Không thể bỏ chồng cũng chẳng dứt nổi người tình

13:44 19/09/2015 GMT+7
Tôi đã phải lòng một người đàn ông trong nhóm các gia đình hay chơi với vợ chồng mình và tôi không ...
 

Cả hai chúng tôi đều đã có gia đình và con cái. Chúng tôi đã thử chia tay nhưng không thể. Tôi chưa bao giờ có cảm giác bị cuốn hút bởi ai mãnh liệt như vậy. Chúng tôi đã nói về chuyện chia tay với bạn đời hiện tại của mình và xây dựng hạnh phúc mới bên nhau, cả hai đều biết việc đó sẽ làm tan nát gia đình mình. Không ai trong chúng tôi có thể đối mặt với điều đó.

Có thể chúng tôi sẽ kết thúc mối quan hệ này bằng cách "cai" gặp nhau nhưng mỗi gia đình thỉnh thoảng vẫn gặp gỡ trong nhóm bạn chung. Bất cứ khi nào nhìn thấy người kia, chúng tôi như thấy có luồng điện chạy qua. Làm thế nào có thể kết thúc nỗi đau kinh khủng này cho chúng tôi và cho cả bạn đời của mình. (Người phụ nữ khốn khổ)

woman-jealous-7530-1442656455.jpg

Ảnh minh họa: Beforeitsnews.

Trả lời

Có lẽ sẽ chẳng thể có cách nào như bạn mong muốn. Dù cho hai bạn có rời bỏ vợ/chồng mình để đến với nhau hay kết thúc mối quan hệ ngoài luồng này, thì đều phải đối mặt với sự tổn thương và nỗi đau.

Bạn hãy tỉnh táo nhận thức lại điều này: Bạn và người đàn ông kia phải lòng nhau, thấy "như có luồng điện khi gặp nhau" không có nghĩa là hai người "phù hợp hoàn toàn" với nhau. Trong giai đoạn này, bạn có thể nghĩ họ chính là người tri kỷ hay bất cứ một mỹ từ nào đó trong đầu bạn nghĩ ra. Nhưng nếu cho thêm thời gian, liệu bạn còn tin chắc như vậy?

Có lẽ bạn đang ở thời điểm độ chín. Hãy ăn mừng những thứ bạn đang có: Cuộc sống gia đình đủ đầy, trái tim vẫn đầy rung rung động và khát khao tình dục vẫn dâng trào.

Có thể bạn cũng đã phải đối mặt với thách thức mà bất cứ người nào có gia đình cũng từng gặp phải: Sự nhàm chán khi ở bên một người mỗi ngày, làm cùng các công việc trong gia đình hết hôm này sang hôm khác... Nhưng thay vì đi tìm những điều mới mẻ, hãy nhắc mình tiếp tục hiểu về bản thân, tin tưởng và thành thật với chính mình đồng thời cũng cần tìm hiểu người khác và học cách trân trọng và đáp lại các nhu cầu của họ.

Tôi tự hỏi không biết trong quá trình lớn lên, bạn đã bị ảnh hưởng bởi hình mẫu gia đình thế nào. Bạn có biết cặp vợ chồng nào đã duy trì và bảo vệ tình yêu theo cách hiệu quả với cả hai người? Nếu không, bạn khó có thể hình dung được điều này là có thể. Bạn rất dễ nghĩ là mình chỉ tìm được tình yêu đích thực với một người đàn ông mới. Liệu trong cuộc sống với người chồng hiện tại, bạn có nhận được đầy đủ những thông điệp yêu thương của người ấy và được đáp ứng những nhu cầu của bản thân để biết chắc mình đang được yêu và khao khát?

Tôi chỉ muốn nói với bạn điều này, trước khi đưa ra lựa chọn ở bên ai - chồng hay người tình, hãy nhìn lại thật sâu vào bên trong chính mình. Có lẽ, bạn cần học cách yêu thương bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn mình trước, rồi sẽ biết mình thực sự cần gì và thực sự yêu ai. 

Mộc Miên (Theo Stuff)