnh sát?