Nhà tiên tri Nostradamus và 10 lời sấm truyền kinh hoàng năm 2017

20:44 29/07/2016 GMT+7
(Khám phá) - Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng thế giới về khả năng tiên tri chính xác những biến cố trong lịch sử nhân loại
 

Nostradamus (ngày 14 tháng 12 năm 1503  – ngày 2 tháng 7 năm 1566) là tên La-tinh hóa của Michel de Nostredame, dược sĩ và nhà tiên tri người Pháp.

Đồng thời ông cũng là tác giả cuốn sách "Những lời tiên tri" (Les Propheties), một bộ sưu tập những lời tiên đoán của ông được xuất bản năm 1555. Quyển sách là một tập hợp những bài đoản thi gồm 4 câu (thơ tứ tuyệt), mỗi nhóm 100 câu nói về một thế kỷ; những lời lẽ trong quyển sấm ký này mơ hồ, khó hiểu, chúng miêu tả những biến cố được tiên kiến sẽ xảy đến cho thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế, theo dự kiến là vào năm 3797 CN. Nhiều người đã luận giải những lời sấm truyền trong đó và liên hệ với các sự kiện đã xảy ra từ thời Nostradamus đến nay và tiên liệu những biến động có thể sẽ xảy đến cho nhân loại

Về lời tiên tri của ông là những bài đoản thi trong quyển "Les Prophesied " của ông nhận được phản ứng trái ngược nhau. Một số người gọi ông là bộ hạ của Satan, kẻ bịp bợm, tên dở điên dở khùng; nhưng giới quý tộc thượng lưu lại tấm tắc ca ngợi khả năng "thần linh ứng cảm" thể hiện trong những điều ông viết. Họ lũ lượt từ mọi miền đến nhà ông, nhờ ông lấy lá số tử vi và cho họ những lời khuyên. Hoàng hậu Catherine de Médicis, vợ vua Henri II, chính là một trong những người sùng mộ Notradamus. Sau khi đọc quyển Niên Giám cho năm 1555 của Notradamus trong có ám chỉ một tai họa sẽ giáng xuống cho Hoàng gia, bà liền triệu ông về thủ đô Paris để giảng giải tường tận, đồng thời lập lá số tử vi cho các hoàng tử, công chúa. Năm 1560, vua Charles IX phong cho Nostradamus chức "ngự y".

Nhà tiên tri Nostradamus và 10 lời sấm truyền kinh hoàng  năm 2017

Chân dung Nostradamus do con trai Cesar vẽ

Dưới đây là 10 lời tiên tri của Nostradamus về những gì sẽ xảy ra trên thế giới trong năm 2017:

10. Nga và Ukraina sẽ đi đến hòa bình

Nostradamus cho rằng năm 2017 sẽ là năm mà Nga và Ukraina đi đến một hiệp định. Tuy nhiên, những điều khoản của hiệp định vẫn chưa được tiết lộ, và Mỹ sẽ phản đối hiệp định hòa bình này, trong khi đó Đức và các nước EU lại ủng hộ nó.

9. Trung Quốc sẽ có những bước đi thận trọng

Trung Quốc sẽ có những bước đi thận trọng để kiểm soát nền kinh tế đang mất cân bằng trên thế giới. Theo Nostradamus, động thái này sẽ tạo ra những hiệu ứng rất mạnh mẽ. Liệu Trung Quốc có trở thành siêu cường quốc mới của thế giới?

8. Năm 2017 không phải là năm đột phá của các nước châu Mỹ La Tinh

Notradamus tiên đoán rằng đây là năm mà châu Mỹ La tinh được đánh giá lại. Chính phủ từ bỏ các chính sách cánh tả, và sẽ hỗ trợ để sẵn sàng ứng phó với những nhân tố gây bất ổn tiềm ẩn trong khu vực.

7. Nền kinh tế Italia gặp khó khăn

Tình trạng thất nghiệp và các khoản nợ sẽ biến Italia trở thành tâm chấn của cuộc khủng hoảng tài chính mới ở Châu Âu. Giờ đây, tất cả sự chú ý từ Hy Lạp và Tây ban nha đổ dồn sang Ý.

Nhà tiên tri Nostradamus và 10 lời sấm truyền kinh hoàng  năm 2017
Có thật trái đất sẽ nóng lên và xảy ra sự việc như Nostradamus tiên đoán?

6. Sự biến mất của điện toán đám mây 

Nostradamus cũng cho rằng, thuật ngữ “đám mây” trong cụm từ “điện toán đám mây” sẽ biến mất vào năm 2017, bới vì tất cả các máy tính sẽ được giả lập một cách đơn giản khi hoạt động trong đám mây.

5. Siêu cường quốc bị tê liệt

Siêu cường hiện tại là Mỹ, rất có thể sẽ không đủ năng lực và mất khả năng kiểm soát thế giới. Sự khác biệt về hệ tư tưởng, lũng đoạn chính trị, bất công ngày càng gia tăng.

Quá trình toàn cầu hoá doanh nghiệp cùng hệ thống tài chính, và thất bại của hệ thống xã hội trên diện rộng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tê liệt này.

4. Chiến tranh xuất phát từ sự nóng lên toàn cầu

Nostradamus tin rằng “chiến tranh Nóng” sẽ có thể leo thang vào năm 2017, do sự thiếu hụt tài nguyên và nóng lên toàn cầu.

Khi chiến tranh leo thang đến một mức nào đó, thì mối đe doạ lớn nhất trong tương lai là nạn khủng bố và chiến tranh sinh học.

3. Du lịch không gian sẽ được thương mại hóa

Việc thương mại hoá du lịch trong không gian sẽ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, những chuyến bay ngoài quỹ đạo sẽ trở nên ngày càng khó khăn.

Mặt Trăng, các tiểu hành tinh và các nhiệm vụ khai phá khác sẽ là những mục tiêu khó có thể đạt được trong vòng 2 năm tới.

2. Năng lượng mặt trời được sử dụng ngày càng rộng rãi

Vào năm 2017, công nghệ mặt trời sẽ chiếm phần quan trọng trong ngành năng lượng toàn cầu. Theo Nostradamus, điều này giúp giảm thiểu chi phí sử dụng năng lượng và tác động của biến đổi khí hậu.

1. Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ được sát nhập

Nước CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ được sát nhập, Kim Jong-un sẽ bị lật đổ và phải trốn sang Nga để tránh sự truy sát.

Sự thật về lời tiên tri Ngày tận thế 29/7 do Trái đất bị đảo cực
Sự thật về lời tiên tri Ngày tận thế 29/7 do Trái đất bị đảo cực
(Khám phá) - (Phunutoday) - Mới đây, một tổ chức tiên tri đã dự báo ngày tận thế sẽ xảy ra vào 29/7 tới đây khiến không ít người hoài nghi về tính chính xác của thông tin nà
Bà mù Vanga - nhà tiên tri của những cái chết
Bà mù Vanga - nhà tiên tri của những cái chết
(Khám phá) - (Phunutoday) - Baba Vanga được biết đến là nhà đại tiên tri của thế giới với những lời tiên tri gây kinh ngạc về độ chính xác, dù cách xa cả chục năm.
Những lời tiên tri đã trở thành sự thật kinh hoàng
Những lời tiên tri đã trở thành sự thật kinh hoàng
(Khám phá) - (Phunutoday) - Những lời tiên tri tiên đoán chuẩn xác nhiều sự việc trong tương lai khiến mọi người phải có cách nhìn “kinh ngạc” hơn về nhiều sự kiện.
Lỗi phong thủy trong nhà và cách hóa giải để gia chủ được bình an
Lỗi phong thủy trong nhà và cách hóa giải để gia chủ được bình an
(Khám phá) - (Phunutoday) - Đó là 1 trong những lỗi về phong thuỷ nhiều chủ nhà gặp phải nhưng lại không để ý hoặc không quan trọng vấn đề này.
Bí ẩn giấc mơ báo trước cái chết của những người nổi tiếng
Bí ẩn giấc mơ báo trước cái chết của những người nổi tiếng
(Khám phá) - (Phunutoday) - Trước khi qua đời, một số nhân vật nổi tiếng đã có giấc mơ tiên tri về cái chết của bản thân.