Mẹo giúp lau cửa kính sạch bóng như gương

17:58 27/11/2016 GMT+7
Thay vì những vết bám bẩn khiến ngôi nhà bạn trông kém sắc thì những mẹo giúp làm sạch vết cửa kỉnh dưới đây cũng khiến cho các bạn cần phải lưu tâm nhé!
 

Mẹo giúp lau cửa kính sạch bóng như gương

Để giúp ngôi nhà của bạn trông sạch bóng và trắng sáng thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo giúp lau cửa kính sạch bóng nhưu gương nhé!

Mẹo giúp lau cửa kính sạch bóng như gương

1. Bột bắp

Nếu cửa kính bị bẩn, ố lâu ngày, bạn có thể pha hỗn hợp 2 muỗng canh bột bắp, 1 chén dấm trắng, nước ấm hòa tan rồi xịt lên kính, sau đó lau sạch.

2. Rượu trắng

42.meo-lam-sach-cua-kinh-trong-gia-dinh-1-phuntoday.vn

 

Với những cửa kính bị vết mờ do bụi bẩn và hơi ẩm, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm vài giọt rượu trắng để lau. Chỉ một lát sau, cửa kính sẽ sạch bóng ngay.

3. Báo

Vết bụi bẩn thông thường trên cửa kính, bạn lấy tờ báo mềm cũ thấm nước hơi ẩm và lau sạch. Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô.

4. Giấm

Khi kính bị dính sơn, hãy dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

5. Muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính, một lát sau kính sẽ sáng bóng trở lại.

6. Cát

Khi cửa kính không may bị làm bẩn bởi vết vôi, sơn tường, bạn sử dụng chiếc khăn ướt trộn với một chút cát và lau. Sau khi lau vài đường vết sơn vôi sẽ mất đi.

7. Dầu hỏa

Nếu cửa kính bị vết mờ do hơi nước hoặc bụi bẩn, bạn cũng có thể dùng khăn ướt tẩm với dầu hỏa và lau sạch. Cách này rất hiệu quả.

8. Aceton

Khi mặt kính bị ố vàng, bụi bẩn, bạn có thể dùng vài giọt nước tẩy sơn móng tay aceton để lau kính. Bạn nên lau bằng giấy khô để có hiệu quả hơn.

9.  Nước xả quần áo

Nước xả quần áo là một cách khác để bạn làm sạch cửa kính. Công thức là pha nước xả vải và nước với tỉ lệ 1:4. Dùng khăn vải và cho dung dịch vào bình xịt để lau sạch.

10. Bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

Kính sẽ trở nên sáng bóng hơn nếu bạn bôi bột thạch cao hay bột phấn lên và lau sạch với khăn.

11. Vải nhung và giấm

Vải nhung và một ít giấm ăn hoặc xăng sẽ là cách để trị những vết sơn dính trên mặt kính.