Ca sỹ Quang Hà bị bạn lừa gần 4 tỷ đồng

00:42 19/05/2016 GMT+7
(Xã hội) - Do chủ quan và tin tưởng những "người bạn" thân thiết, nam ca sỹ Quang Hà đã bị lừa trắng trợn gần 4 tỷ đồng tiền bán nhà.
 

Sáng 19/5, anh trai kiêm quản lý ca sĩ Quang Hà - anh Quang Cường đã có buổi làm việc tại phường công an trên đường Võ Văn Tần (quận 3, TP HCM) để nộp đơn tố cáo việc bị hai người bạn lừa lấy sổ đỏ căn nhà của Quang Hà tại Lô B chung cư Hồ Văn Huê, Phú Nhuận (TP HCM).

Theo đơn tố cáo, hai anh em anh cùng Trần Thanh Hải (1979) và Trần Quốc Việt (1988) cùng quê Nam Định là bạn thân được nửa năm nay. Hải có biết anh rao bán bán căn nhà trên đường Hồ Văn Huê, Q.Phú Nhuận, TP.HCM do anh đứng tên chủ quyền nên liên tục gọi điện thoại để đặt vấn đề mua căn nhà này.

Ban đầu, giá đưa ra là 4,1 tỷ đồng, sau khi thương lượng, hai bên đồng ý mức giá 3,9 tỷ.

Ca sỹ Quang Hà bị bạn lừa gần 4 tỷ đồng
Cơ quan công an làm việc tại nhà ca sỹ Quang Hà 

Vào ngày 16/05, Hải và Việt vào TP HCM để làm thủ tục giao tiền, công chứng sang tên và ở tại căn nhà mà anh Quang Cường muốn bán.

Hải cho Việt đứng ra mua bán căn nhà với anh Cường với thỏa thuận là sau khi công chứng giấy tờ mua bán xong thì bên Hải sẽ trả tiền.

Tối ngày 17/05, Hải có đến nhà mà anh Quang Cường và ca sĩ Quang Hà đang ở nằm trên đường Phan Huy Ích, Q.Gò Vấp. Tới đây, Hải có xách theo một vali và nói đó là vali đựng tiền đôla Mỹ để thanh toán tiền mua nhà. 

“Khi tôi yêu cầu Hải giao tiền tiền trước và ngày mai bàn giao giấy tờ, Hải không chịu mà quả quyết đợi đến hôm sau”, quản lý Quang Hà nói.

6h ngày 18/5, Hải hỏi Quang Hà chìa khóa phòng để cất vali tiền trước khi cùng Quang Cường ra phường để công chứng sang tên giấy tờ nhà đất. Hải cho biết vali đã được khóa 3 lớp bằng mã riêng nên rất yên tâm khi gửi lại trong nhà Quang Hà. 

Hải khẳng định lại rằng, sau khi công chứng xong sẽ về nhà thanh toán tiền cho anh Quang Cường luôn. Anh Quang Cường có ghi âm lại lời này khi cả hai cùng đi đến chỗ công chứng.

Khi đến phòng công chứng thì Việt đã có mặt sẵn ở đây. Công chứng xong, Hải lôi kéo anh Quang Cường sang quận 7 có chút việc riêng. Anh Quang Cường định lấy lại giấy tờ chứng nhận nhà đất vì bên Hải chưa trả tiền nhưng Hải nói giấy tờ cứ giao cho anh Việt giữ, về nhà sẽ thanh toán ngay.

Khi qua đến quận 7, Hải đi mua nước và bảo anh Quang Cường ngồi chờ. Nhưng sau đó thì Hải không hề quay lại. Anh Quang Cường quay lại phòng công chứng thì Việt cũng đã bỏ đi từ lúc nào.

Anh Quang Cường nói: "Là anh em nên tôi thừa nhận mình khá chủ quan, không đề phòng hành vi của người này. Tôi và Quang Hà rất tin tưởng vì biết địa chỉ nhà Hải ở Hà Nội, anh em khá thân thiết chứ theo đúng luật phải giao tiền trước khi công chứng".

Ngay sau đó, anh Quang Cường trình báo vụ việc với phòng công chứng trung tâm. Đồng thời, anh và ca sĩ Quang Hà cũng đã ra Công an phường 14, quận Gò Vấp để trình bày sự việc trên. Công an phường cũng đã đến nhà Quang Cường làm việc và mang vali về phường để tiến hành mở ra kiểm tra trước sự chứng kiến của anh em ca sĩ Quang Hà. Kết quả là trong vali chỉ toàn là giấy báo.

Toàn bộ quá trình này được anh Quang Hà quay clip và sẽ công khai trong thời gian sớm nhất.

Quản lý Quang Hà nói thêm, anh may mắn chưa ký giấy ủy quyền nhưng về pháp lý thì căn hộ này đã thuộc về Hải. Hiện tại, anh lo lắng Hải và Việt sẽ thuế chấp sổ đỏ hoặc nhờ đến xã hội đen để cưỡng chế căn nhà trên. 

Nam sinh lớp 12 phá két trường trộm 1,3 tỷ
Nam sinh lớp 12 phá két trường trộm 1,3 tỷ
(Xã hội) - (Phunutoday) - Nam sinh 18 tuổi đã có ý định phá két sắt của trường trộm tiền từ trước nên có sự chuẩn bị rất kỹ càng...