Bố mẹ nào sinh bé ra sẽ thông minh?

07:59 14/05/2015 GMT+7
Theo nghiên cứu của nhà di truyền học người Pháp Mo lishi, những người đàn ông sinh con trong độ tuổi từ 30 – 35 sẽ dễ sinh con thông minh.
 

Nhiều người vẫn quan niệm rằng, bố mẹ đều thông minh thì chắc rằng khi sinh con ra con cũng có gen thông minh. Điều này chưa chắc đã đúng.

Trong quá trình tìm kiếm kiểu bố mẹ nào dễ sinh ra được những đứa con thông minh, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã tổng kết được có rất nhiều những dấu hiệu vô cùng độc đáo:

90% trẻ em là nam giới có năng khiếu tốt ở các môn tự nhiên
 

Bố mẹ nào sinh bé ra sẽ thông minh?


Khi tổng kết giải Nobel từ năm 1901 – 1985 trong các lĩnh vực hóa học, vật lý, sinh học, y học, các nhà nghiên cứu nhận trong tổng sô 330 người đoạt giải trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên thì có tới 326 nam trong khi nữ chỉ có 4 người. Điều này cho thấy, đối với các môn tự nhiên bé trai luôn có óc nhanh nhạy, thông minh và năng khiếu tốt hơn bé gái.

93,3% trẻ em có năng khiếu sinh ra trong gia đình trung lưu

Cũng theo thống kê của các nhà nghiên từ giải Nobel, có tới 308 người trong tổng số 330 người đoạt giải được sinh ra trong gia đình trung lưu, có bố mẹ làm giáo viên, bác sĩ, nhân viên. Chiếm 93,3% tổng số.

Những đứa trẻ có bố lớn tuổi thường thông minh hơn
 

Bố mẹ nào sinh bé ra sẽ thông minh?


Theo nghiên cứu  của nhà di truyền học người Pháp Mo lishi, những người đàn ông sinh con trong độ tuổi  từ 30 – 35 sẽ dễ sinh con thông minh. Mo lishi cho biết những người đàn ông ở độ tuổi 30 chất lượng tinh trùng sẽ đạt đỉnh điểm và đạt độ bền vững suốt 5 năm sau đó.

Thực tế khảo sát cho thấy: đa số trẻ có năng khiếu đều được sinh khi người bố 32 – 48 tuổi. Khi sinh Fermi (đoạt giải Nobel Vật Lý 1938), cha của Fermi là 44 tuổi; N. Bohr (giải Nobel Vật lý 1922) có bố khi sinh là 32 tuổi; A Bohr (giải Nobel Vật lý 1975), có bố khi sinh là 36 tuổi.

Bố mẹ không hút thuốc sẽ sinh con thông minh

Trứng và tinh trùng sẽ bị gián đoạn quá trình phát triển nếu bạn uống rượu và hút thuốc. Điều này sẽ khiến bé sinh ra dễ bị dị tật, trẻ không khỏe mạnh và kém thông minh hơn so với những đứa trẻ đồng trang lứa.

Con thông minh cũng phụ thuộc vào tố chất người mẹ
 

Bố mẹ nào sinh bé ra sẽ thông minh?


Theo nghiên cứu, giai đoạn sinh sản tốt nhất của người phụ nữ là từ 20 đến 30 tuổi. Ở giai đoạn này cơ thể người phụ nữ đã trưởng thành hoàn toàn, trứng cũng đạt chất lượng tốt nhất. Nếu như sinh bé trong giai đoạn này bé sẽ ít gặp nguy hiểm, sinh non, trẻ kém phát triển, mắc bệnh down. Thân hình của người mẹ cũng góp phần quyết định đến sự thông minh của con, theo nghiên cứu thì những phụ nữ có thân hình đồng hồ cát sẽ sinh bé ra thông minh hơn so với những phụ nữ có thân hình khác.

Phong Linh