Gặp nhiều trở ngại khi có tình cảm với người đã từng đổ vỡ hôn nhân

07:15 28/08/2015 GMT+7
Em 1 đúa con gái chưa có gia đình ,công việc ổn định, người bạn trai em đã có gia đình và 1 đứa ...
 

Em 1 đúa con gái chưa có gia đình ,công việc ổn định, người bạn trai em đã có gia đình và 1 đứa con trai 3 tuổi. Trước khi biết và yêu em thì 2 vợ chồng anh đang ly thân, cuộc sống gia đình không mấy hạnh phúc.

Gặp nhiều trở ngại khi có tình cảm với người đã từng đổ vỡ hôn nhân

Ban đầu đến với em em cũng biết anh đã có vợ..em nghĩ e sẽ là 1 người bạn tốt chia sẽ tâm lý gia đình nặng nề của anh. Rồi khoảng 4 tháng quen biết ,anh mời em đi chơi và bọn em rất hạp tính nhau như 2 người bạn thân .

Vợ anh cũng vô tình biết anh hay đi chơi với em và ghen tuông lấy điện thoaị của anh nhắn tin cho cô chú, dì duợng bạn bè, xếp ….tất cả có trong danh bạ . Với nội dung ” tôi đã có lỗi với vợ và con tôi ,lăng nhăng có bồ nhí bên ngoài nay tôi biết lỗi rồi xin mọi người cho tôi cơ hội” và thế là tất cã mọi người ai cũng biết . Công việc, bạn bè ,dòng họ không ai hiểu và cứ hỏi ,trách, chữi anh. Chị ấy đuổi anh ra khỏi nhà.

Và khi em đang lo lắng thì anh lại tìm em tâm sự , thật sự chỉ là bạn chưa hề có gì ,em nói để em giải thích cho chị hiểu….anh không đồng ý. Và thế mọi chuyện rắc rối đến với em. Chị ấy nói em giực chồng chị….vvv những lời thô tục chị 31 tuổi ,anh 29 tuổi. Em đã cố khuyên anh cố gắn sống với vợ,xin lỗi năn nĩ, mua vé xe ,đưa anh ra xe để đi đón mẹ con chị…nhưng mọi chuyện không như em nghĩ.anh với chị quyết định ly dị vì em là kẽ thứ 3 xen vô cuộc sống của họ.

Chuyện ly dị kéo dài trong khoãng 6 tháng. Em không biết mình thương hại hay thật sự bắt đầu yêu anh.càng nghe anh tâm sự ,càng hiểu được anh nhiều hơn.thời gian này anh cũng thừa nhận yêu em. Em không biết mình có phải là người thế vai hay không, nhưng khi quen anh em đã chịu nhiều tai tiếng,nào là anh lấy tiền nuôi gái,nhưng thật ra có lo gì cho em đâu,không có anh cuộc sống của em rất tốt nhiều khi anh còn mượn tiền em..vậy mà em cũng mang tiếng.

Có lúc em nghĩ mình thiệt nhiều thứ muốn chia tay cho xong. Mà em lại thấy trong lúc này em là người duy nhất bên cạnh và chia sẽ với anh. Đặc biệt theo giác quan của 1 đưá con gái em cảm nhận được anh hạnh phúc khi bên em,có nói chia tay 1 lần anh khóc ngày khóc đêm mẹ anh thấy xót rồi nhập viện mà anh đưa mẹ vào viện xong chạy xuống năn nĩ em. Thấy thương mẹ anh đang nằm viện nên em đã đồng ý tiếp tục.

Em hiện tại rất lo lắng vì em là con gái 1 trong nhà ba mẹ tin tưỡng và yêu thương em.em có nói quen anh và dắt về nhà chơi ,mọi người không ai có ý kiến gì. Nhưng em không nói anh đã có gia đình. Em đang lo không biết phải nói thế nào ,và tâm lý mà mọi người bên nội ngoại của a sẽ đối xữ với em ra sao.“YOUR real men can’t be stolen “YOUR real men can’t be stolen “YOUR real men can’t be stolen “YOUR real men can’t be stolen

Em gái thân mến!

Qua những tâm sự của em tôi hiểu em là người sống tình cảm khi gần gũi, quan tâm, chia sẻ khi cậu ấy buồn phiền. Tuy nhiên ở mỗi góc độ khác nhau thì sẽ có những cái nhìn khác nhau về một sự việc. Có thể em hay mọi người coi em và cậu ấy chỉ là mối quan hệ bạn bè nhưng cô vợ anh ấy sẽ chỉ quy kết cho em tội giật chồng. Vì thế không thể kết luận ai sai ai đúng sao cho khách quan nhất được.

Em có ý tốt muốn khuyên nhủ cậu ấy trở về với gia đình thì  có lẽ chỉ có em cậu ấy biết còn người ngoài thì không thể thấy nó. Từ sự gần gũi chia sẻ, động viên, quan tâm và đồng cảm với cậu ấy khiến em nảy sinh tình cảm nam nữ trên mức bạn bè, anh em. Tôi không rõ vì lý do gì mà vợ chồng cậu ấy sống ly thân nhau, và đây là nguyên nhân khiến hôn nhân của họ đứng trước nguy cơ tan vỡ. Nhưng có thể chính sự có mặt của em là yếu tố thúc đẩy cậu ấy đi đến quyết định ly hôn vợ nhanh hơn. Tuy là vậy nhưng em cũng không nên quá để tâm tới những chuyện người ngoài hay ai đó nói gì. Mình làm gì thì lương tâm mình là rõ nhất và những xung quanh đều sẽ hiểu em và tin tưởng em khi thấy được cách hành sử tốt đẹp của em trong tương lai.

Cậu ấy đã ly hôn vợ, không còn vướng bận điều gì và hai em cũng đã bắt đầu mối quan hệ tình yêu được một thời gian. Nhưng hiện tại em đang không chắc chắn tình cảm của mình là yêu hay là thương hại cậu ấy và em cũng đang thực sự lo lắng bố mẹ sẽ phản đối khi biết em yêu một người đã từng có gia đình. Thường thì bố mẹ, ông bà sẽ khó khăn để chấp nhận việc con gái mình còn son trẻ lai muốn yêu, kết hôn với một người đã từng có gia đình. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự quyết đinh ở bản thân em.

Thời gian này hai em nên tìm hiểu nhau, cho nhau thời gian để khẳng định, kiểm nghiệm lại tình cảm của đôi bên dành cho nhau, xem xét lại con người, tính cách của cậu ấy. Và chắc chắc là nguyên nhân đổ vỡ gia đình của cậu ấy sẽ không là trở ngại với chính em nếu xác đinh hôn nhân với cậu ấy. Đừng vì ngộ nhận, thương hại mà đến với nhau bởi tình yêu hay hôn nhân đều không thể bền vững khi xuất phát điểm không phải là tình cảm yêu thương chân thành. Và đối với những mối quan hệ với những người đã từng đổ vỡ trong hôn nhân bản thân em cần có thêm sự vững vàng trong suy nghĩ, chuẩn bị cho mình tâm lý đối diện với trở ngại từ gia đình, sự đàm tiếu của xã hội, hơn hết là em cần phải chuẩn bị tâm lý khi đối mặt với sự ràng buộc với vợ cũ khi có đứa con chung và đôi khi là sự so sánh của họ hàng gia đình cậu ấy về dâu mới, dâu cũ nữa và nếu người yêu em là người nuôi con sau ly hôn thì em càng cần có trách nhiệm hơn với con chồng, tập chăm sóc con trẻ khi bản thân chưa từng làm mẹ đó cũng là thử thách không hề đơn giản…

Em có thể dẫn cậu ấy về ra mắt gia đình khi chắc chắn đôi bên yêu thương thật lòng, quyết tâm đến với nhau. Em có thể từ từ thông báo cho bố mẹ biết chuyện cậu ấy có gia đình mà hãy tạo điều kiện để cậu ấy ghi điểm với gia đình mình. Hãy để những ưu điểm của cậu ấy làm vơi bớt định kiến của gia đình về vấn đề bạn trai đã từng đổ vỡ trong hôn nhân. Có thể bố mẹ sẽ phản đối vì thế nên em cũng phải xác đinh tư tưởng phải kiên trì tác động, thuyết phục bố mẹ đồng ý. Hơn hết là em cần phải chuẩn bị tâm lý khi đối mặt với sự ràng buộc với vợ cũ khi có đứa con chung và đôi khi là sự so sánh của họ hàng gia đình cậu ấy về dâu mới, dâu cũ nữa. Hãy xác định em đủ mạnh mẽ và tình yêu của cả hai sẽ là cái để em vững vàng vượt qua chúng. Còn nếu không làm được điều đó thì nên sớm giải thoát cho nhau để không cản trở bước đường hạnh phúc của nhau em gái nhé!

Theo VNE