Chỉ cần gội đầu trong 1 phút mà vẫn sạch gàu, tóc suôn mượt hơn cả đi dưỡng ở tiệm

19:49 17/03/2017 GMT+7
Gội đầu theo cách này, bạn vừa tiết kiệm thời gian mà mái tóc vẫn sạch sẽ, mượt mà bất ngờ.
 

Dùng dầu gội rồi mới đến dầu xả là cách thông thường chúng ta hay áp dụng để gội đầu và giúp tóc suôn mượt từ gốc đến ngọn. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, phần chân tóc tiếp xúc với da đầu có chứa một lượng dầu tự nhiên nên có thể tự làm ẩm. Vì thế, nếu bạn sử dụng dầu xả cho vùng tóc này sẽ vô tình phá vỡ lớp dầu tự nhiên và khiến tóc nhanh bết, nhiều gàu hơn.

lam-dep 1

 

Trong khi đó, dầu gội lại được thiết kế chuyên làm sạch dầu và bụi bẩn, sử dụng cho phần đuôi tóc có thể khiến tóc bị khô xơ và chẻ ngọn. Kết hợp hai điều này, bạn sẽ có một cách gội đầu vừa nhanh lại giúp tóc óng mượt, không lo rụng mà vẫn luôn khỏe đẹp.

Do vậy, để mái tóc vừa sạch sẽ, mượt mà, khỏe mạnh lại không tốn nhiều thời gian cũng như công sức khi gội đầu, bạn hãy áp dụng theo công thức sau: Chỉ gội dầu gội ở phía trên và thoa dầu xả ở phía dưới theo các bước dưới đây:

lam-dep 2

 

Bước 1: Chải tóc mượt mà bằng lược trước khi gội để tăng cường tuần hoàn máu trên da đầu và tránh tình trạng tóc gãy rụng khi gội.

Bước 2: Làm ướt tóc với nước ở nhiệt độ thường, tránh dùng nước quá nóng có thể khiến da đầu bị bỏng và khô.

Bước 3: Lấy dầu gội thoa lên tóc phía trên, dầu xả thoa ở tóc phía dưới. Massage nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay theo chuyển động tròn để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn ra khỏi da đầu. Chú ý không để móng tay làm xước và tổn thương cho da đầu.

lam-dep 3

 

Bước 4: Cuối cùng, xả tóc lại với nước sạch để kích thích tuần hoàn máu và giúp tóc khỏe hơn. Dùng khăn bông thấm hết nước trên tóc và để khô tự nhiên

Mặc bikini phải tạo dáng hút hồn như Hoa hậu Kỳ DuyênMặc bikini phải tạo dáng hút hồn như Hoa hậu Kỳ Duyên8 loại thực phẩm khiến da mẹ bầu trở nên xấu xí8 loại thực phẩm khiến da mẹ bầu trở nên xấu xíĐặng Thu Thảo bỏ rơi bạn trai đại gia, đi chơi với con trai bầu Hiển ở MỹĐặng Thu Thảo "bỏ rơi" bạn trai đại gia, đi chơi với con trai bầu Hiển ở MỹChuyện Lý Phương Châu - Lâm Vĩnh Hải: Phương Châu thừa nhận đã có gấu trong bữa tiệc sinh nhậtChuyện Lý Phương Châu - Lâm Vĩnh Hải: Phương Châu thừa nhận đã có "gấu" trong bữa tiệc sinh nhật