Lời tiên tri Nostradamus về việc Donald Trump sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng?

18:59 02/11/2016 GMT+7
Bức tranh toàn cảnh cuộc bầu cử Mỹ 2016 đã trở nên rõ ràng hơn, dù kết quả cuối cùng như thế nào thì đây chắc chắn vẫn là cuộc bầu cử mang tính lịch sử của Nhà Trắng.
 

Nước Mỹ đang ráo riết trong cuộc chạy đua giành ghế Nhà trắng khi Obama chuẩn bị hết nhiệm kỳ Tổng thống. Tuy nhiên, những tiên đoán về viễn cảnh nước Mỹ của các nhà tiên tri nổi tiếng thế giới lại cho thấy một bức tranh không mấy rực rỡ của xứ sở cờ hoa.

Việc Barack Obama đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2009 đã khiến nhiều người sửng sốt, không chỉ vì ông là một người Mỹ gốc Phi mà còn bởi những lời tiên đoán về ông đã ứng nghiệm. Có một sự trùng hợp đến kỳ lạ giữa tiên đoán của bà Vanga và ông Nostradamus về Barack Obama. Cả hai đều nhìn thấy ông trong ngôi vị Tổng thống của quốc gia từng nổi tiếng với những cuộc xung đột sắc tộc, kỳ thị chủng tộc và màu da lớn nhất thế giới:"Vị tổng thống cuối cùng của nước Mỹ sẽ là một người Mỹ gốc Phi". Và cho đến thời điểm hiện tại, Barack Obama là vị tổng thống da màu duy nhất của Mỹ.

tong-thong2 phunutoday

 Nostradamus 

Nhưng đến thời điểm hiện tại, người ta lại hồ nghi về tương lai của nước Mỹ sau khi ông Barack Obama rời ghế Nhà trắng, bởi trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay, Donald Trump - tỉ phú đầy tai tiếng lại là một trong những ứng cử viên sáng giá đang sở hữu nhiều phiếu bầu trong 6 cuộc bỏ phiếu sơ bộ và họp kín của Đảng cộng hòa.

Tương lai nước Mỹ sẽ ra sao: tươi sáng hay ảm đạm? Thời gian rồi sẽ kiểm chứng những tiên đoán về nước Mỹ của nhà tiên tri mù Vanga.

tong-thong phunutoday

 Những câu thơ được cho là dự đoán về Donald Trump 

Lời tiên tri về Donald Trump?

Những điểm tương đồng đến kỳ lạ giữa ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump với các chi tiết trong bài thơ của nhà tiên tri Pháp Nostradamus khiến không ít người cho rằng, tỷ phú người Mỹ sẽ trở thành ông chủ tiếp theo của Nhà Trắng.

Trong bài thơ của mình, tiên tri người Pháp có đề cập tới 'trumpet', một người đưa ra những tuyên bố sai lầm và quyết định khó hiểu.

Theo trang mạng Buzzfeed, điều này khiến người ta liên tưởng đến những phát ngôn gây sốc và những hành động không giống ai của tỷ phú người Mỹ.

Chưa hết, bài thơ còn nhắc đến việc 'trumpet' sẽ gây nên một sự chia rẽ nghiêm trọng, kéo theo đó là một loạt các hiệp ước quan trọng sẽ bị gỡ bỏ.

Điều này gần như trùng khớp với những tuyên bố về việc xóa bỏ hiệp ước NAFTA, hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TTP và thỏa thuận Biến đổi khí hậu Paris của Trump một khi ông đắc cử.

Bên cạnh đó, nhà tiên tri người Pháp cũng đề cập đến việc 'trumpet' sẽ trục xuất kẻ thù của mình. Thực tế, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa từng dọa trục xuất tất cả người nhập cư trái phép và bãi bỏ những sắc lệnh của Tổng thống Barack Obama liên quan đến vấn đề này nếu ông trở thành ông chủ Nhà Trắng.

tong-thong1 phunutoday

 Liệu Donald Trump có làm lên lịch sử?

Những điểm trùng hợp đến kỳ lạ đó khiến không ít người tin rằng, Donald Trump chứ không phải ai khác sẽ ngồi vào chiếc ghế quyền lực của Nhà Trắng.

Nhưng không phải ngẫu nhiên mà người ta lại tin vào lời sấm truyền của nhà tiên tri người Pháp nhiều đến vậy. 

Bởi đơn giản ngay cả đển các nhà sử gia cũng phải công nhận rằng, quá nửa trong số hơn 1.000 những lời tiên đoán của Nostradamus đã trở thành sự thật.

Nổi tiếng và xác thực nhất trong số đó phải kể đến thảm họa 11/9 và sự trỗi dậy của IS, qua những lời tiên đoán: “Hai con chim thép sẽ rơi trên bầu trời Metropolis. Bầu trời sẽ bùng cháy ở vĩ độ 45. Ngọn lửa sẽ thiêu hủy thành phố.”

Những câu thơ trên của Nostradamus làm cho người đọc liên tưởng tới những gì đã diễn ra ở NewYork cách đây gần 15 năm khi hai trong số 4 máy bay khủng bố đâm vào toà tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới, gây ra thảm kịch ngày 11/9/2001.