Hơn 100 bao tải chứa kim tiêm dính máu bị phát hiện ở Thái Bình

01:35 22/04/2016 GMT+7
(Xã hội) - Số kim tiêm, rác thải y tế được tuồn ra từ các trạm xá, bệnh viện...điều đáng nói, chúng vẫn còn dính máu và các dung dịch khác.
 

Vào ngày 19/04, tổ công tác phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thái Bình đã kiểm tra cơ sở thu mua phế liệu của ông Phạm Xuân Hạnh, trú tại xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ. Qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở này đang tập kết hơn 100 bao tải bơm kim tiêm y tế đã qua sử dụng, vẫn còn dính máu và các dung dịch khác.

Hơn 100 bao tải chứa kim tiêm dính máu bị phát hiện ở Thái Bình
 Phát hiện số lượng lớn bao đựng rác thải y tế

Chủ cơ sở này cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số bơm kim tiêm và cơ sở không có giấy phép thu gom xử lý loại chất thải nguy hại này. Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết số bơm kim tiêm này được tuồn ra từ các cơ sở y tế, do chưa qua xử lý nên rất dễ gây ô nhiễm môi trường, phát sinh nguồn bệnh lây nhiễm nguy hiểm. Đặc biệt nếu không được xử lý tốt trước khi tái chế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng.

Ăn bọ rầy rang giòn, 1 người chết, 2 người nguy kịch
Ăn bọ rầy rang giòn, 1 người chết, 2 người nguy kịch
(Xã hội) - (Phunutoday) - 3 người ở Quảng Nam đã bị ngộ độc thực phẩm nặng do ăn món bọ rầy rang trong bữa sáng. Hiện 1 người đã tử vong, 2 người nguy kịch.