Cát Phượng bị dân mạng ném đá tơi tả vì sự tráo trở của mình

18:41 19/11/2013 GMT+7
Những nhận xét khiếm nhã của Cát Phượng dành cho những người đã từng giúp đỡ chị rất nhiều về truyền thông, nhất là trong giai đoạn nữ danh hài tham gia "Cặp đôi hoàn hảo" trên mạng xã hội đang được cộng đồng mạng chuyền tay nhau một cách chóng mặt.
 
Chưa bao giờ, vấn đề văn hóa ứng xử của nghệ sĩ lại được quan tâm như lúc này, nhất là sau hàng loạt những scandal về phát ngôn và hàng loạt những tâm thư được chia sẻ. Scandal xấc xược của Đàm Vĩnh Hưng với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đấu khẩu của Trấn Thành với đàn chị Thanh Thảo Hugo hay mới đây nhất là scandal "ăn cháo đá bát" của Quán quân The Voice Hương Tràm... cũng liên tục nhận được sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, khi mọi người đang cố gắng sửa sai và chứng minh cho công chúng thấy sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật thì mới đây, danh hài Cát Phượng lại khiến các fan nói chung và truyền thông nói riêng phải dựng tóc gáy với những phát ngôn được xem là khiếm nhã khi nhận xét về các nhà báo mà đỉnh điểm là việc gọi nhà báo là những bọn đói ăn.

Những lời comment khiếm nhã của Cát Phượng đang được dân mạng chuyền tay nhau một cách chóng mặt.

Không chỉ gọi các anh chị em nhà báo là "bọn nhà báo" Cát Phượng còn khẳng định rằng việc các phóng viên, nhà báo đi viết bài, lấy tin thực chất cũng chỉ là "bọn nhà báo đang rất đói", thậm chí nữ nghệ sĩ còn khinh thường sức lao động của báo chí khi cho rằng, những gì báo chí làm thực chất cũng chỉ là việc "đào, bới, xới, móc" thì "mới có cơm ăn": "Hãy nên thông cảm và hãy thương các anh chị em nhà báo đi cưng, vì bọn nhà báo nó Đang rất Đói nên nó mới đào, bới, xới, móc đủ chỗ, đủ người để có cái tin cho nó đăng bài. Và có như thế thì tụi nhà báo nó mới có cơm ăn. Có một số ít nhà Báo khi Đặt bút viết là họ viết bằng cái tâm thật sự, còn lại chỉ là vớ vẩn...".

Trên sân khấu của "Cặp đôi Hoàn hảo", Cát Phượng từng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của truyền thông nói chung và báo chí nói riêng.   Ngay lập tức, chia sẻ của Cát Phượng về một vấn đề của người bạn chia sẻ trên trang cá nhân đã nhận phải vô số những chỉ trích từ dư luận. Hầu hết các thành viên trên mạng xã hội đều cho rằng, một mặt Cát Phượng là nghệ sĩ và từng được báo chí nâng đỡ rất nhiều, tên tuổi của chị được biết đến của hiện tại cũng là công không nhỏ của truyền thông, đặc biệt là trong thời gian Cát Phượng tham gia cuộc thi "Cặp đôi Hoàn hảo", sự xuất hiện của chị trên các trang mạng cũng thuộc hạng top và việc chị sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện riêng tư về cuộc hôn nhân với Thái Hòa, những khó khăn khi chị phải làm mẹ đơn thân và cả việc chị phải vượt qua áp lực cuộc sống như thế nào... cũng đã lấy lòng khán giả rất nhiều, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, ai cũng biết rằng Cát Phượng là một nghệ sĩ thăng tính, nhưng xem ra sự thẳng tính của chị đã không đúng lúc, đúng chỗ, thậm chí những phát ngôn khiếm nhã của nữ nghệ sĩ cũng khiến nhiều người nhận định rằng, Cát Phượng chính là kẻ "ăn cháo đá bát" và thật xứng danh "nữ hoàng lật mặt".

Chia sẻ của Cát Phượng đã nhận phải những búa rìu từ dư luận.

  Không chỉ gây mất hình tượng và chịu sự phẫn nộ của dư luận, Cát Phượng còn khiến cho không ít người làm nghề bị tổn thương và mất đi sự tôn trọng. Một phóng viên được cho là đã từng làm việc với Cát Phượng lên tiếng: "Rất nể sự thẳng thắn của chị Cát Phượng, tuy nhiên nếu chị dám há miệng nói ra câu này lúc thi Cặp đôi hoàn hảo thì em càng nể chị hơn. Chả hiểu sao tự dưng đọc cái dòng stt này lại nhớ tới cái cảnh chị tíu tít bên đám "nhà báo đói" lúc còn thi Cặp đôi hoàn hảo... Sao lúc ấy chị không xa lánh chúng nó đi cho đỡ bẩn hình ảnh của một ngôi sao lớn? Em nhớ rõ ràng tất cả tụi em đều có đeo thẻ phóng viên trên ngực, còn một ngôi sao như chị làm sao mà không biết chữ? Vẫn biết phần lớn giới showbiz này tài năng thì có hạn, khốn nạn thì có thừa, nhưng khốn nạn như cách ngôi sao Cát Phượng này cư xử thì thuộc hàng hiếm thấy. Sao lúc viết những dòng chửi bới vơ đũa cả nắm ấy không nhớ lại lúc share link điên đảo những bài viết tốt, bài viết bênh vực về mình để mà bon chen trong mấy cái game show? Mấy bài viết đó toàn của "bọn nhà báo đói" đấy chị Cát Phượng à... Được cái cũng khôn khi mà còn biết gài gắm "chỉ số ít nhà báo có Tâm", nhưng mà chị ơi giờ là thế kỷ 21 rồi, thời đại internet rồi mà chị vẫn sử dụng cái chiêu có từ thời làng Vũ Đại ấy à? Bọn em đâu phải hàng xóm của anh Chí mà suốt ngày tự nhủ: "Chắc nó chửi ai đó nhưng chừa mình ra". Xin lỗi cho nói bậy 1 tí chứ tâm cái đ*o gì với thể loại nghệ sĩ mất dạy và vô học như chị hả cái CON CÁT PHƯỢNG?" Đây không phải là scandal đầu tiên trong sự nghiệp của Cát Phượng nhưng có lẽ đây là scandal khiến hình ảnh của chị méo mó đi nhiều và dân mạng cũng không ngại dành cho Cô Cát danh hiệu "Nữ hoàng lật mặt". Những búa rìu dư luận vẫn chưa dừng lại khi chia sẻ của Cát Phượng vẫn không ngừng được các nhà báo chuyền tay nhau và cộng đồng mạng cũng không ngừng bày tỏ sự bất bình về cách ứng nhân xử thế của người mà mình từng ít nhất một lần thần tượng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Cát Phượng vẫn chưa lên tiếng gì về sự việc này và được biết, nữ danh hài đang có chuyến lưu diễn tại Cà Mau.
Trí thức trẻ