Nữ sinh 14 tuổi tử vong, người nhà mang thi thể vây bệnh viện

03:00 24/03/2016 GMT+7
(Xã hội) - Quá đau đớn và bức xúc trước cái chết của cháu T., người nhà đã đưa thi thể cháu đến Bệnh viện yêu cầu các bác sỹ trả lời về cái chết của cháu.
 

Chiều ngày 23/3, hơn 100 người thân đã mang thi thể cháu Lý Thị T. (14 tuổi, trú tại xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đến vây Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quỳnh Lưu để yêu cầu các bác sĩ tại đây làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu T.

Nữ sinh 14 tuổi tử vong, người nhà mang thi thể vây bệnh viện

Người nhà đã mang thi thể của nữ sinh vây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 16h (21/3), gia đình cháu T. đã đưa cháu nhập viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) để điều trị trong tình trạng bé khó chịu và nổi thủy đậu khắp người.

Anh Lý Xuân Hà (bố bé T) cho biết : “Lúc đưa con tới bệnh viện thì không có bác sỹ nào trực, chỉ có nhân viên điều dưỡng. Khoảng 20h cùng ngày thì được chụp phim, siêu âm, đến sáng (22/3) vẫn không được bác sỹ thăm khám”.

Được biết, đến trưa 22/3, bé T. kêu đau và được y tá tiêm, truyền đến khoảng 14h30 thì y, bác sỹ lại đến khám và kẹp nhiệt kế cho bệnh nhân.

Sau khi xem nhiệt kế, y tá kết luận cháu T. bị sốt rồi phát thuốc. Đến 1h30 (23/3), bác sỹ cùng điều dưỡng đã đến khám và nói với người nhà là cháu T. bị đầy hơi, trướng bụng.

“Lúc đó thấy lo quá tôi có hỏi bác sĩ để chuyển con gái lên tuyến trên. Lúc đó ông bác sĩ đưa bệnh án rồi ghi vào các thứ thuốc và đưa thêm cây xa địa chỉ thảo môn, để dễ đi ngoài nhưng hôm đó con gái tôi có sinh lý nên các điều dưỡng không làm cho con tôi”, anh Hà cho biết.

Mãi đến sáng 23/3, bác sỹ trưởng khoa thăm khám rồi mới bảo cháu T. đã bị bệnh thủy đậu biến chứng lên phổi, sau đó mới đề nghị gia đình chuyển lên tuyến trên.

Lúc này, người nhà mới tá hỏa đưa bé T. nhập viện Sản - Nhi Nghệ An lúc 10h cùng ngày. Khi nhập viện, các bác sỹ ở viện tỉnh đã cho bé T. thở oxy. Đến đầu giờ chiều bé ho ra máu và tử vong lúc 2h cùng ngày.

Do quá bức xúc về việc bé T. tử vong, người nhà nạn nhân đã đưa thi thể bé T. đến bệnh viện huyện Quỳnh Lưu để đòi các bác sỹ trả lời về cái chết của bé.

“Tại sao, trong những ngày điều trị tại đây các bác sĩ không thông báo việc bệnh tình của cháu nguy cấp như vậy. Đến khi gia đình hỏi để chuyển lên tuyến trên cho kịp thời thì cũng không ai nói gì. Cho đến khi con tôi đã quá nguy cấp họ mới cho chuyển đi …” anh Hà bức xúc.

Ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Bệnh viện ĐK huyện Quỳnh Lưu cho biết : "Chúng tôi đã nắm được sự việc, nguyên nhân tử vong là do thủy đậu biến chứng viêm phổi nặng, suy gan. Ý kiến của gia đình phản ánh, bệnh viện sẽ tiếp thu và có kết luận xử lý. Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm các cá nhân".

Hiện phía Bệnh viện ĐK huyện Quỳnh Lưu đã đồng ý bồi thường cho gia đình nạn nhân 65 triệu đồng. Đến khoảng 2h (24/3), thi thể cháu T. mới được người nhà đưa về nhà mai táng.

Lật tẩy chiêu lừa đảo trúng xe SH, Vespa nở rộ trên Facebook
Lật tẩy chiêu lừa đảo trúng xe SH, Vespa nở rộ trên Facebook
(Xã hội) - (Phunutoday) - Nhằm đánh vào tâm lý thích được nhận quà của người dùng, không ít fanpage lừa đảo được lập ra nhằm câu like.
SaPa:Xe chở khách Singapore lật ngang đường sau tai nạn liên hoàn
SaPa:Xe chở khách Singapore lật ngang đường sau tai nạn liên hoàn
(Xã hội) - (Phunutoday) - Vụ tai nạn liên hoàn giữa xe khách với xe tải và xe máy khiến ít nhất 1 người chết và nhiều người bị thương.