Không xin được lòng chó, đổ thuốc chuột đầu độc 18 người

07:46 08/04/2016 GMT+7
(Xã hội) - Ông Lực xuống xin nhưng không lấy được lòng chó vì chưa chín. Bực tức, ông này ra cửa hàng mua 2 gói thuốc chuột đổ vào nồi thịt đang nấu.
 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 6/4, xóm 1A, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, Hà Nam.

Theo đó, 10h sáng ngày 6/4, ông Trương Văn Lực (SN 1963, xóm 1A, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân) có bán cho ông Thịnh, người cùng xóm một con chó với giá 1 triệu đồng.

Sau đó, ông Thịnh có gọi các anh em cùng xóm xuống ăn thịt chó. Trong đó có ông Uy đến làm thịt và tổ chức ăn tại nhà anh Tuấn.

Đầu giờ chiều, khi đang thịt chó, ông Lực có xuống để xin miếng thịt chó về ăn và được ông Uy cắt 1 miếng thịt chó khoảng 5 lạng và miếng gan sống mang về. Lúc sau, ông Lực quay lại nhà anh Tuấn lại xin thêm một ít lòng chó, nhưng mọi người bảo lòng chó đang sống không cắt được, phải đợi cho chín.

Không xin được lòng chó, đổ thuốc chuột đầu độc 18 người
Hiện trường nơi ông Lực đổ thuốc chuột vào nồi thịt chó. 

Sau đấy, ông Lực ra quán mua mắm tôm và 2 gói thuốc chuột mang về. Sẵn trong người đang có hơi men, lại bực tức, lợi dụng lúc mọi người sơ ý, ông Lực lấy một gói thuốc chuột mang theo trong người bỏ vào nồi thịt chó đang nấu.

Đúng lúc đó, ông Uy đi vào bếp thấy ông Lực đang cho mắm tôm vào trong nồi và đậy vung lại. Tuy nhiên khi ông Uy mở ra thì có mùi lạ và nhìn mắm tôm màu đen không giống mắm tôm bình thường liền gọi mọi người lại kiểm tra. Trong lúc bất cẩn, ông Lực đánh rơi gói thuốc chuột trong túi xuống đất, anh Lâm nhanh tay giật ra rồi phát hiện 2 gói thuốc chuột, 1 gói đã dùng hết.

Anh Trần Hồng Tuấn (xóm 1A, xã Xuân Khê) cho biết: “Sao lại có con người độc ác như vậy. Nếu không phát hiện sớm chúng tôi ăn phải thịt chó tẩm thuốc độc đó thì khoảng 18 người (trong đó 8 hộ gia đình) sẽ chết hoặc đi bệnh viện hết rồi. Bản thân gia đình tôi nếu ăn phải thịt chó đó thì 5 người trong gia đình tôi bao gồm mẹ, 2 con và vợ chồng tôi không biết sẽ thế nào nữa”.

Ông Trương Văn Thu, trưởng Công an xã Xuân Khê xác nhận sự việc. Ngay sau khi nhận được thông tin, công an xã đã đến hiện trường thu giữ tang vật liên quan, sau đó chuyển cho Công an huyện Lý Nhân, Công an tỉnh Hà Nam và Viện kiểm soát để xử lý.

Được biết, gia đình ông Lực có hoàn cảnh khó khăn, ông suốt ngày trong tình trạng say xỉn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tác hại kinh khủng khi ăn phải thực phẩm nhiễm chất vàng ô
Tác hại kinh khủng khi ăn phải thực phẩm nhiễm chất vàng ô
(Xã hội) - (Phunutoday) - Những di hại sức khỏe lâu dài khi người tiêu dùng sử dụng các loại thực phẩm nhiễm chất vàng ô: