Công thức làm cốt bánh gato xốp mịn thơm mềm

18:11 04/10/2015 GMT+7
Với công thức làm bánh gato dưới đây, cốt bánh của bạn sẽ đủ ngon và chắc chắn để trang trí theo bất ...
 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh gato:

135g trứng

100g đường cát trắng

5ml mật ong

90g bột mì

23g bơ

36ml sữa

Cho trứng vào bát sâu lòng, bên dưới bạn để một thố nước nóng, thêm đường vào chung với trứng.
Đánh đều đến khi đường tan hết thì cho thêm mật ong vào.
Đánh đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho bơ đã được làm tan chảy, sữa và bột mì vào thông qua rây lọc. Lưu ý nhiệt độ bên dưới bạn nên để duy trì âm ấm khoảng 40 độ C nhé.
Dùng lưỡi dao trộn đều theo một chiều đến khi bạn thấy hỗn hợp mềm mịn, khi nhấc lưỡi dao lên hỗn hợp có thể chảy xuống một cách tự nhiên là được.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng khăn ăn thấm vỡ các bọt bong bóng, rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C nướng từ 33-38 phút.
Khi thấy bề mặt bánh chuyển màu vàng nâu cà phê là đạt.


Với bất kì loại bánh được trang trí xinh đẹp nào, sẽ không thể gọi là thành công nếu phần cốt bánh gato bên trong không đạt độ mềm mịn, bông xốp mà vẫn đủ độ đứng để giữ được phần trang trí phía trên mà không bị xẹp xuống. Với công thức làm bánh gato này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng nó sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ấy. Khuôn mình dùng ở đây là loại không dính, nếu bạn dùng khuôn thường thì nên quết một lớp dầu mỏng quanh thành khuôn hoặc lót lớp giấy nến trước khi đổ hỗn hợp bột vào nướng, để tránh bánh bị dính khuôn nhé.Chúc bạn thành công với cách làm bánh gato đơn giản này nhé!

(Nguồn: BSC)