Gần 4 nghìn thí sinh Cần Thơ tìm cơ hội tỏa sáng với Ngôi Sao Phương Nam

15:24 10/06/2015 GMT+7
Trong 4 ngàn thí sinh dự thi ở khu vực Cần Thơ, phần lớn các thí sinh đều không chuyên và chưa từng tham gia các cuộc thi ca hát, chủ yếu trong độ tuổi từ 15 – 25 với nhiều công việc, ngành nghề khác nhau.
 

Vòng sơ tuyển của chương trình Tìm kiếm Tài năng ca hát Ngôi Sao Phương Nam ở khu vực Cần Thơ vừa diễn ra vào ngày 20/5 tại Khách sạn Cửu Long (TP.Cần Thơ), thu hút gần 4000 thí sinh tham gia.

Từ 4h sáng, nhiều thí sinh ở các tỉnh xa như Kiên Giang, Cà Mau đã có mặt ở địa điểm thi. Đến 6h sáng thì con số thí sinh và người nhà đi theo ủng hộ đã lên đến hàng ngàn, ai cũng trang phục chỉnh tề và háo hức, khiến cho không khí rất sôi động và hào hứng. Ngoài các thí sinh ở khu vực miền Tây, một số thí sinh ở tận Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM…cũng đã về vùng đất Tây Đô dự thi mà không đợi ngày thi ở TP.HCM (diễn ra vào ngày 22/5) do không chờ được nữa.

Vòng đầu tiên, các thí sinh được thử giọng với Cố vấn âm nhạc Hoàng Bách và nhạc sĩ Sỹ Luân. Đa phần các thí sinh đều chọn nhạc trẻ và bolero. Không chỉ nhận xét, nhạc sĩ Hoàng Bách và Sỹ Luân còn hướng dẫn thí sinh những điểm còn hạn chế trong cách xử lý bài hát để các thí sinh có thể rút kinh nghiệm. Các thí sinh có giọng hát tốt, vượt qua vòng loại này được bước vào vòng thứ 2 với Giám khảo là ca sĩ Dương Ngọc Thái, ca sĩ Quang Hà và ca sĩ Đông Nhi. Cả ba Giám khảo đã rất nhiệt tình và hào hứng trước niềm đam mê ca hát của các thí sinh miền Tây. Đặc biệt, là Giám khảo Đông Nhi. Cô lúc nào cũng tươi cười và chia sẻ chân tình, nhẹ nhàng nên rất được các thí sinh trẻ yêu thích. Dưới góc độ chuyên môn của ca sĩ từng xuất thân từ Học viện Âm nhạc Quốc gia, Giám khảo Quang Hà góp ý cho các thí sinh về kỹ thuật thanh nhạc. Giám khảo Dương Ngọc Thái – ca sĩ của dòng nhạc quê hương vốn rất được khán giả miền Tây yêu thích cũng có một ngày làm việc bận rộn bởi rất nhiều thí sinh chọn nhạc trữ tình, bolero để dự thi. MC của vòng sơ tuyển ở khu vực Cần Thơ là nữ ca sĩ Yến Trang cũng rất thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh cũng như Ban Tổ Chức trong quá trình sơ tuyển.  

Trong 4 ngàn thí sinh dự thi ở khu vực Cần Thơ, phần lớn các thí sinh đều không chuyên và chưa từng tham gia các cuộc thi ca hát, chủ yếu trong độ tuổi từ 15 – 25 với nhiều công việc, ngành nghề khác nhau. Trong đó cũng có một vài thí sinh đã từng đoạt giải cao tại các cuộc thi Tiếng hát truyền hình tại địa phương, vào đến top 12 cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM, top 30 cuộc thi Solo cùng Bolero dự thi… Điểm chung của các thí sinh đó là niềm đam mê ca hát. Kết thúc vòng sơ tuyển ở khu vực Cần Thơ, BTC đã tìm ra được 15 thí sinh xuất sắc để cùng với các thí sinh ở khu vực TP.HCM bước vào vòng Bán kết. Vòng sơ tuyển tại TP.HCM sẽ được tổ chức vào ngày 22/5/2015 tại Trung tâm Hội nghị Capella Parkview (577A Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) với Giám khảo là ca sĩ Đông Nhi, Quang HàDương Triệu Vũ, cùng 2 cố vấn âm nhạc là ca sĩ Ngọc Ánh – “nữ hoàng casette” một thời và ca sĩ/nhạc sĩ Hoàng Bách.

Chương trình Ngôi Sao Phương Nam do Đài truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang (Kmedia) phối hợp thực hiện với sự đồng hành của nhãn hàng OTIV. Đây là cuộc thi Tìm kiếm tài năng ca hát mới, dành cho các bạn yêu nhạc từ 15 tuổi trở lên,  mong muốn có cơ hội tỏa sáng và thể hiện tài năng âm nhạc của mình. Chương trình hoàn toàn thuần Việt, các thí sinh có thể lựa chọn dòng nhạc thế mạnh để tham gia chương trình như: nhạc trẻ, nhạc  trữ tình, âm hưởng dân ca, nhạc truyền thống Cách Mạng và không được phép sử dụng ca khúc nhạc nước ngoài.

Hoàng Phương