Gặp gỡ chàng trai trẻ cứu sống 20 người trong vụ chìm tàu Đà Nẵng

21:28 07/06/2016 GMT+7
(Xã hội) - "Tôi không muốn được gọi là người hùng. Thấy người gặp nạn thì tôi lao vào cứu thôi. Nếu người khác trong tình huống ấy, tôi nghĩ họ cũng sẽ làm vậy thôi"...
 

Đó là những trải lòng của chàng trai Lê Văn Hoa (sinh năm 1993) sau vụ chìm tàu sông Hàn trong đêm 4/6.

Khi sự việc đáng tiếc xảy ra, nhiều người đã tham gia cứu hộ, cứu nạn, trong đó có chàng trai Lê Văn Hoa cùng chủ tàu chính là anh trai mình. Họ đã cứu sống được khoảng 20 người ngay khi tàu chìm.

Mô tả ảnh.
Chàng trai Lê Văn Hoa trong lễ khen thưởng 

Chia sẻ với Zing.vn, Hoa cho biết, đã 3 ngày kể từ khi sự việc diễn ra, cậu vẫn chưa hết bàng hoàng vì con tàu bị chìm hôm ấy.

Kể lại sự việc, chàng trai sinh năm 1993 cho hay: “Lúc đó, mình đang trên bờ đón khách đi thăm quan, còn anh trai ở dưới ca nô thì nghe nói có tàu chìm. Mình không nghĩ gì mà nhảy ngay xuống ca nô cùng anh trai tiếp cận chiếc tàu ấy để cứu người”.

Theo Hoa, lúc đó cảnh tượng rất hỗn loạn, bản thân anh khá bối rối, phải hít một hơi thật sâu lấy lại bình tĩnh.

Chỉ trong khoảng 20 giây, ca nô của hai anh em Hoa đã tiếp cận được địa điểm vụ việc. Họ ném hết áo phao, dây thừng và mọi vật dụng sẵn có để cứu người.

Hoa kể, trường hợp khiến anh nhớ nhất là một bé gái khoảng 10 tuổi đang chới với giữa dòng nước. Khi đưa được bé lên thuyền, người đã "mềm như cọng bún" và mắt trợn trừng. Anh trai xốc nước, còn Hoa hô hấp nhân tạo cho bé mà vẫn không thấy hy vọng gì. Nguy cấp quá, hai anh em gấp rút đưa nạn nhân vào bờ.

“Đến khi đưa lên bờ, mình nghe thấy bé khóc lên một tiếng. Chưa bao giờ mình cảm thấy nhẹ nhõm như lúc ấy”, chàng trai sinh năm 1993 kể.

Hoa nói, sau chuyện ấy nhiều người gọi anh là người hùng, nhưng bản thân anh không muốn thế, "Thấy người gặp nạn thì tôi lao vào cứu thôi. Nếu người khác trong tình huống ấy, tôi nghĩ họ cũng sẽ làm vậy thôi".

Hành động của Hoa đã được rất nhiều người khen ngợi và khâm phục. Thành viên Tuan Hoi bình luận: "Thành Phố Đà Nẵng nên tuyên dương các cá nhân đã đóng góp cho xã hội này. Thành phố cần những người có tâm để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn".

Một thành viên khác có tên M.T bình luận: "Đây thực sự là một hành động rất đẹp, đáng biểu dương. Xã hội này đẹp hơn rất nhiều vì có những người như bạn".

Bé 13 tháng tuổi chết thảm khi ngã cắm đầu vào xô nước
Bé 13 tháng tuổi chết thảm khi ngã cắm đầu vào xô nước
(Xã hội) - (Phunutoday) - Bé gái 13 tháng tuổi được người lớn để cho tự chơi và sau một lúc không thấy bé, vội đi tìm thì tá hỏa phát hiện bé cắm đầu vào xô nước.