Nổ đầu đạn khi đốt rác khiến một thai phụ mù mắt

00:32 18/02/2016 GMT+7
(Xã hội) - Tranh thủ đốt đống rác để đón năm mới, thai phụ mang bầu 7 tháng đã không may bị vỡ cả 2 nhãn cầu do đầu đạn trong đống rác phát nổ.
 

Chiều 17/2, bác sĩ Trần Vĩnh Lâm, Phó khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), cho biết đang điều trị bảo tồn mắt còn lại cho bệnh nhân Trương Thị Bình, 25 tuổi, ngụ tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, do đầu đạn phát nổ bắn mảnh vào mắt gây mù.

Theo đó, tối 29 Tết, chị Bình đốt đống rác cho gọn nhà để đón năm mới thì một tiếng nổ vang lên. Bà Trần Thị Năm, mẹ chồng nạn nhân, cho biết, lúc bị nạn, chị Bình đang mang thai tháng thứ 7. Theo bà Năm, khu gia đình bà ở là vùng giao tranh ác liệt trong thời chiến; bà con đi làm rẫy thường xuyên gặp bom bi, đầu đạn lộ ra trên mặt đất.

Nổ đầu đạn khi đốt rác khiến một thai phụ mù mắt
 Bệnh nhân được điều trị tích cực tại BV

Bác sĩ Lâm cho biết, chị Bình bị vỡ nhãn cầu cả hai mắt. Ngay trong đêm giao thừa, các bác sĩ đã phải phẫu thuật múc bỏ mắt bên trái của bệnh nhân để tránh hoại tử. Mắt phải bị tổn thương rất nặng (mất thị lực hoàn toàn) đang được điều trị bảo tồn. 

Ngay sau khi xử lý vết thương cho thai phụ, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương tiến hành mổ lấy con. Bé sơ sinh được nuôi trong lồng ấp. Sức khỏe của cả hai mẹ con chị Bình đã ổn định.

Hơn 10 ngày sau tai nạn, đến nay sức khỏe của cả hai mẹ con chị Bình đã ổn định. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. “Từ khi tỉnh lại sau phẫu thuật, bệnh nhân liên tục hỏi thông tin về đứa con mới sinh. Khao khát được nhìn mặt con của chị khiến chúng tôi rất xót xa, đó là hy vọng rất mong manh vì giờ đây thị lực ở con mắt còn lại của bệnh nhân cũng đã âm tính. Chúng tôi đang tính đến giải pháp sẽ gắn thiết bị định vị để hỗ trợ chức năng định hướng cho bệnh nhân khi sức khỏe của chị ổn định”, BS Vĩnh Lâm, Phó trưởng khoa Mắt, bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

Vụ tử tù mang thai: Có thể xác định người cha bằng xét nghiệm ADN
Vụ tử tù mang thai: Có thể xác định người cha bằng xét nghiệm ADN
(Xã hội) - (Phunutoday) - Để xác định cha của thai nhi tử tù Huệ đang mang, có thể xét nghiệm ADN thai nhi nhờ phương pháp chọc dò nước ối.