Khám phá học viện đào tạo ông già Noel ở Mỹ

18:04 16/12/2016 GMT+7
Trường Charles W. Howard Santa Claus là nơi đào tạo ông già tuyết chuyên nghiệp, được ví như Harvard trong lĩnh vực này, đây cũng nơi tác thành cho các cặp ông bà già Noel.
 

Khám phá học viện đào tạo ông già Noel

Trở thành ông già Noel không đơn giản là đeo thêm râu và mặc bộ quần áo màu đỏ. Đó cũng là lý do mà mỗi tháng 11 hàng năm, hàng trăm người từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến trường Charles W. Howard Santa Claus (bang Michigan, Mỹ) để trở thành ông già Noel đúng chuẩn.

1

Charles W. Howard Santa Claus được mệnh danh là “trường Havard dành cho ông già Noel”. Mọi người tới đây sẽ phải trả tiền để tham gia lớp đào tạo ông già Tuyết trong 3 ngày. 

Trường Charles W. Howard Santa Claus nằm ở bang Michigan (Mỹ) và được ví như Harvard trong lĩnh vực đào tạo ông già Noel. Năm 1937, ông Howard thành lập trường ở New York. Sau khi ông qua đời, hai học trò là vợ chồng Mary Ida và Nate Doan tiếp quản ngôi trường rồi chuyển đến Midland, Michigan. Năm 1987, Tom và Holly Valent nắm quyền điều hành, biến ngôi trường trở thành tổ chức phi lợi nhuận.

2

“Trở thành ngài Santa Claus là một đặc ân. Mỗi đứa trẻ từng được gặp và ngồi trên đùi ông già Noel sẽ là một kỷ niệm đẹp theo chúng suốt cuộc đời“, Thomas Valent, hiệu trưởng của trường và từng là cựu học sinh ở đây nói trên Reuters. 

Mỗi năm, trường đón nhận hàng trăm học viên đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Đan Mạch hay Na Uy. Tại đây, các ông bà già tuyết tương lai phải tham gia nhiều khóa huấn luyện như học cách làm đồ chơi bằng gỗ, kể chuyện cổ tích, lái cỗ xe tuần lộc và quan trọng nhất là cách truyền không khí Giáng sinh tới trẻ em.

3

Các học viên sẽ được học về lịch sử của ông già Noel, cách làm đồ chơi bằng gỗ tại một xưởng riêng, kể chuyện cổ tích, lái xe tuần lộc 

Với niềm đam mê cháy bỏng, ông Randy Schneider trở thành ông già Noel chuyên nghiệp từ năm 1999. Ông Schneider chia sẻ những ngày mới bước vào nghề, ông thường phải dùng râu giả nhưng giờ ông đã sở hữu bộ râu thật của riêng mình.

4

Khám phá học viện đào tạo ông già Noel

“Hoá thân thành ông già tuyết là một đặc ân. Mọi đứa trẻ sẽ mãi nhớ những kỷ niệm với chúng tôi”, ông Tom nói. Ông Tom và Holly cho biết họ phải khước từ hơn 100 học viên bởi số lượng người đăng ký khoá học quá đông.

5

Dáng vẻ bề ngoài cũng là một trong các vấn đề mà học viên cần được đào tạo bài bản. 

Ban quản lý cho biết năm 2016, trường Charles W. Howard Santa Claus  đón số lượng bà già Noel đông nhất từ trước đến nay. "Đúng là nơi tuyệt vời để tìm kiếm bạn đời", một bà già Noel bông đùa. Bà Kathy Amstrong đã tìm thấy “ông già tuyết” của đời mình ở đây, họ đã "góp gạo thổi cơm chung" vào đúng dịp Giáng sinh.  

6

 Họ cũng được làm quen với tuần lộc – linh vật không thể thiếu khi gắn liền với hình ảnh ông già Noel.

Cả 2 kết hôn được 44 năm, họ từng là bác sĩ vật lý trị liệu. Sau khi nghỉ hưu, họ tìm đến trường Charles W. Howard Santa Claus để tìm niềm vui cuộc sống. "Chúng tôi quyết định làm một điều gì đó ý nghĩa", Kathy chia sẻ.

7

 Sau khi kết thúc khóa học, mỗi người sẽ được may đo một bộ trang phục.

Chiếc áo len bà Kathy đan cho ông Bill tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của họ trong đêm Giáng sinh. "Chiếc áo có hình tuần lộc", bà Kathy nói với giọng đầy tự hào. "Rất vừa vặn", ông Bill đáp lời.

Khoá học chỉ diễn ra trong 3 ngày tại Santa House ở Midland, Michigan. Ngoài học cách tạo các dáng yoga hài hước, thực hành kỹ thuật thở và tập hát, họ còn vũ điệu hoá những hoạt động thường ngày như gói quà, nướng bánh và đeo tất trên nền nhạc của những giai điệu Giáng sinh như "Jingle Bells" hay "Santa Claus is Coming to Town".

8

Những ông già Noel này đến từ nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển.. 

Ngoài ra, họ còn học cách chăm sóc râu và dùng dầu bạc hà để tạo mùi dễ chịu. Trong phòng trang điểm, ông già tuyết Leon McBryde dạy các học viên các mẹo để vào vai hoàn hảo như: cách làm cong bộ râu, làm má ửng hồng, hay định hình lông mặt theo phong cách ông già Noel.