Muốn có thai để ép bố mẹ cho cưới

13:23 02/04/2015 GMT+7
Tôi và anh yêu nhau được hơn 3 năm, nhưng bố mẹ tôi gia sức phản đối, lý do chỉ vì anh nghèo và ...
 

Tôi và anh yêu nhau được hơn 3 năm, nhưng bố mẹ tôi gia sức phản đối, lý do chỉ vì anh nghèo và không có trình độ…

  Muốn có thai để ép bố mẹ cho cưới

ảnh minh họa

Tôi năm nay 25 tuổi, tôi có một tình yêu đẹp kéo dài 3 năm nay với một người hơn tôi 2 tuổi. Anh sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo cách Hà Nội 70km, anh nói bố anh lại bệnh tật nên gia đình rất khó khăn.

Anh không được học hành đến nơi đến chốn, học hết cấp 3, anh ra Hà Nội làm phục vụ cho một nhà hàng chuyên về đồ ăn nhanh. Nhà hàng đó cách nhà tôi không xa, nên thi thoảng tôi cũng ra đó ăn, có khi lại điện thoại đến đó để họ mang vào tận nhà.

Không biết có phải định mệnh không, nhưng lần nào tôi điện thoại đến đặt hàng thì cũng chỉ có anh là người mang hàng đến, và đến đó ăn thì cũng chỉ anh là người phục vụ tôi. Nhiều lần như vậy chúng tôi trở nên quen và thân nhau.

Ban đầu anh cũng rụt rè khi quen tôi, vì cho rằng tôi là con gái thành phố, lại nhà giàu, sẽ không hợp với anh và hoàn cảnh gia đình anh được. Nhưng rồi tôi đã thuyết phục anh rằng tôi chẳng ngại chuyện đó thì sao anh phải ngại, tôi yêu anh và chẳng suy nghĩ thiệt hơn. Hơn nữa, bố mẹ tôi có điều kiện, có tiền, có mối quan hệ, nếu anh cưới tôi bố mẹ tôi sẽ lo được công việc cho anh.

Nhưng mọi chuyện chẳng như tôi nghĩ, biết chuyện tôi yêu một chàng trai nhà quê, nghèo, lại chỉ học hết cấp 3 bố mẹ tôi cấm không cho tôi gặp gỡ anh. Sợ tôi trốn đi hẹn hò với anh nên đi đâu mẹ tôi cũng giám sát, hoặc cho người giám sát tôi.

Bố mẹ tôi còn đến tận nhà hàng nơi anh làm việc để gặp anh và nói thẳng với anh rằng họ không bao giờ chấp nhận tôi và anh yêu nhau, chứ đừng nói làm đám cưới. Họ yêu cầu anh tránh xa tôi ra, nếu không sẽ nói với quản lý nhà hàng để người ra đuổi việc anh.

Tôi đã thuyết phục bố mẹ đủ cách, rằng anh là một người đàn ông tốt, anh yêu tôi và lo lắng cho tôi rất nhiều, nên lấy anh tôi chắc chắn có hạnh phúc, nhưng bố mẹ vẫn không chấp nhận. Bố mẹ bảo, cuộc sống gia đình không chỉ có tình yêu là đủ, mà bên cạnh tình yêu còn rất nhiều thứ khác, chẳng hạn như tiền, nhưng với một người trình độ có hạn như vậy thì làm sao có thể kiếm ra tiền để nuôi vợ con.

Tất nhiên bố mẹ cũng có lý của bố mẹ, nhưng sao bố mẹ không chịu đặt mình vào hoàn cảnh của tôi, tôi yêu anh và tôi muốn được sống cùng anh hết cuộc đời, nghèo, hèn tôi cũng chấp nhận hết, sao bố mẹ lại áp đặt chuyện tình yêu của tôi?.

Người yêu tôi bảo, chỉ có cách duy nhất để bố mẹ phải đồng ý đó là chúng tôi có con với nhau. Tôi thấy cũng hợp lý, vì nếu tôi có thai với anh rồi thì bố mẹ sẽ buộc phải chấp nhận chúng tôi làm đám cưới, lúc đó tôi sẽ được sống với người mình yêu thương trọn đời.

Theo VNE

Xem thêm chủ đề : bố mẹ, , bố, mẹ, tôi, cho, anh, bố mẹ tôi, để, mẹ tôi