Mẹo giúp bảo quản gừng tươi lâu, không bị mất mùi ngay tại nhà

17:58 27/11/2016 GMT+7
Gừng không chỉ là một loại gia vị mà hơn thế nữa, gừng còn là một bài thuốc giải cảm cực kỳ hiệu quả. Để giúp các bạn có thể bảo quản được gừng tươi lâu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!
 

Mẹo giúp bảo quản gừng tươi lâu, không bị mất mùi ngay tại nhà

Thay vì sử dụng những miếng gừng đã héo và bị óp vào hết thì mẹo giúp bảo quản gừng tươi lâu, không bị mất mùi ngay tại nhà ngay dưới đây sẽ giúp các bạn thật nhiều đấy nhé!

Mẹo giúp bảo quản gừng tươi lâu, không bị mất mùi ngay tại nhà

Bảo quản bằng cát

Thường thì chúng ta sử dụng cát để bảo quản cà rốt, khoai tây…và đây cũng là bí quyết bảo quản gừng tươi quanh năm rất tốt.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bình hơi rộng sau đó cho đầy cát vào bình rồi vùi gừng xuống đó. Để bình nơi thoáng mát, việc này giúp gừng luôn được tươi lâu và tránh bị khô.

Bảo quản trong tủ lạnh

33.meo-bao-quan-gung-tuoi-lau-khong-bi-mat-mui-ngay-tai-nha-1-phunutoday.vn

 

Rất nhiều người sử dụng tủ lạnh là phương tiện để bảo quản thực phẩm. Nhưng tuy nhiên, trước khi cho gừng vào tủ lạnh để bảo quản, bạn hãy dùng một lớp giấy bạc bọc kín củ gừng hoặc gói chúng trong một chiếc khăn rồi cho vào túi nhựa kín, giữ lạnh ở ngăn mát.

Sấy khô và làm thành bột

Một trong những phương pháp bảo quản gừng tươi quanh năm đơn giản nhất là sấy hoặc phơi khô chúng.

Để sấy khô gừng củ, hãy phơi nắng chúng khoảng một tuần. Tiếp tục nghiền nát củ gừng đã khô rồi cho bột gừng vào trong lọ có nắp kín và đậy thật chặt và dùng trong suốt cả năm.

Nghiền nát

Bạn có thể giữ gừng tươi bằng cách nghiền nát chúng với một ít muối, nước chanh và một chút đường.

Sau đó đổ hỗn hợp này vào một chiếc lọ sạch, đậy nắp kín và để vào tủ lạnh.

Sấy khô

33.meo-bao-quan-gung-tuoi-lau-khong-bi-mat-mui-ngay-tai-nha-2-phunutoday.vn

 

Một trong những cách đơn giản nhất là sấy khô. Trước hết, mài củ gừng thành bột, phơi nắng trong ba, bốn ngày cho thật khô. Sau đó cho bột gừng vào trong hộp nhựa kín và dùng trong suốt năm.

Sử dụng bằng biện pháp gói giấy bạc

Nếu muốn bảo quản gừng trong một thời gian ngắn, bạn chỉ việc để chúng trong nhà bếp ở nhiệt độ bình thương. Tuy nhiên, để tránh mất mùi thơm của gừng, bạn cần gói chúng lại trong giấy bạc và sử dụng trong hai tuần.

Ngâm chua

Đối với những ai ưa thích mùi thơm từ tinh dầu của củ gừng có thể ngâm chua chúng để tận dụng được cả phần nước gừng ngâm vốn có mùi rất thơm.

Chỉ cần bạn cho gừng vào lọ nước giấm và ngâm trong khoảng ba tuần, sau đó cho lọ gừng vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.