Cái kết thương tâm của cậu bé có đầu lộn ngược 180 độ

01:00 08/11/2016 GMT+7
Cách đây 8 tháng, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, tuy nhiên may mắn lại một lần nữa tuột khỏi tay cậu bé tội nghiệp này.
 

Từ khi sinh ra, cậu bé Mahendra Ahirwar (đến từ Ấn Độ) đã không may mắn khi mắc phải một căn bệnh lạ khiến phần cổ và đầu của Mahendra không thể thẳng như người bình thường, thay vào đó là bị gập sâu tới 180 độ.

Căn bệnh quái ác này khiến Mahendra không thể đứng hay đi bộ. Hàng ngày, cậu bé chỉ ngồi một chỗ và không thể làm bất cứ việc gì, ngay cả những việc sinh hoạt đơn giản như tắm hay mặc quần áo đều phải có người hỗ trợ.

cau be - phunutoday

Cậu bé Mahendra Ahirwar mắc phải bệnh lạ khiến phần đầu và cổ gập sâu tới 180 độ (Ảnh: Telegraph).

Cách đây 8 tháng, may mắn đã mỉm cười với cậu bé nhờ có sự xuất hiện của nhà hảo tâm Julie Jones. Sau khi nhận được khoản tiền từ thiện 12.000 bảng Anh (hơn 330 triệu VND), Mahendra đã có cơ hội phẫu thuật vào tháng 2/2016. Bác sĩ Rajagopalan Krishnan thuộc Bệnh viện Apollo khẳng định, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Vì thế, sức khỏe của cậu cũng được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, may mắn lại một lần nữa tuột khỏi tay cậu bé tội nghiệp này. Vào chiều ngày 5/11 vừa qua, Mahendra đột nhiên nằm bất động khi đang xem TV. Tuy gia đình đã nhanh chóng liên lạc với phía bệnh viện nhưng tất cả đã quá muộn, cậu bé 13 tuổi chính thức trút hơi thở cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Tiến sĩ Rajagopalan Krishnan - người trực tiếp phẫu thuật cho Mahendra cho biết ông đã sốc khi nghe tin cậu bé qua đời. Ông không ngờ cậu bé lại ra đi nhanh chóng đến vậy.

ca be - phunutoday

 Gia đình cậu bé Mahendra Ahirwar.

Bố mẹ Mahendra đã rất đau buồn trước sự ra đi của con trai. "Sau ca phẫu thuật thành công, tôi đã hy vọng rằng cuộc sống của thằng bé sẽ thay đổi. Tôi đã vẽ ra rất nhiều viễn cảnh tốt đẹp và muốn giúp con thực hiện những ước mơ đấy. Thế nhưng, tất cả đều đã tan vỡ khi con trai tôi không còn trên cõi đời này nữa.

Buổi sáng hôm đấy Mahendra vẫn ăn sáng, tắm rửa và đi xe lăn vòng quanh nhà. Sau khi ăn trưa, tôi mở phim hoạt hình và cho con nằm trên ghế để xem. Mahendra khó thở và ho hai tiếng, sau đó ngất lịm dần", ông Mukesh Ahirwar, 42 tuổi, bố của Mahendra chia sẻ.

Được biết, gia đình đã tổ chức tang lễ cho Mahendra theo đúng nghi thức của người Hindu với sự góp mặt của bạn bè và họ hàng thân thích.