Không khí chào đón Năm mới 2016 tại Campuchia

10:53 31/12/2015 GMT+7
Trước thềm Năm mới 2016, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra nhiều chương trình ...
 

Trước thềm Năm mới 2016, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ chào mừng Năm mới và chào đón sự ra đời Cộng đồng ASEAN, một dấu mốc lịch sử của tiến trình liên kết khu vực ở Đông Nam Á. 

khong khi chao don nam moi 2016 tai campuchia hinh 0
Trang hoàng chào đón năm mới tại khu vực đài Độc lập.

Tại công viên So Thia Ros gần tượng đài Quân tình nguyện Việt Nam diễn ra chương trình văn nghệ với sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng của Campuchia  thu hút hàng chục ngàn người dân đến xem.

Tại đảo du lịch Kim Cương (Kos Pich), ngoài các tiết mục văn nghệ, chương trình chào mừng năm mới còn có hội chợ thương mại trưng bày nhiều loại hàng hóa tiêu dùng đa dạng và phong phú. 

khong khi chao don nam moi 2016 tai campuchia hinh 1
Chương trình văn nghệ chào năm mới tại đảo Kos Pich.
Tại đây, Ban tổ chức còn bố trí khu ẩm thực riêng phục vụ khách đến tham quan và ăn uống trong suốt đêm chào mừng năm mới. Không chỉ người dân Campuchia mà nhiều người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam đều náo nức tham dự các hoạt động chào mừng năm mới. Nhiều tuyến phố chính và các điểm vui chơi giải trí tại thủ đô Phnom Penh đều chật kín người, khiến cho giao thông đi lại rất khó khăn.

khong khi chao don nam moi 2016 tai campuchia hinh 2
Khu vực Hoàng cung bên bờ sông Tonle Sap.

Tại chợ đêm ở quận Ruon Penh, nằm bên cạnh sông Tonle Sap, khách đến tham quan và mua sắm tăng cao đột biến. Khác với mọi đêm, chương trình ca nhạc mừng Năm mới tại đây còn có cả các tiết mục giao lưu với khán giả cùng với trò chơi trúng thưởng, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người./.