Những phương pháp sinh con theo ý muốn (Phần 3)

06:20 14/05/2015 GMT+7
Bố mẹ có thể can thiệp trong ăn uống để quyết định giới tính cho con.
 

Ở những phương pháp sinh con theo ý muốn phần trước, những ông bố bà mẹ tương lai đã được biết và tìm hiểu về phương pháp tách tinh trùng. Ở bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn thêm một phương pháp nữa.

Phương pháp dựa vào chế độ ăn thích hợp

Từ năm 1985, giáo sư bác sĩ nhi khoa người Pháp Josept Stowkowski, đã chú ý đến mối quan hệ giữa sự biến dưỡng khoáng chất và sự phân phối giới tính. Qua hàng loạt nghiên cứu, 10 năm ông đưa ra 2 chế độ ăn uống để sinh trai, gái theo ý muốn. Theo ông:

  • Muốn sinh con gái thì phải ăn nhạt, vì nếu thiếu muối, hoạt động của tuyến thượng thận sẽ gia tăng. Chúng tiết ra nhiều kích tố thượng thận, làm cho chất kali (K) bị loại ra khỏi các tế bào mô, tức là tạo một môi trường axit khá mạnh ở phụ nữ… Những thức ăn như bơ sữa, các sản phẩm của sữa và rau xanh có thể thích hợp với các bà mẹ muốn sinh con gái.
  • Còn nếu muốn sinh con trai, mẹ phải ăn thức ăn mặn, các món khoai tây, thịt, cà chua.
     

Những phương pháp sinh con theo ý muốn (Phần 3)


Trong 20 năm thử nghiệm trên các loài bò sát, ông nhận thấy những con được ăn nhiều chất Na, Ca, K hầu hết đều sinh con đực.

Stowkowski cũng nhận thấy rằng, sự biến thái của nòng nọc tùy thuộc vào môi trường nuôi chúng. Môi trường giàu K sẽ cho ra nhiều con đực, môi trường giàu Ca hay Mg thì nòng nọc cái nhiều hơn. Ở môi trường nuôi trung tính, tỉ lệ đực cái bằng nhau.

Thử nghiệm trên chuột cống, ông cũng nhận thấy nếu ăn nhiều K hoặc không có Ca chuột mẹ sẽ đẻ nhiều chuột đực; nếu ngược lại, chúng sẽ đẻ nhiều chuột cái.

Bác sĩ Lefevre ở Argentina đã nghiên cứu khẩu phần thức ăn của gần 2.600 con bò ở hơn 130 trại. Ông nhận thấy, tùy theo hàm lượng khoáng chất của đất và của phân bón, loại cỏ mà bò mẹ ăn sẽ quyết định việc nó sinh ra bê đực hay bê cái nhiều hơn. Nếu thức ăn giàu K, sẽ có nhiều bê đực.

Từ đó người ta đề ra khẩu phần ăn trong chăn nuôi bò mẹ như sau:

  • Muốn có nhiều bê đực để lấy thịt, cần thêm K, Nacl (muối ăn), loại bớt thực vật giàu kim loại kiềm thổ (C, Mg) như cỏ Lurerne.
  • Để có nhiều bò sữa thì thêm vào thức ăn vitamin D, Ca, Mg.

Những phương pháp sinh con theo ý muốn (Phần 3)

Giáo sư J.Lorrain ở Canada, chủ trì một nhóm nghiên cứu về mối quan hệ giữa việc sinh con trai, con gái và khoáng chất trong thức ăn. Trong 100 cặp vợ chồng được nghiên cứu (phần lớn chỉ sinh con trai), có 80% đã vô tình ăn theo chế độ ăn quá mặn. Những cặp sinh toàn con gái lại ăn nhiều thức ăn giàu kim loại kiềm thổ hơn.

Về sau, ông thử nghiệm phương pháp này để thụ thai cho 216 phụ nữ, kết quả là 175 trường hợp thành công (81%).

Trong một nghiên cứu khác, có 24 trong tổng số 30 cặp vợ chồng ăn uống theo chế độ sinh con trai đã đạt được ý nguyện; 16/20 cặp ăn theo cách sinh con gái đã có được con gái như mong đợi.

Năm 1977, nữ bác sĩ Michelle Duc đã hoàn thành việc nghiên cứu trên 102 phụ nữ chỉ sinh toàn con trai hay toàn gái (chế độ ăn uống của họ được xác định cẩn thận về tỷ lệ khoáng chất hằng ngày). Kết quả là 84% phụ nữ sinh con trai, tỉ lệ các thành phần K và Na cao gần gấp 4 lần so với Ca và Mg. Ở 80% phụ nữ sinh con gái, tỷ lệ K và Na chỉ cao gấp đôi.

Những phương pháp sinh con theo ý muốn (Phần 3)

Theo công thức của Michekke Duc, nếu muốn sinh con trai, người mẹ cần ăn mặn, còn muốn sinh con gái thì ăn nhạt.. Vì vậy, những người có bệnh huyết áp cao, bệnh thận, phù nề thì không thể ăn uống theo chế độ sinh con trai; nếu có bệnh sỏi thận, phải kiêng các chất có canxi thì không nên ăn uống theo chế độ sinh con gái.

Việc áp dụng phương pháp này cũng phiền hà và phức tạp, phải lựa chọn thức ăn, đồ uống trong 10 tuần. Ăn quá mặn hoặc quá nhạt đều dễ gây rối loạn dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe của hai vợ chồng, khiến trứng và tinh trùng kém về chất lượng, ảnh hưởng không tốt đến thai.

Một cuộc thí nghiệm lâm sàng ở bệnh viện phụ sản  Port Royal năm 1976 cũng cho thấy, trong 27 phụ nữ sử dụng phương pháp ăn uống để sinh con trai hay con gái theo ý muốn, có 19 người thành công. Giáo sư Srowkowski cũng đã phối hợp với J.G. krow để thực hiện 38 ca, kết quả là có 32 thành công.

Ở Việt Nam, cuối năm 1983, giáo sư Nguyễn Ngọc Toản và bác sĩ Phạm Ngọc Phú (Viện Quân y 108, Hà Nội) cũng đã soạn 5 thực đơn cho các cặp vợ chồng trong diện sinh đẻ (áp dụng với sự hướng dẫn cụ thể của viện).

Dựa trên tốc độ và thời gian tồn tại lệch nhau của 2 loại tinh trùng:

Bác sĩ sản khoa Laudrum B. Shetles ở Đại học Colobia (Mỹ) khi nghiên cứu về tinh trùng của người đã tìm ra các tính chất sau:

  • Tinh trùng Y di chuyển nhanh nhưng chết sớm.
  • Tinh trùng X di chuyển chậm nhưng sống dai.

Ông đã đề ra giải pháp: vợ chồng gặp nhau trước hoặc đúng ngày rụng trứng.

  • Gặp nhau trước ngày rụng trứng sẽ dễ sinh con gái vì tinh trùng Y mất tác dụng sớm, không chờ được, chỉ còn lại tình trùng X chờ trứng rụng.
  • Gặp nhau đúng ngày trứng rụng thì tinh trùng Y chạy nhanh chui vào trứng trước, thụ tinh cho con trai.

Bác sĩ Ericson (Mỹ) đã làm thí nghiệm: cho tinh trùng người chạy qua chất anbumin bò. Tinh trùng Y chạy nhanh hơn, được hứng lấy, bơm vào tử cung của phụ nữ. Kết quả là gần 100% trường hợp có thai là con trai ngoài ý muốn. Còn muốn sinh con gái thì hứng tinh trùng X và tỷ lệ thành công cũng cao. Phương pháp này phức tạp lại không tự nhiên nên ít được dùng.

Có tác giả cho rằng vợ chồng gặp nhau từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 11 kể từ ngày bắt đầu hành kinh (trong chu kỳ 28 ngày) thì sinh con gái; còn gặp nhau vào ngày trứng rụng thì sinh con trai.

Để biết xem phương pháp sinh con dựa vào ngày trứng rụng như thế nào, mời bạn đón xem ở phần tiếp theo của bài viết số tới.

Phong Linh (TH)