Gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn tuổi nào để xông đất năm 2017 rước lộc về nhà

02:38 07/01/2017 GMT+7
Đối với tết cổ truyền của dân tộc ta, thì việc chọn tuổi xông đất là một việc hết sức cần thiết, vậy đối với gia chủ tuổi Ất Mão thì nên chọn tuổi nào để xông đất năm Đinh Dậu 2017?
 

Gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn tuổi nào để xông đất năm 2017 rước lộc về nhà

Trong dịp tết cổ truyền sắp đến, thì gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn tuổi nào để xông đất cho gia đình cũng như đem đến một năm mới nhiều may mắn và rinh lộc về nhà, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu thôi!

Gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn tuổi nào để xông đất năm 2017 rước lộc về nhà

1.Phân tích các yếu tố về âm dương ngũ hành của gia chủ tuổi Ất Mão

+ Đối với người tuổi Ất Mão có mệnh là Đại khê thủy, nghĩa là Nước suối lớn, thuộc hành Thủy.

+ Người tuổi Ất Mão khắc hàng Can, hàng Chi: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Mùi, Tân Sửu nên các tuổi này cũng không phải là những đối tượng thích hợp để lựa chọn người xông đất.

2. Lựa chọn tuổi phù hợp xông đất, xông nhà đối với gia chủ tuổi Ất Mão:

+ Đối với gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 mệnh Đại Khê Thuỷ (Suối nước lớn), có thể lựa chọn một số người hợp tuổi với mình sau đây để xông đất đầu năm Đinh Dậu 2017 có niên mệnh Sơn Hạ Hoả (lửa dưới cát)

7.gia-chu-tuoi-at-mao-nen-chon-tuoi-nao-de-xong-dat-1-phunutoday.vn

 

+ Nếu tính theo Thiên Can, Địa Chi và Ngũ Hành, tuổi xông đất tốt nhất cho gia chủ Ất Mão là người tuổi: Canh Dần, Canh Thân, Mậu Tuất…

Phân tích các tuổi hợp với tuổi Ất Mão:

+ Tuổi canh Dần (1950, mệnh Tòng bách mộc):

Thiên can của tuổi xông nhà là Canh tương hợp với Ất của gia chủ. Thiên can năm 2017 là Đinh không tương hợp cũng không xung khắc với Canh của tuổi người xông nhà.

Địa chi của tuổi xông nhà là Dần không tương hợp cũng không xung khắc với Mão của gia chủ, chấp nhận được; trong đó, địa chi của năm 2017 là Dậu không tương hợp, không xung khắc với Dần của tuổi xông nhà, cũng chấp nhận được.

+ Tuổi Canh Thân (1980, Thạch lựu mộc):

7.gia-chu-tuoi-at-mao-nen-chon-tuoi-nao-de-xong-dat-2-phunutoday.vn

 

Ngũ hành năm 2017 là Hỏa tương sinh với mệnh của tuổi xông nhà là Mộc. Thiên can của tuổi xông nhà là Canh tương hợp với Ất của gia chủ. Thiên can của 2017 là Đinh không tương hợp cũng không xung khắc với Canh của tuổi xông nhà.

Địa chi của tuổi xông nhà là Thân không tương hợp cũng không xung khắc với Mão của gia chủ. Địa chi của năm nay là Dậu không tương hợp, không xung khắc với Thân của tuổi xông nhà, chấp nhận được.

+ Tuổi Mậu Tuất (1958, mệnh Bình địa mộc):

Thiên can của tuổi xông nhà là Mậu không tương hợp, không xung khắc với Ất của gia chủ, chấp nhận được.Thiên can của năm 2017 là Đinh không tương hợp cũng không xung khắc với Mậu của tuổi xông nhà.

Địa chi của tuổi xông nhà là Tuất tương hợp với địa chi Mão của gia chủ. Tuy nhiên, địa chi của năm 2017 là Dậu xung khắc với địa chi Tuất của tuổi xông nhà sẽ không được tốt.

+ Nếu điều kiện chọn lựa không nhiều, gia chủ có thể tìm những người tam hợp hoặc lục hợp Địa Chi với mình là được, tuổi Ất Mão có thể mời tuổi Tuất, Hợi, Mùi đến xông nhà.

Gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn tuổi nào để xông đất năm 2017 rước lộc về nhà

Một số lưu ý trong những ngày xuất hành ngày tết:

Người Việt thường chọn ngày mùng một Tết đầu năm để đi xuất hành cầu may. Khi chuẩn bị đi, chọn giờ hoàng đạo phù hợp với khoảng thời gian dự kiến.

Nếu cầu tài lộc thì chọn hướng của Tài Thần đang cư trú, nếu nhà năm nay có cưới xin thì chọn Hỷ Thần để cầu phúc cầu cầu may cho đám cưới sắp tới.

1. Hướng xuất hành:

•   Đông Nam (Tài thần), hoặc

•   Hướng Tây Bắc (Hỷ thần)

•   Cần tránh hướng Đông (Hạc thần) vì vị thần này khá xấu.

Nhưng nếu bạn xuất hành vào ngày mùng 2 tết thì nên tránh hướng Đông, chọn hướng Tây Nam để đi.

2. Giờ xuất hành:

Giờ Tý: từ 23h đến 1h

Giờ Sửu: từ 1h đến 3h

Giờ Thìn: từ 7h đến 9h

Giờ Tỵ: từ 9h đến 11h

Giờ Mùi: từ 13h đến 15h

Giờ Tuất: từ 19h đến 21h

Đọc bài viết này xong nhà bạn lúc nào cũng có trầu khôngĐọc bài viết này xong nhà bạn lúc nào cũng có trầu khôngChọn tuổi xông đất Tết Bính Thân 2016 rước tài lộcChọn tuổi xông đất Tết Bính Thân 2016 rước tài lộcChọn tuổi xông nhà cho tuổi khắc năm Bính ThânChọn tuổi xông nhà cho tuổi khắc năm Bính ThânTuổi đẹp xông đất, xông nhà cho năm Bính Thân 2016Tuổi đẹp xông đất, xông nhà cho năm Bính Thân 2016