Không còn muốn sống kể từ khi anh ra đi và có người mới

07:15 28/08/2015 GMT+7
Đây là lần đầu tiên em xin sự tư vấn của chuyên gia tâm lý về vấn đề tình cảm vì trước tới giờ ...
 

Đây là lần đầu tiên em xin sự tư vấn của chuyên gia tâm lý về vấn đề tình cảm vì trước tới giờ em chưa gặp chuyện nào mà làm em cảm thấy buồn và chán nản như thế này. Em mong nhận được sự tư vấn của anh/ chị vì giai đoạn này đối với em rất khó khăn.

Không còn muốn sống kể từ khi anh ra đi và có người mới

Em không biết làm thế nào để vượt qua cảm giác tồi tệ hiện nay của mình. Thực sự nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của em. Em mới chia tay người yêu được 2 tháng, chuyện tình cảm của chúng em cũng không được thuận lợi vì yêu xa. Sau một năm 4 tháng yêu nhau, anh nói lời chia tay với em. Giữa chúng em cũng đã có quan hệ tình dục rồi. Anh ấy là một sĩ quan quân đội và ở cùng tỉnh với em chỉ có điều nhà anh ấy ở một huyện còn nhà em ở trong thành phố.

Trong thời gian yêu nhau bọn em cũng có hứa hẹn về chuyện cưới xin. Nhưng rồi cuối cùng anh ấy chọn ra đi vì phải chuyển đi nơi khác lập nghiệp. Anh ây nói rằng đã và vẫn yêu em nhưng làm vậy để tốt cho cả hai vì anh ấy lập nghiệp xa sợ nếu lấy nhau 2 vợ chồng không được gần nhau, sợ em khổ. Em nói với anh ấy rằng em sẽ cùng đi với anh ấy cho dù anh ấy có đi đâu. Nhưng anh ấy nói rằng em sẽ gặp người tốt hơn anh.

Trong tình yêu có những mâu thuẫn mà chỉ người trong cuộc mới hiểu nhưng em nghĩ rằng nó không quá lớn để dẫn tới chia tay. Trong lòng em còn yêu anh ấy rất nhiều, dù chia tay nhưng lúc nào em cũng nghĩ tới anh ấy. Vừa rồi em có biết được anh ấy đã quen một cô gái khác và họ đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau. Em rất sốc. Em đã nhắn tin fb cho cô gái đó nhưng chỉ muốn biết cô ấy là người như thế nào. Em cũng không nói gì đến chuyện tình cảm của em và anh người yêu mà nói chuyện như một người bạn mới quen nhưng dường như cô ấy lại biết về em. Chính cô ấy là người hỏi em về chuyện đó.

Vì không muốn làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của họ nên em có nói là em và anh ấy chỉ là bạn. Cô ấy nói với em rằng đã nghe anh người yêu kể lại rẳng bọn em đã chia tay được 2 năm và anh ấy rất thương em sợ cô ấy nói ra điều gì quá đáng làm em buồn. Nhưng thực tế bọn em mới chia tay nhau được 2 tháng và em cũng kinh sợ sự thương hại của anh ấy dành cho em. Dù cô ấy có hỏi gì về anh ấy em cũng chỉ nói rằng đó là một người đàn ông tốt, xứng đáng để yêu và cũng không hề nói gì làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của họ.

Cô gái đó hỏi em rất nhiều chuyện, hỏi về anh ấy là người như thế nào, có đẹp trai không và nhiều chuyện khác nữa……….. vì cô ấy và anh ấy quen nhau qua fb và họ chưa gặp nhau, lại ở xa nhau. Cô ấy nói là đến Tết sẽ về nhà anh ấy chơi để ra mắt. Hỏi rất nhiều chuyện mà dường như cô ấy không hề nghĩ rằng hỏi những chuyện như thế sẽ làm em đau lòng. Nhưng em vẫn nói chuyện và chia sẻ với cô ấy một cách rất lịch sự những điều cô ấy muốn biết. Thực sự trong lòng em rất đau, hàng ngày em không biết làm gì để vượt qua chuyện đó. Nó giống như một nhát dao sắc đâm vào lòng em. Em cũng không hề liên lạc với anh.

Em không biết làm gì để vượt qua giai đoan khó khăn này. Đã có lúc em nghĩ tới cái chết. Lúc này với em sống không bằng chết, em sợ cảm giác hàng ngày phải khóc, buồn. Dù làm gì em cũng không quên được mọi chuyện. Em không nghĩ rằng anh ấy lại có thể quen người mới nhanh như thế. Em không hề có ý quay lại, sợ sự thương hại của người khác và em cũng rất yêu người đàn ông đó, nhưng cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống.

Hiện giờ em đang rất bế tắc và cần có một lời khuyên từ anh/ chị để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này. Em xin chân thành cảm ơn anh/chị.

Em gái thân mến

Rất chia sẻ với những dòng tâm sự đầy tâm trạng của em hiện nay. Đối diện trước một vấn đề thường sẽ có nhiều cách sử lý khác nhau và sẽ dẫn đến nhiều kết quả khác nhau. Em buồn khi phải chia tay một tình yêu tưởng như đã gần đơm hoa kết trái là đúng nhưng em lại cứ mãi nhớ đến những kỷ niệm cũ hay cố công tìm hiểu chuyện tình mới của người cũ thì đó chính là nguyên nhân khiến em không thể nguôi ngoai.

Tình yêu vốn là cảm xúc bởi vậy nó hoàn toàn có thể thay đổi chính vì vậy mới có những mối tình kéo dài hàng chục năm nhưng vẫn dẫn đến kết cục là một người một nơi vậy chuyện của em cũng hãy nghĩ đơn giản như vậy, hai em không đi được đến cuối con đường chỉ vì người bạn trai của em không còn thấy rằng em là người phù hợp với anh ấy nữa.

Em hãy thử mình suy nghĩ xem, chuyện giữa hai em không có mâu thuẫn gì nghiêm trọng trong tính cách gia đình không ngăn cản, nếu chỉ vì khoảng cách thì có rất nhiều giái pháp để giái quyết khó khăn đó nhưng chính bạn trai em đã từ chối việc khắc phục khó khăn đó để hai người có được một kết cục có hậu. Bất kỳ ai nếu tình yêu đủ lớn đặc biệt là những người nam giới họ càng cần phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho người phụ nữ mà mình yêu, vậy đứng trước thử thách người ấy nếu thực sự yêu em thì họ sẽ tìm đủ mọi cách để gạt bỏ khó khăn, gánh vác trọng trách để có thể được sống bên người mình yêu.

Có thể chúng tôi không hiểu được hết hoàn cảnh của hai người chỉ thông qua những tâm sự ngắn ngủi ở trên nhưng tôi chỉ muốn nói với bạn rằng những gì đã qua hãy để trôi qua thật nhẹ nhàng. Từ những vấp váp đó hãy rút ra cho mình những kinh nghiệm những bài học để trưởng thành hơn chứ không phải để mình tự đẩy mình sâu xuống những suy nghĩ tiêu cực.

Tại sao người yêu cũ của em sau khi chia tay anh ấy lại có thể nhanh chóng tìm được người mới, có thể không còn đau đớn day dứt hay dằn vặt gì về chuyện tình cũ. Vậy những tổn thương của em cứ đem ra gặm nhấm, khóc lóc thậm chí còn nghĩ đến việc lấy cái chết để chạy trốn liệu như vậy có đáng không em? Mỗi người chỉ có một cuộc đời, em được cha mẹ sinh ra nuôi nấng dậy dỗ để đến bây giờ chỉ vì chuyện tình cảm không như ý mà em nghĩ đến chuyện hủy hoại cuộc sống của mình thì thật đáng trách.

Không ai có thể giúp được em ngoài chính bản thân em, em có thể buồn có thể khóc nhưng sau đó phải có những nỗ lực để thay đổi cuộc sống của em:

Hãy gạt bỏ tất cả những gì liên quan đến người cũ đặc biệt em hãy chấm dứt việc tìm hiểu chuyện tình cảm của anh ấy, điều này thực sự sẽ khiến em khó có thể tập trung được vào bất kỳ việc gì mới. Vậy thời gian dành cho việc đó hãy để làm những gì có ích hơn, hãy quan tâm đến cuộc sống của chính em, còn người ấy chỉ là chuyện quá khứ mà thôi.

Thay đổi bản thân bắt đầu từ hình thức bên ngoài, cho mình một diện mạo mới, những bộ đồ mới để mình xinh tươi hơn, tự tin hơn.

Thay đổi tâm trạng bằng cách tạo cho mình những thói quen mới sở thích mới, tham gia nhiều hoạt động bên ngoài, kết giao thêm bạn bè, có thể đi chơi đi du lịch hoặc làm bất kỳ điều gì dù trước đây em chưa từng nghĩ đến sẽ khiến em thấy cuộc sống xung quanh có quá nhiều điều thú vị. Tìm sự đồng hành từ những người bạn thân có thể quá lâu không gặp hay những người thân yêu trong gia đình mà trước đây do mình quá tập chung vào việc yêu đương mà “bỏ quên” mất họ.

Tạo sự hứng thú trong công việc, học tập, không cho mình có quá nhiều thời gian rảnh rỗi đế suy nghĩ đến chuyện cũ nữa.

Tất nhiên ngay lập tức em sẽ không thể cân bằng lại được cảm xúc nhưng chỉ cần em có quyết tâm, suy nghĩ thực sự tích cực thì đến một ngày em sẽ nhận ra rằng hình như mình đã không còn buồn nữa, nụ cười bị mất từ khi nào nay đã xuất hiện trở lại. Thời gian là liều thuốc hữu hiệu nhất xóa mờ mọi vết thương em ạ. Và em cũng hãy luôn nhớ rằng, mình phải yêu và trân trọng bản thân mình trước tiên thì người khác mới yêu và trân trọng mình . Trong cuộc sống rộng lớn mênh mông này sẽ luôn có hơn một người sẽ yêu và chờ đợi em ở đâu đó miễn là em hãy mở rộng lòng mình.

Hy vọng với những chia sẻ này chúng tôi sẽ giúp em phần nào vượt qua được giai đoạn khó khăn này và hãy luôn là người bạn thân thiết của Cửa số tình yêu em nhé.

Theo VNE

Xem thêm chủ đề : , tình cảm, người, tình, đó, vỉ, thì, mình, cảm, gây