Bóng đá Việt Nam bị yểm bùa?!

14:17 19/04/2013 GMT+7
(TTHN) - Phải chăng bóng đá Việt Nam đã bị yểm bùa nên không thể phát triển, vẫn chìm nghỉm trong vùng trũng nhất của thế giới bóng đá?
 
Mấy ngày gần đây, người ta không chỉ tập trung sự chú ý vào Lễ giỗ tổ Hùng Vương, mà một đề tài khác cũng khiến dư luận xôn xao đó là hòn đá lạ được đặt ở đền Thượng trong khu di tích lịch sử đền Hùng. Sự xuất hiện của hòn đá lạ với nhiều chữ viết cổ và họa tiết phức tạp này đã khiến nhiều người lo lắng, vì không hiểu ý nghĩa của nó là gì. Có người cho rằng hòn đá này là một đạo bùa do người xấu yểm với ý đồ đen tối. Rốt cuộc, ông Nguyễn Tiến Khôi, nguyên Giám đốc BQL Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã phải tiết lộ nguyên cớ của vụ việc, rằng hòn đá lạ mà dư luận đang quan tâm quả thực là một đạo bùa. Chỉ có điều đây là một loại bùa tốt để trấn yểm, “phản” lại một loại bùa xấu được cho là đã bị quân Nguyên Mông đem yểm tại đền Thượng từ tận thời nhà Trần. Ở đây, những người có liên quan đến vụ việc hòn đá lạ có vẻ đã cẩn thận thái quá. Cứ giả sử viên gạch có in chữ Hán được phát hiện khi tu sửa Đền Thượng là bùa chú mà giặc trấn yểm thật, thì chắc chắn nó cũng chẳng có hiệu quả gì đáng kể. Đơn giản bởi, ai cũng thấy dân tộc ta vẫn trường tồn, phát triển vững vàng trong suốt thời gian mà thứ bùa chú này được yểm ở đó.
<br />
BĐVN phải chăng đang bị yểm bùa?

BĐVN phải chăng đang bị yểm bùa?

Không những thế, chúng ta còn rất nhiều lần lập nên những chiến công hiển hách lưu danh sử sách trước quân xâm lược phương Bắc. Thế nên, việc cần có một đạo bùa tốt để chống lại rõ ràng là không cần thiết. Thậm chí, điều này còn gây ra những tác dụng ngược: gây hoang mang dư luận như trong thời gian vừa qua. Câu chuyện hòn đá lạ này cũng tương tự như việc LĐBĐ Việt Nam từng tốn công trấn trạch rất công phu. Chẳng biết có phải do Lãnh đạo VFF phát hiện ra tổ chức của mình bị ai đó yểm bùa xấu như tại đền Thượng hay không? Mà ngay sau khi tiếp quản trụ sở tại 18 Lý Văn Phúc – Hà Nội (hiện đã không còn được tổ chức này sử dụng), BCH khóa V của VFF đã lập tức yêu cầu phải lắp thêm hàng loạt kính chiếu yêu bát quái tại địa điểm này. Chỉ tiếc rằng, dường như phương pháp này chưa đủ cao tay ấn. Vì vậy, dù đã chuẩn bị bước sang nhiệm kì của khóa VII, VFF vẫn bất lực trong việc giúp bóng đá Việt Nam phát triển, nếu không muốn nói còn đang khiến nó tụt lùi. Thực tế, có thể khẳng định rằng chẳng có ai yểm bùa VFF hay bóng đá Việt Nam cả. Có chăng thì chỉ có chính chúng ta tự kìm hãm mình bằng những suy nghĩ cổ hủ, cũ kỹ. Người ta vẫn có câu: “có kiêng có lành”. Song hiển nhiên không thể trông chờ “điều lành” sẽ tự nhiên mà đến chỉ bằng những bùa phép tâm linh, thay vì những nỗ lực của chính bản thân ở thực tại, theo cách của VFF.

Theo KTMT