Chân dài dễ mắc bệnh ung thư

07:22 14/01/2014 GMT+7
images_2
kv-1_79
 
'Chân dài' dễ mắc bệnh ung thư


Phụ nữ càng cao càng có nguy cơ mắc các bệnh ung thư, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ.

Phụ nữ châu Á ăn đồ tây dễ bị ung thư vú

Theo các nhà khoa học, phụ nữ càng cao có khả năng mắc bệnh ung thư cao. Ảnh minh họa: Shutterstock.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy mối tương quan giữa chiều cao và nguy cơ ung thư ở phụ nữ mãn kinh.

Để đưa ra kết luận trên, nhóm khoa học thực hiện khảo sát ở 20.900 phụ nữ trong độ tuổi từ 50 đến 79, và chia thành 5 nhóm dựa trên chiều cao của người tham gia


Các nhà khoa học phát hiện, chiều cao của phụ nữ tỷ lệ thuận với việc gia tăng bệnh ung thư ở thời kỳ mãn kinh. Cụ thể, phụ nữ cứ tăng thêm 10 cm chiều cao thì nguy cơ mắc ung thư tăng 13%, bao gồm ung thư ác tính, ung thư vú, buồng trứng, nội mạc tử cung, ruột, thận, trực tràng, tuyến giáp và máu, CNN dẫn thông tin từ Time cho biết.

Tuy nhiên, theo trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Geoffrey Kabat, Đại học Y khoa Albert Einstein, chiều cao chỉ là một dấu hiệu ảnh hưởng đến bệnh ung thư của phụ nữ chứ không phải là tác nhân quyết định.


 

 

 


Theo các chuyên gia, việc một ai đó bị ung thư là có thể là do nguồn gene, chế độ dinh dưỡng, hoặc do hoàn cảnh môi trường. Ví dụ, phụ nữ sinh ra và lớn lên trong gia đình thu nhập cao và có địa vị kinh tế có thể có xu hướng mắc bệnh ung thư nhiều hơn so với người lớn lên trong gia đình thu nhập thấp, điều này cho thấy chế độ dinh dưỡng khác nhau đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ chiều cao và nguy cơ ung thư.

Năm 2011, một nghiên cứu của Anh cũng chỉ ra, tỷ lệ phát triển của bệnh ung thư tăng 16% khi phụ nữ cao thêm 10 cm.

Nguồn: vnexpress

 

 

Tham khảo thông tin tại http://www.tienphongonline.vn