Những bộ phim hoạt hình Nhật đáng xem nhất (Phần 2)

16:59 04/09/2016 GMT+7
(Giải trí) - Tiếp tục khám khá vẻ đẹp và những điều kỳ thú về đất nước Nhật Bản, hãy cùng khám khá những bộ phim dưới đây.
 

6. Momo e no Tegami (Thư gửi Momo)

Những bộ phim hoạt hình Nhật đáng xem nhất (Phần 2)

Sau cái chết của cha, cô bé Momo cùng mẹ chuyển về sống trên một hòn đảo. Cuộc cãi vã cuối cùng với cha và bức thư ông để lại chỉ vỏn vẹn hai chữ "gửi Momo" cứ đè nặng trái tim cô bé. Tuy nhiên, nhờ sự xuất hiện của ba yêu quái nghịch ngợm, vết thương lòng của Momo đã dần khép lại. Hình ảnh yêu quái trong anime được mượn từ Thần Đạo – tín ngưỡng chính của người Nhật. Tuy nhiên trái với diện mạo hung tợn, ba yêu quái này vừa hài hước, lại vừa ấm áp dịu dàng. Bộ phim mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người xem.

7. Kappa no Ku to Natsuyasumi

Kappa no Ku to Natsuyasumi là câu chuyện xúc động về một cậu bé Kouichi tình cờ nhặt được một hòn đá mà không ngờ rằng đó chính là Hà Đồng (Kappa) trong truyền thuyết. Kouichi đặt tên nó là Koo. Từ đó tình bạn giữa hai người đã mang đến bao rắc rối cũng như niềm vui cho gia đình cậu. Tuy nhiên sự tồn tại của Koo bị phát hiện, bị đem phơi bày trước truyền thông, Koo hoảng sợ và bỏ trốn.

Những bộ phim hoạt hình Nhật đáng xem nhất (Phần 2)

Bộ phim là cái nhìn đau đáu hướng về thiên nhiên, văn hóa, tín ngưỡng – những điều nhân loại đã tàn phá trong công cuộc khai hoang và phát triển.

8. Tatsu no Ko Taro (Taro – Đứa Con Của Rồng)

Tatsu no Ko Tarou kể về cuộc hành trình đi về phương Bắc tìm mẹ của cậu bé Tarou. Mẹ của Tarou vướng phải một lời nguyền mà bị biến thành rồng. Tarou phải vượt qua bao khó khăn trắc trở, từ một đứa bé ăn chưa no lo chưa tới và rồi trở thành anh hùng nhỏ tuổi cứu giúp dân lành trên mọi nẻo đường cậu đi qua.

Những bộ phim hoạt hình Nhật đáng xem nhất (Phần 2)

9. Spirited Away (Kỳ nghỉ hè của Kuu)

Gia đình cô bé Chihiro trong một lần chuyển nhà đã lạc vào một công viên bỏ hoang. Do ăn thức ăn ở đó nên bố mẹ cô đều bị vướng phải lời nguyền hóa thành lợn và mắc kẹt lại vùng đất của những linh hồn, cư dân là các vị thần và yêu quái, dưới quyền cai trị của mụ phù thủy Yubaba. Để giải cứu bố mẹ, Chihiro buộc phải làm việc cho Yubaba dưới cái tên "Sen". May thay, tại đây cô bé đã gặp nhiều bạn bè và đồng minh tốt bụng, trong đó có chàng pháp sư bí ẩn Haku.

Những bộ phim hoạt hình Nhật đáng xem nhất (Phần 2)

10. Kubo and the Two Strings (Kubo và Sứ Mệnh Samurai)

Vẻ đẹp của Nhật Bản thời cổ trong phim mang đậm chất thần thoại từ cảnh sông núi đến cả đáy biển sâu với những con quái vật một mắt. Văn hóa của xứ sở Mặt trời mọc được thể hiện trọn vẹn qua nghệ thuật xếp giấy Origami, lễ hội Obon hay câu chuyện samurai. Ngoài ra, bài học về tình yêu gia đình, lòng vị tha, sự trưởng thành của nhân vật chính Kubo cũng thấm đẫm tinh thần Nhật Bản.

Những bộ phim hoạt hình Nhật đáng xem nhất (Phần 2)

Bạn đã có cơ hội thưởng thức những bộ phim nào rồi? Đừng bỏ lỡ bộ phim nào trên đây bởi nó sẽ cho bạn cái nhìn mới mẻ về đất nước xinh đẹp Nhật Bản.

 

Kubo and the Two Strings: Bài học sâu sắc
Kubo and the Two Strings: Bài học sâu sắc
(Giải trí) - (Phunutoday) - Cuốn hút khán giả bởi hình ảnh tuyệt đẹp, Kubo and the Two Strings còn chinh phục fan bởi bài học sâu lắng về tình yêu thương.
Moonlight: Thế tử chậm chân hơn tình địch
Moonlight: Thế tử chậm chân hơn tình địch
(Giải trí) - (Phunutoday) - Đáng ra Lee Yeong đã có thể nhìn thấy gương mặt xinh đẹp của Hong Ra On, thế nhưng anh đã chậm chân hơn Kim Yoon Sung.