Đùi gà nướng

14:50 01/06/2015 GMT+7
Gà rửa sạch chặt ra làm 6, hoăc đùi gà thì chặt ra làm hai. Nếu nướng trong lò hay là nướng trên lò than thì chặt lớn miếng. Đùi gà thì để nguyên đùi.
 

Nguyên liệu

1 con gà hay 6 cái đùi gà.

Bột gừng (nếu có gừng tươi thì bằm nhỏ càng thơm ngon hơn).

Tỏi.

1 hành củ nhỏ.

Nước tương (sauce de soya).

Sauce huitre (dầu hào).

Dầu mè (sesame oil).

Muối, tiêu, đường (nếu thích bột ngọt thì có thể để vào một chút).

Cách làm

Gà rửa sạch chặt ra làm 6, hoăc đùi gà thì chặt ra làm hai. Nếu nướng trong lò hay là nướng trên lò than thì chặt lớn miếng. Đùi gà thì để nguyên đùi. Ướp vào gà muối, tiêu, đường (hay bột ngọt) dầu hào, dầu mè, củ hành, tỏi, gừng bằm nhỏ, trộn chung và ướp vào gà, rưới nước tương vào ( nếu nước tương màu nhạt thì để nhiều hơn một chút, nếu màu đậm thì để một chút thôi, nếu không gà sẽ thành màu đen không đẹp mắt, còn như không có nước tương thì có thể để một chút nước màu, và để một chút nước lạnh và trộn đều gà cho thấm đều vào gà, để một tiếng sau (để lâu chừng nào thì thịt càng thấm càng ngon).

Nếu nướng trên lò than, thì đợi than bắt đầu nóng hồng, không có khói nhiều (nếu muốn than đừng có um khói nhiều thì bỏ vào than một chút muối hột), nếu nướng bằng four ( lò nướng thì mở lò số 8, để lò nóng độ 10 phút, trên miếng vỉ để gà nên lót một miếng giấy bạc (aluminium) cho gà đừng bị dính thì chế một chút dầu thoa đều trên giấy bạc, sau đó đặt gà vào, đợi gà vàng thì lật gà lại cho vàng đều,thấy gà gần chín, thì rưới nước ươp gà vào cho miếng thịt gà đừng bị khô, nếu chiên trong chão thì đổ vào chão một chút dầu (hay mở) đợi dầu nóng bỏ từng miếng gà vào đợi gà vàng thì trở gà cho vàng đều xong chế nước ướp gà, khi dọn ra bàn, trong một cái dĩa lót vài lá sà lách, sắp gà ra dĩa , nước sauce của gà, để vào một cái chén riêng, để khi gắp gà vào dĩa thì có người thích ăn có chút nước sauce chan vào, Gà có thể ăn với cơm trắng hay ăn vói xôi vò hay xôi đậu thì rất ngon.

Xem thêm chủ đề : Đùi gà nướng