Lại thêm một đám cháy lớn tại xưởng nhựa làng Trung Văn

20:12 02/12/2016 GMT+7
Theo quan sát, lửa bên trong bốc cháy dữ dội kèm theo cột khói cao hàng chục mét nghi ngút, đứng từ xa cũng thấy đỏ rực.
 

Vào khoảng 20h40 tối 2/12, nhiều người dân trong ngõ 80, phố Đại Linh, phường Trung Văn bất ngờ thấy mùi khét. Nhiều người chạy ra ngoài kiểm tra thì phát hiện khu nhà xưởng nhựa gần đó bùng phát lửa.

chay lon 1 - phunutoday

Đám cháy bùng phát từ khu nhà xưởng nhựa (Ảnh: Vietnamnet).

Người dân đã chạy vào chữa cháy, nhưng do ngọn lửa bén quá nhanh rồi lan rộng khắp khu xưởng, thiêu rụi nhiều hàng hóa bên trong nên không thể dập.

chay lon 2 - phunutoday

Đám cháy nhanh chóng lan rộng 9Ảnh: Vietnamnet).

Đến 21h30, đám cháy vẫn chưa được khống chế. Hàng loạt xe cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường tiếp cận đám cháy nỗ lực dập lửa.

chay lon 3 - phunutoday

Lực lượng chức năng có mặt tích cực dập lửa (Ảnh: Vietnamnet).

Theo quan sát, lửa bên trong bốc cháy dữ dội kèm theo cột khói cao hàng chục mét nghi ngút, đứng từ xa cũng thấy đỏ rực.

Được biết, đám cháy xảy ra tại xưởng chế biến nhựa và túi nilon của 3 hộ gia đình. Một cán bộ phường Trung Văn cho biết, xưởng nhựa này có diện tích rất lớn lại nằm sâu ở khu vực cánh đồng nên việc chữa cháy gặp không ít khó khăn.

Tính đến 22 giờ ngày 2/12 vụ cháy vẫn chưa được dập tắt. Đường vào khu vực cũng đã được phong tỏa phục vụ cho việc chữa cháy. Theo thông tin ban đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó, lúc khoảng 10h30 cùng ngày 2/12, tại khu tại nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 chứa toàn đồ gỗ, nằm trong khu công nghiệp Ngọc Hồi (ven quốc lộ 1A, thuộc địa phận huyện Thanh Trì , Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn.

chay lon 4 - phunutoday

Đám cháy tại Khu công nghiệp Ngọc Hồi sáng 2/12 (Ảnh: Định Nguyễn).

Theo thông tin ban đầu, khi phát hiện đám cháy, nhiều công nhân nhanh chóng chạy thoát ra khỏi khu vực nhà xưởng đồng thời thông báo cho lực lượng chức năng.

Chị Nguyễn Thị Nga làm gần khu nhà cháy cho biết, đây là nhà kho chứa đồ của nhiều công ty. Đám cháy phát ra từ một khu xưởng của công ty gỗ sau đó lan sang các khu xưởng khác chứa thủy tinh, dây điện, thiết bị, phụ tùng ô tô.

chay lon 5 - phunutoday

Cột khói bốc cao hàng chục mét, sau đó đám cháy đã được dập tắt (Ảnh: Kênh 14).

Đến thời điểm gần 12h trưa hàng trăm chiến sĩ cảnh sát vẫn đang nỗ lực dập lửa. Nhiều lượt xe cứu hỏa từ các phòng cảnh sát PCCC ở các quận được tăng cường. Hàng hoá bên trong khu vực nhà xưởng bị thiêu rụi. Hàng trăm công nhân được huy động vào cứu hàng hoá trước khi lửa lan đen khu nhà xưởng.

Đến khoảng 12h45, đám cháy cơ bản đã được dập tắt, tuy nhiên vẫn chưa thể thống kê thiệt hại về tài sản.

Nguyên nhân của đám cháy ban đầu được xác định do một thợ hàn hàn ống khói cho công ty gỗ. Mối hàn rơi vào gỗ khiến ngọn lửa bùng lên và cháy dữ dội.