Bộ móng tay dài 1000cm của người đàn ông hơn nửa thế kỷ không cắt

01:10 02/10/2015 GMT+7
Người đàn ông này đã nuôi móng tay từ năm 1952, cho đến nay đã được 63 năm và không một lần cắt ...
 
Ông Shridhar Chillal - 78 tuổi đến từ Ấn Độ đã nuôi móng tay kể từ khi ông còn đi học. Kết quả, bộ móng đã mang lại cho ông danh hiệu người có móng tay dài nhất thế giới. Nhưng ông cũng thừa nhận, móng tay siêu dài khiến ông gặp khó khăn khi tìm việc làm và tìm người yêu.

Tiết lộ lý do nuôi móng tay dài, ông Shridhar cho biết: “Khi còn là học sinh, tôi từng bị giáo viên đánh rất đau vì làm gãy móng tay. Người giáo viên đó để móng tay dài. Khi tôi hỏi tại sao thầy lại đánh học sinh vì làm gẫy móng tay, ông nói rằng chúng tôi không thể hiểu được lý do chỉ vì chúng tôi không nuôi móng tay bao giờ.”
 
Ông Shridhar Chillal người có bộ móng tay dài 909,6cm, dài nhất thế giới hiện nay.

Kể từ đó, ông Shridhar coi đó là một lời “thách thức” và bắt đầu nuôi móng tay. Cho đến nay, móng tay của ông Shridhar có tổng chiều dài 909.6cm. Móng tay ở ngón cái dài 200cm. Sau đó là ngón giữa với 186.6cm, ngón áp út 181.6cm, ngón út dài 179.7cm và ngón trỏ là 164.5cm.

Khi móng tay ngày một dài, ông Shridhar cũng gặp nhiều rắc rối. 

“Đầu tiên là gia đình phản đối, sau đó là giáo viên phản đối. Nhưng tôi quyết không bao giờ cắt móng tay nữa.”
– Ông nói. “Ban đầu, tôi gặp khó khăn rất nhiều. Gia đình tôi không thích, không ai muốn giặt quần áo của tôi. Tìm việc cũng khó, không ai muốn thuê tôi cả.”


Ông Shridhar đã nuôi móng tay được 63 năm. 

Ngoài ra, việc tìm vợ cũng không dễ dàng. Ông Shridhar quen 10 – 12 người bạn gái nhưng không ai đồng ý kết hôn với ông. Có người đồng ý thì cha mẹ cô gái sẽ phản đối. Còn được lòng phụ huynh thì bạn gái lại chê ông… bẩn.

Mãi đến năm 29 tuổi, ông mới kết hôn với em gái của chị dâu mình.

Sau đó, ông Shridhar quyết định chỉ nuôi móng tay ở tay trái. Ông thích chụp ảnh và vẫn cần tay phải để bấm máy.

Cho đến nay, sau khi đã thành công với Kỷ lục thế giới, ông Shridhar đã quyết định sẽ cắt móng tay của mình và lưu trữ trong viện bảo tàng.


Giờ đây, ông Shridhar chỉ muốn cắt móng tay và lưu trữ chúng trong viện bảo tàng.

“Tôi đã nuôi móng tay từ năm 1952, cho đến nay đã được 63 năm. Bây giờ tôi 78 tuổi, móng tay của tôi cũng “mong manh” hơn vì tuổi già. Tôi chỉ muốn giữ lại bộ móng tay trong một viện bảo tàng.” – Ông nói thêm. 

Ông cũng cho rằng, việc được ghi nhận Kỷ lục Guinness là ông đã hoàn thành mục tiêu lớn nhất trong đời.

Theo Dailymail