Duyên phận do trời định, hạnh phúc do người định

16:59 04/09/2016 GMT+7
(Xi nhan) - Duyên gặp gỡ do ông trời sắp đặt, nhưng cũng có những mối lương duyên có đi cùng tận hay không là do người định.
 

Tôi còn nhớ đã đọc ở đâu đó một câu như thế này: Nếu bạn không còn yêu một người, xin hãy buông tay để người khác có cơ hội yêu cô ấy. Nếu người bạn yêu bỏ rơi bạn, xin hãy giải thoát cho chính mình, để mình có cơ hội yêu người khác. Câu nói thẳng thắn nhưng rất có đạo lý, đã dạy cho chúng ta cách cư xử đúng đắn trong tình yêu.

Có những thứ bạn có thích thế nào đi nữa nhưng không bao giờ thuộc về bạn, có những thứ bạn lưu luyến, bị rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Tình yêu là bài ca chẳng bao giờ hát đến lời cuối.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Có lẽ trong đời người chúng ta sẽ trải qua rất nhiều kiểu yêu. Nhưng xin đừng để tình yêu trở thành một niềm đau. Trong cuộc sống này đâu đâu cũng đã được ông trời định duyên. Duyên đến duyên đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt. Có những lương duyên khi bắt đầu đã chắc chắn như “ván đã đóng thuyền”, có những duyên phận khi bắt đầu đã định trước là sẽ phải ra đi. Có những duyên phận chẳng bao giờ có kết quả tốt đẹp. Nhưng tôi vẫn luôn khát khao sẽ tạo được kỳ tích. Yêu một người không nhất định phải có được người ấy, nhưung khi đã có được người ấy thì nhất định phải hết lòng yêu thương. Nói thì thật dễ nhưng hành động mới thật gian nan. Không tin bạn cứ thử coi. Nếu sự chân thành lại gây ra nỗi đau, xin hãy chọn nói dối; nếu nói dối gây ra vết thương lòng, xin hãy chọn cách im lặng; nếu im lặng làm bạn đau, xin hãy chọn cách ra đi; nếu tình yêu là nỗi đau, xin đừng lại gần nó. Nhưng có rất nhiều hoàn cảnh đều không nhưng vậy, vì thế bạn là người có quyền chọn lựa.

Tôi tin vào duyên phận, bởi vi khi ta gặp và quen biết một ai đó trong cuộc đời đó chính là cái duyên, còn có kiên quyết để phấn đấu vì nhau, để đến với nhau hay không  lại là quyết định của mỗi người.

Trong cõi bao la này, trời mang nhân duyên đến cho tất cả chúng ta, tựa như duyên ngập tràn thinh không, phủ đầy mặt đất. Còn cái cách chúng ta đón nhận duyên sẽ tạo ra phận. Tâm nhận duyên sao thì ra phận đó. Bởi thế, cứ từng ngày, từng ngày, chúng ta đã vô thức lựa chọn cho chính bản thân mình cái gọi là duyên phận. Lựa chọn lần đầu, và cho cả những lần sau.

Duyên do trời định,

phận do người tạo

Có thể gặp được người nào là duyên may,

Nhưng để sống bên cạnh ai đó chính là sự lựa chọn.

Vì sao phụ nữ cực thích cặp kè với đàn ông có vợ?
Vì sao phụ nữ cực thích cặp kè với đàn ông có vợ?
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Đàn ông có vợ luôn có sức hút mãnh liệt với chị em phụ nữ, vì sao vậy?
Vợ chồng gặp gỡ, đến với nhau kiếp này là cái bẫy nghiệp duyên
Vợ chồng gặp gỡ, đến với nhau kiếp này là cái bẫy nghiệp duyên
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Người đến với bạn kiếp này, rất có thể đến để trả nợ hay đòi nợ bạn, đều là cái bẫy nghiệp duyên.
Bài học từ gã tử tù cực kỳ thâm thúy, tuyệt đối bạn đừng bỏ qua!
Bài học từ gã tử tù cực kỳ thâm thúy, tuyệt đối bạn đừng bỏ qua!
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Trong một cuộc thương lượng, nếu bạn biết cách nắm bắt tâm lý đối phương, chắc chắn bạn là người có lợi.
Chỉ với 9 tin nhắn này, đàn ông sẽ
Chỉ với 9 tin nhắn này, đàn ông sẽ "say" bạn ngàn năm không tỉnh
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Thu phục chàng thực ra không hề khó, hãy bắt đầu với việc đơn giản nhất, đó là nhắn tin cho chàng mỗi ngày!
Dù bạn là ai, đã kết hôn hay chưa cũng đừng bỏ qua bài viết này!
Dù bạn là ai, đã kết hôn hay chưa cũng đừng bỏ qua bài viết này!
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Dù ý nghĩa của câu nói không khác nhau, nhưng cụm từ "Anh/em đang nghĩ gì vậy?" lại có sức mạnh cực lớn.
Sinh ra vào 2 mùa này, con người rất khỏe mạnh, trường thọ!
Sinh ra vào 2 mùa này, con người rất khỏe mạnh, trường thọ!
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, người sinh vào mùa thu và mùa đông thường trường thọ.