Những trò tiêu khiển ghê rợn nhất lịch sử

00:21 28/02/2016 GMT+7
(Khám phá) - Cho nô lệ đánh nhau với sư tử, hổ, hay thậm chí là chó dữ,... bạn sẽ phải rùng mình với những trò tiêu khiển chết người này!
 

Cho nô lệ đánh nhau với sư tử, hổ, hay thậm chí là chó dữ,... bạn sẽ phải rùng mình với những trò tiêu khiển chết người này!

1. Chơi bóng thời Trung Cổ

Trò chơi này cũng rất giống một số trò chơi ngày nay khi 2 đội sẽ cố gắng dành một quả bóng, nhưng do không có luật lệ rõ ràng về số lượng mỗi đội và luật chơi nên thường dẫn đến tranh dành thô bạo tới mức có thể gây chết người.

Những trò tiêu khiển ghê rợn nhất lịch sử
Trò chơi đầy rủi ro thời Trung Cổ

Khung thành còn xa tới 3,2 km, do đó người chơi phải vô cùng khó khăn mới có thể đưa bóng về đích, những tai nạn đáng tiếc thường xảy ra khi họ dẫm đạp và tranh cướp bóng.

Một môn thể thao khá nguy hiểm và đầy bạo lực đúng không nào?

Ngoài ra thời kỳ này còn xem tra tấn người là một thú vui của các bậc quý tộc điên rồ. Họ nghĩ ra mọi hình thức tra tấn man rợ và khủng khiếp nhất và lấy sự đau đớn của người khác làm thú tiêu khiển!

Các hình thức tra tấn như thả nạn nhân xuống hồ cá chình Moray đẻ nó xé xác và ăn thịt cũng được xem là thú vui tao nhã lúc bấy giờ!

Vào thế kỷ thứ 6 TCN, bạo chúa Hy Lạp - Phalaris thường quay chín tù nhân trong Brazen Bull. Brazen Bull là một con bò bằng đồng, có cửa bên hông hoặc trên lưng được thiết kế bởi Perillos tại Athens

Những trò tiêu khiển ghê rợn nhất lịch sử
Một hình thức tra tấn làm thú vui đáng sợ

Tiếng thét thảm thiết của nạn nhân sẽ nghe giống tiếng bò rống và khiến những kẻ quý tộc thích thú.

Nạn nhân sẽ được đưa vào bụng bò và bị nướng chín bên trong, và với thiết kế đặc biệt, những tiếng thét đau đớn của tù nhân sẽ giống tiếng bò rống.

2. Cricket của người Viking

Đây là một trò chơi của tộc người Viking, tộc người nổi tiếng với sự hung bạo nhất lịch sử. Do đó trò tiêu khiển của họ cũng ghê rợn không kém.

Những trò tiêu khiển ghê rợn nhất lịch sử
Trò chơi này cực kỳ nguy hiểm và người thua sẽ phải mất mạng

Trò chơi này cũng gần giống luật chơi của trò cricket ngày nay, chỉ có điều người thua cuộc sẽ bị kẻ thắng tước đoạt sinh mạng.

3. Ullamaliztli của người Aztec

Nền văn minh Aztec luôn ẩn chứa những điều bí ẩn cho tới tận ngày nay, nền văn hóa này cũng tồn tại một trò chơi vô cùng đáng sợ do chính người Aztec nghĩ ra: Ullamaliztli.

Môn chơi này gần giống với bóng rổ, hay bóng đá ngày nay, mỗi đội (2 tới 5 người) phải đưa một quả cầu qua một vòng tròn cố định.

Những trò tiêu khiển ghê rợn nhất lịch sử
Người chơi cố gắng đưa bóng vào đích

Do luật chơi đơn giản nên người chơi thường ‘thoải mái” sử dụng cách của mình miễn sao đưa quả cầu tới đích. Vì vậy đôi khi cái giá của nó chính là sinh mạng của người chơi.

Nó còn dùng để người chơi đánh cược mạng sống (nhằm tìm đội thua cuộc để…tế thần). Môn thể thao này được phổ biến rộng rãi ở châu Mỹ lúc bấy giờ. Rất nhiều bộ lạc hay thậm chí người Maya cũng thích thú với nó.

4. Trò chơi tử thần

Đây là trò tiêu khiển vô cùng thịnh hành thời kỳ La Mã. Có thể bạn cũng từng xem qua trong các cảnh phim tương tự rồi đấy!

Trò chơi vô cùng bạo lực và tàn khốc được tổ chức rất quy mô tại đấu trường La Mã với khán giả đông nghẹt dù đầy cảnh máu me chết chóc. Họ hô hào, phấn khích trước sự đổ máu của người “chơi”.

Trò chơi này được coi là trò tiêu khiển tàn bạo nhất trong lịch sử và kéo dài hàng trăm năm. Người chơi được gọi là các võ sĩ giác đấu (đấu sĩ), họ xuất thân là những nô lệ, tù nhân chiến tranh, tội phạm... và bị ép phải tham gia trò chơi tử thần này.

Những trò tiêu khiển ghê rợn nhất lịch sử
Chiến binh đấu với sư tử

Trong đó đáng sợ nhất là hình thức thi đấu giữa các đấu sĩ với các loại thú dữ (sư tử, hổ,…). Họ chỉ được trang bị vũ khí đơn giản và phải đấu tranh sinh tồn hoặc là chết trong môi trường này.

Một cuộc chiến sinh tồn thật sự đáng sợ lại được coi là thú vui bậc nhất (như bóng đá bây giờ vậy)!

Tuy là trò tiêu khiển nhưng cái giá của nó là vô cùng đắt, đổi bằng chính sinh mạng người chơi. Trong một cuộc chiến chỉ có thể có một người thắng cuộc, do đó họ phải chiến đấu tới chết.

Những trò tiêu khiển ghê rợn nhất lịch sử
Con người và thú đấu tranh sinh tồn

Phần thưởng cho kẻ chiến thắng chỉ là chút vàng bạc và danh vọng, nhưng họ sẽ lại phải lao vào cuộc chơi khác và đến một lúc nào đó sẽ lại trở thành kẻ bại trận.

Một trò chơi man rợ mua vui cho các bậc đế vương và lớp quý tộc khiến chúng ta cảm thấy nổi da gà.

5. Polo đầu người của Mông Cổ

Thật đáng sợ khi một môn thể thao lại dùng... đầu người làm bóng, Khác với trò Polo ngày nay và một số nơi khác (dùng bóng hay đầu dê để làm bóng) môn chơi này trở thành trò tiêu khiển của lính Mông Cổ dưới thời Thành Cát Tư Hãn.

Những trò tiêu khiển ghê rợn nhất lịch sử
Người Mông Cổ sử dụng các trò chơi làm cách tập luyện kỹ năng chiến đấu và đoàn kết

Họ khiến nó trở nên đáng sợ khi dùng đem các tù binh ra chém đầu làm... bóng! Trò chơi man rợ không dừng lại tại đó, nếu trong lúc chơi quả bóng "đầu lâu" bị hỏng. Một "quả bóng" mới sẽ phải thay thế.

Đây được xem là trò tiêu khiển ưa thích của những lính Mông Cổ, giúp họ rèn luyện kỹ năng chiến đấu và khẳng định bản thân.

 

Vén màn bí mật đằng sau việc Tào Tháo bắt quả phụ
Vén màn bí mật đằng sau việc Tào Tháo bắt quả phụ
(Khám phá) - (Phunutoday) - Xung quanh cuộc đời Tào Tháo cho đến ngày nay vẫn còn nhiều câu hỏi mà chưa có lời giải.

 

Vén màn bí mật đằng sau việc Tào Tháo bắt quả phụ
Vén màn bí mật đằng sau việc Tào Tháo bắt quả phụ
(Khám phá) - (Phunutoday) - Xung quanh cuộc đời Tào Tháo cho đến ngày nay vẫn còn nhiều câu hỏi mà chưa có lời giải.