Kiều Oanh khóc nức nở trên sân khấu vì “Kép Tư Bền”

15:24 10/06/2015 GMT+7
Với tiểu phẩm hài Kép Tư Bền, thí sinh Lê Dương Bảo Lâm đã khiến ban giám khảo cũng như khán giả khóc “hết nước mắt” tại phim trường.
 

Lần đầu tiên trong một cuộc thi hài, một thí sinh đã giành được điểm tuyệt đối vì khiến Ban Giám Khảo và cả khán giả ở trường quay đều khóc nức nở. Đó chính là thí sinh Lê Dương Bảo Lâm với tiểu phẩm Kép Tư Bền, diễn cùng với thí sinh Lê Thị Thùy Trang trong đêm Chung  kết 5 chủ đề Văn học của chương trình Cười Xuyên Việt. Đêm thi này có 6 thí sinh và các thí sinh được chia ngẫu nhiên thành 3 cặp, mỗi cặp diễn chung một tiểu phẩm được lấy cảm hứng từ các câu chuyện văn học.

 

 

Và Bảo Lâm và Thùy Trang đã quyết định chọn tác phẩm Kép Tư Bền của nhà văn Nguyễn Công Hoan để xây dựng thành tiểu phẩm hài. Tiểu phẩm đã khiến cho khán giả, các Giám khảo và đặc biệt là nghệ sĩ Kiều Oanh bật khóc trên sân khấu. Nữ nghệ sĩ đã không kềm được xúc động và lặng người chia sẻ câu chuyện đau lòng của nhân vật kép Tư Bền cũng giống như cuộc đời của cô. Ngày mà cô được diễn hài cũng là ngày mẹ cô phải nhập viện và mất, lúc ấy cô chỉ mới 18 tuổi và cũng đang phải đứng trên sân khấu mua vui cho khán giả như nhân vật trong câu chuyện.

 

 

 

Cặp đôi thí sinh khác là Dương Thanh Vàng và Mạc Văn Khoa thì ghép 2 tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nam Cao là Chí Phèo và Lão Hạc thành tiểu phẩm hài Làng Vũ Đại. Trong đó, Dương Thanh Vàng vào vai Chí Phèo, Mạc Văn Khoa vào vai Lão Hạc. Nội dung tiểu phẩm là cảnh đi đòi nợ của Chí Phèo tại nhà Lão Hạc, chẳng những không đòi được nợ vì bị Lão Hạc chơi khăm, Chí Phèo còn suýt chết vì mất máu do tự rạch mặt ăn vạ.

 

 

Cặp thí sinh còn lại Phan Phúc Thắng và Nguyễn Huỳnh Nhu thì chọn câu chuyện dân gian Hồn Trương Ba, da hàng thịt để đưa vào tiểu phẩm hài. Nội dung tiểu phẩm nói về sự bỡ ngỡ của Trương Ba khi được Đế Thích làm phép cho sống lại trong thân phận của anh hàng thịt béo ú. Tuy diễn xuất của cả hai khá duyên dáng, Huỳnh Nhu còn trổ tài ảo thuật nhưng do thiếu sự rõ ràng trong từng nhân vật mà cả hai biến hóa, sự xâu chuỗi, hệ thống của kịch bản không được chặt chẽ nên số điểm của cả hai không được cao

 

 

Cuối cùng, Phúc Thắng cùng với Huỳnh Nhu và Thùy Trang rơi vào tốp thí sinh nguy hiểm, phải bước vào vòng thi loại trừ. Thử thách dành cho ba thí sinh ở vòng thi loại trừ là tìm mọi cách để chinh phục được Giám khảo Đức Hải – trong vai lão Phú ông – để có thể giành được 1 chiếc vé còn lại vào vòng trong. Kết thúc phần thi, thí sinh thuyết phục được NSƯT Đức Hải là Lê Thị Thùy Trang, người đã tạo và xử lý tình huống sân khấu khá tốt. Hai thí sinh phải tạm dừng cuộc thi là Phan Phúc Thắng và Nguyễn Huỳnh Nhu.

 

Đêm Chung kết 5 của Cười Xuyên Việt còn có sự tham gia của ca sĩ Quang Hà, Hồ Quang Hiếu và Hari Won.

 

 

 

 

Chung kết 6 của chương trình Cười Xuyên Việt với chủ đề Đối lập sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Sáu ngày 29/5/2015 trên kênh THVL1.

 

Hoàng Phương