Mẹ bầu cùng tìm hiểu về lợi ích của siêu âm 3D và 4D

16:35 14/05/2015 GMT+7
Siêu âm có thể giúp cho bố và mẹ nhìn ngắm được thiên thần nhỏ đáng yêu đang hiện hữu trong bụng mẹ.
 

Bố mẹ hãy cùng tìm hiểu những vấn đề xoay quanh “bàn tròn” siêu âm 3D và 4D vô cùng thú vị này nhé!

Lợi ích từ siêu âm 3D và 4D
 

Mẹ bầu cùng tìm hiểu về lợi ích của siêu âm 3D và 4D

 

Siêu âm 3D và 4D cho phép bố mẹ có thể nhìn thấy được các chuyển động của bé và ghi lại hình ảnh ra đĩa DVD.

Hình ảnh của siêu âm 3D và 4D có màu vàng, màu sắc này sẽ cho ra hình ảnh dễ nhìn nhất và hẳn rằng bố mẹ nào cũng sẽ vỡ òa niềm hạnh phúc như thể bé yêu của mình đang ở ngay trước mặt, khi nhìn thấy thiên thần nhỏ của mình cùng những chuyển động đạp, quẫy, vung chân tay…

Khi siêu âm 4D mẹ cũng có thể đưa đĩa về để cho mọi người trong gia đình cùng theo dõi, đây cũng là một cách để thắt chặt và tạo liên kết tình cảm giữa bé với cả gia đình ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ

Siêu âm 3D và 4D giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác giới tính của bé, các dị tật ở trẻ như hở hàm ếch, sứt môi, các dị tật về não... giúp điều trị kịp thời (nếu có)

Nếu mẹ đã tiến hành siêu âm 3D thì không cần phải tiến hành tiếp siêu âm 4D nữa.

Thời điểm nào thì thích hợp để siêu âm?
 

Mẹ bầu cùng tìm hiểu về lợi ích của siêu âm 3D và 4D


Hình ảnh 4D đạt được độ chính xác cao nhất sau khi bé đã được 24 tuần tuổi. Theo sự hướng dẫn của một số tài liệu, thì mẹ bầu sinh đôi hoặc mang đa thai thì thời gian tốt nhất để tiến hành siêu âm 3D hoặc 4D là vào tuần 24 -27 của giai đoạn thai kỳ. Đối với những mẹ có thân hình với đường cong thì tuần thứ 30 -34 chính là thời điểm tiến hành siêu âm tốt nhất để có thể có hình ảnh rõ ràng.

Chuẩn bị trước khi đi siêu âm

Thời gian cho một lần siêu âm 3D hoặc 4D kéo dài từ 20 đến 30 phút. Theo khuyến khích của các chuyên gia thì ít nhất trước 3 ngày siêu âm mẹ nên uống từ 8 -10 ly nước. Trước khi đi siêu âm mẹ nên nhịn ăn từ 6 – 12 tiếng để dạ dày trống, khí trong đường ruột được giảm bớt sẽ giúp tránh được các che khuất ở những phần cần được quan sát. Trước khi lên bài siêu âm mẹ cũng cần phải đi tiểu trước.
 

Mẹ bầu cùng tìm hiểu về lợi ích của siêu âm 3D và 4D


Khi siêu âm mẹ cần nhớ đến đúng lịch hẹn của bác sĩ, hỏi kết quả và nêu ra những thắc mắc của mình để bác sĩ giải đáp.

Cho đến nay thì chưa có bằng chứng nào cho thấy siêu âm 3D, 4D gây hại cho mẹ bầu và thai nhi và siêu âm đã được áp dụng hàng chục năm nay.

Phong Linh