Khách hàng kiện BMW đặt tên xe gây hiểu nhầm

03:25 19/04/2015 GMT+7
Trong nỗ lực phá vỡ kỷ lục bán hàng và tăng doanh số, BMW đã mắc một sai lầm, đó là đưa cụm từ ...
 

Trong nỗ lực phá vỡ kỷ lục bán hàng và tăng doanh số, BMW đã mắc một sai lầm, đó là đưa cụm từ TwinPower Turbo vào tên xe để thu hút sự quan tâm của khách hàng trong khi thực tế sản phẩm thực tế không được trang bị động cơ tăng áp kép.

Khách hàng kiện BMW đặt tên xe gây hiểu nhầm

Theo trang CarComplaints.com, BMW đã bị nhiều khách hàng cùng kiện hãng cố ý đặt tên xe gây nhầm lẫn cho khách mua xe.

Cụ thể, cụm từ “TwinPower Turbo” đã được nhà sản xuất đưa vào tên xe để khách mua xe nhầm tưởng rằng xe được trang bị động cơ tăng áp kép, trong khi thực tế không phải vậy.

Đơn kiện liên quan đến động cơ BMW sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2009 đúng là có hai bộ tăng áp. Tuy nhiên, động cơ này chỉ được lắp cho mã sản phẩm N54, đó là động cơ 6 xi-lanh, dung tích 3.0L.

Tuy nhiên, nền tảng này đã gặp một số vấn đề về kỹ thuật khiến động cơ quá nóng. Vì vậy, bắt đầu từ năm 2009, BMW giới thiệu động cơ N55, sử dụng một bộ tăng áp có 2 cửa nạp, cho người lái cảm giác xe nhạy ga hơn khi tăng tốc và nó cung cấp hiệu suất tương tự mà không gặp vấn đề quá nóng như loại cũ.

Trên thực tế, cần hiểu TwinPower Turbo là cụm từ được dùng cho cả mẫu động cơ không có hệ thống điều chỉnh trục cam (VANOS), động cơ 2 turbo và có hệ thống VANOS.

Quỳnh Thư

Theo Dantri/AutoEvolution