Phải cắt một chân chỉ vì bị… muỗi đốt

04:48 24/09/2015 GMT+7
Chỉ vì bị muỗi đốt mà cô Jodie Francies phải cưa một bên chân để giữ mạng sống. Jodie ...
 

Chỉ vì bị muỗi đốt mà cô Jodie Francies phải cưa một bên chân để giữ mạng sống.

Jodie Francis, 44 tuổi, sống tại Edison, New Jersey (Mỹ) trong khi đang tháo dỡ đồ trang trí trên tường xuống thì một cơn đau chân ập đến. Khi trèo xuống khỏi thang, cô cảm thấy như bị co cơ, nhưng chỉ vài ngày sau cô đã không thể đi lại được.

Phải cắt một chân chỉ vì bị... muỗi đốt

Jodie Francis trong khi đang tháo dỡ đồ trang trí trên tường xuống thì một cơn đau chân ập đến.

Cô bị sốt cao, đau đớn và được đưa đến bệnh viện. Các vết mẩn đỏ bắt đầu xuất hiện trên cơ thể cô và dần phủ kín khắp người, huyết áp thì giảm xuống mức nguy hiểm.

Phải cắt một chân chỉ vì bị... muỗi đốt

Các bác sĩ phán hiện ra cô bị viêm cân mạc hoại tử, một loại nhiễm trùng có thể gây chết người.

Cô đã nhanh chóng được phẫu thuật và các bác sĩ phán hiện ra cô bị viêm cân mạc hoại tử, một loại nhiễm trùng có thể dẫn đến chết người đang ăn mòn da thịt cô. Các bác sỹ đã chẩn đoán nguyên nhân là do bị muỗi đốt.

Phải cắt một chân chỉ vì bị... muỗi đốt

Để giữ mạng sống cho Jodie, các bác sĩ đã buộc phải cắt một bên chân từ trên hông.

Để giữ mạng sống cho Jodie, các bác sĩ đã buộc phải cắt một bên chân từ trên hông.

Đến nay, gần ba năm sau cuộc phẫu thuật, cô chia sẻ rằng dù thiếu đi một chân, nhưng cô vẫn cảm thấy trọn vẹn. Đó là bởi vì cô đã chấp nhận bản thân mình với chỉ một chân, và bởi vì cô đã trưởng thành và có thể chấp nhận mọi thử thách phía trước.

Cô bắt đầu điều trị vật lý trị liệu từ tháng 3 năm 2013, và được lắp chân giả lần đầu tiên vào tháng 5. Cô còn trở thành tình nguyện viên tại một bệnh viện phục hồi chức năng, để có thể giúp đỡ những người tàn tật khác.

Phải cắt một chân chỉ vì bị... muỗi đốt

Cô cho biết mất một bên chân khiến cô cảm thấy con người mình hoàn thiện hơn.

Hiện tại, đã là lần thứ 3 lắp chân giả, cô Francis không hề phiền muộn về những gì đã xảy ra. Cô chia sẻ: "Dù nó rất kinh khủng, nhưng cũng không phải là điều tồi tệ nhất với tôi". 

"Giờ tôi thường tự nhủ với bản thân: việc tiếc nuối cuộc sống trước đây cũng là chuyện bình thường, nhưng bạn cần có sự can đảm và sức mạnh để chấp nhận cuộc sống mới – điều này có thể xảy ra với bất kì ai, bất kì lúc nào. Tôi đã phải mất một bên chân để cảm nhận con người mình hoàn thiện hơn."

 Theo Lưu Hiền / Trí Thức Trẻ