Muốn tìm được soái ca như ông Obama thì hãy sống như bà Michelle

02:14 26/05/2016 GMT+7
(Xã hội) - Bạn có cho riêng mình những thần tượng để học hỏi phong cách sống và làm việc? Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ thần tượng vợ của một chính trị gia?
 

Trong thời đại “sống và làm việc theo…thần tượng”, có vẻ như hầu hết các bạn trẻ hiện nay sẽ chọn cho mình một thần tượng là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng hoặc những doanh nhân cũng trẻ tuổi và thành đạt để noi theo. Ít ai để ý đến những tấm gương lớn của các chính trị gia quốc tế lỗi lạc hay phu nhân của các ngài.
 
Cặp đôi vàng Michelle và Barack Obama xem ra là lựa chọn tuyệt vời cho gương “thần tượng” biểu trưng cho sự “đồng thanh đồng khí” trên bước đường chính trị, trong tổ ấm gia đình và cả mối quan hệ giữa người và người. Phái nữ có thể học hỏi và tìm thấy nhiều điều hữu ích từ đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, nhất là có thêm động lực để phấn đấu, cạnh tranh vì chính bản thân mình và những người mình yêu thương.

Muốn tìm được soái ca như ông Obama thì hãy sống như bà Michelle
Gia đình Tổng thống Mỹ 

Đệ nhất phu nhân nước Mỹ - Michelle Obama, một trong những người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới với lối sống giản dị, kiến thức uyên bác và thấu hiểu, bà cũng chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất của ông Obama trong suốt hai nhiệm kỳ tổng thống, và cả đoạn đường dài trước đó. Không ngạc nhiên khi tổng thống Obama từng dành rất nhiều lời cảm ơn đến người vợ của mình, người mà ông cho rằng nếu không có bà ấy, thì cuộc sống của ông sẽ không phải là cuộc sống của "ông chủ Nhà Trắng". 

Bà Michelle Obama đã từng mang đến một thông điệp mới, mạnh mẽ hơn cho các cô gái, rằng nếu bạn chỉ chú tâm vào các chàng trai, thì bạn không bao giờ "có được Tổng thống Mỹ". 

Có lẽ chính "châm ngôn"đó mà bà Michelle từ khi còn trẻ đã tự trau dồi khả năng, kiến thức của mình, sự hiểu biết của bà từng được ông Obama cho rằng "Michelle có một vốn kiến thức rộng hơn cả tôi. Và cô ấy còn có cả sự thấu hiểu của một người phụ nữ". Có phải vì nét đẹp trong tính cách, con người của Michelle chính là điều đã "khóa chặt" trái tim của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ?

Các cô gái thường quên mất bản thân mình, hay những điều giá trị cần thiết đối với mình khi bước vào độ tuổi đang trưởng thành. Đôi khi bạn sẽ đặt tình cảm yêu đương lên trên hết, chú ý đến nó, tìm mọi cách để có nó. Bạn có thể trau chuốt vẻ bề ngoài để mình trông xinh đẹp hơn. Nhưng quên mất rằng, vẻ đẹp từ nội tâm, từ sự hiểu biết và cảm thông chính là nét đẹp hoàn mỹ nhất của một người con gái. 

Một vị tổng thống, hẳn là ông ấy sẽ không chỉ yêu một người chỉ vì người ấy đẹp, đúng không?.

Có một câu chuyện khác về người phụ nữ đứng sau thành công của vị tổng thống được yêu mến nhất nước Mỹ cũng từng được mọi người chia sẻ rất nhiều, như sau:

Trong một chuyến công cán, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng vợ Michelle vào ăn tối tại một nhà hàng địa phương. Vui mừng nhận ra người mình hâm mộ, ông chủ nhà hàng xin phép được gặp và nói chuyện riêng một lúc với đệ nhất phu nhân. Đáp lại tấm lòng của người dân địa phương, 2 vợ chồng tổng thống vui vẻ nhận lời.

Kết thúc bữa ăn tối, Tổng thống Obama thắc mắc: “Tại sao ông ấy lại thích thú muốn nói chuyện với em đến như thế?”. Bà Michelle thành thật với Obama là thuở trước ông ấy là người đã yêu bà say đắm. Tổng thống Obama đùa: “Nếu em kết hôn với ông ấy, thì bây giờ em đã là bà chủ của nhà hàng tuyệt vời này rồi!”.

Bạn thấy đấy, điều tốt đẹp nhất mà mỗi cô gái có thể làm cho chính mình là khiến mình trở nên độc lập, mạnh mẽ, có kiến thức, có kỹ năng, để bạn có thể tự do chọn lựa những điều tốt đẹp nhất cho bản thân mình. 

Nếu bạn chỉ có sắc đẹp, rất có thể bạn sẽ chỉ có một người đàn ông yêu sắc đẹp. 

Nhưng nếu bạn có kiến thức và sự hiểu biết, bạn sẽ tìm được một người đàn ông cũng có kiến thức và sự hiểu biết đủ để tôn trọng bạn, và biết đâu, người ấy sẽ chính là "tổng thống", nếu bạn muốn. 

Chúng ta luôn tìm kiếm một người xứng đáng, vì vậy chúng ta phải tự biến mình trở thành người-xứng-đáng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một "tổng thống", hoặc bất cứ ai trong đời mà bạn nghĩ rằng mình xứng đáng, hãy cố gắng phát triển bản thân mình, nhiều nhất có thể. Đệ nhất phu nhân Mỹ đã nói: "Cô mong rằng tất cả các cháu luôn cảm thấy khao khát được học tập, được trau dồi kiến thức, bởi vì đó chính là chìa khoá hạnh phúc và thành công của cuộc đời”.

Khi “bà hoàng” của nước Mỹ nói về mối quan hệ giữa mình và ông chồng chính trị gia, bà khá hạnh phúc khi tiết lộ rằng bà bị “hấp dẫn” bởi giá trị đàn ông đích thực của chồng. Bà quan sát cách ông thể hiện tình yêu và luôn tưởng nhớ về em gái và mẹ ông, những người đã khuất khi còn rất trẻ. Đôi khi phụ nữ thường tìm kiếm tình yêu nhầm chỗ. Họ chỉ đánh giá giá trị đàn ông qua độ căng phồng của chiếc ví, qua xe họ đi thuộc dòng nào, có thịnh hành hay không hay những khối lượng tài sản mà họ có. Phụ nữ vô tình quên mất việc cần làm nhận ra giá trị thực sự của đàn ông chính là những gì anh ta đang cố giữ nó chân thành chứ không phải bằng những lớp vỏ xa hoa.

Hơn nữa, Michelle Obama luôn giữ gìn bản sắc riêng của mình – thứ dễ đánh mất nhất trong các mối quan hệ. Bà sẵn sàng là người phụ nữ sau lưng chồng nhưng điều đó không làm bà lu mờ trước đám đông. Michelle luôn trở thành tâm điểm thời trang và thường được phỏng vấn riêng biệt với chồng. Phái nữ cần học hỏi ở bà cách "luôn là chính mình". Đừng nghĩ khi đã thuộc về một ai đó là bạn phải sống theo khuôn mà người đó đặt ra. Đừng tự biến mình thành một nàng búp bê kiểu mẫu.

"Để trở thành một Đệ nhất phu nhân, bạn không cần đẹp, bạn cần nhiều hơn thế"!

Michelle LaVaughn Robinson Obama (sinh ngày 17 tháng 1 năm 1964) là Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ đương nhiệm, và là phu nhân Tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama. 

Sinh trưởng ở South Side, Chicago, Michelle tốt nghiệp Viện Đại học Princeton và Trường Luật Viện Đại học Harvard. Bà trở về Chicago, làm việc cho công ty luật Sidley Austin, có tên trong ban nhân viên của Thị trưởng Chicago Richard M. Daley, bà cũng làm việc cho Viện Đại học Chicago và Trung tâm Y khoa Viện Đại học Chicago.

Khoai lang, rau dền, cà tím... trong vườn nhà Tổng thống Obama
Khoai lang, rau dền, cà tím... trong vườn nhà Tổng thống Obama
(Xã hội) - (Phunutoday) - Khoai lang, rau dền, cà tím... là những loại rau củ quả phổ biến, dân dã ở Việt Nam. Những loại rau này cũng có mặt trong vườn rau nhà Tổng thống