Phụ nữ đang tự tay "bóp chết" hôn nhân nếu cứ mong đợi ở chồng những điều như này!

03:54 05/11/2016 GMT+7
Đàn ông khác phụ nữ, họ rất ít khi suy nghĩ quá sâu sắc một chuyện nào đó. Trong khi phụ nữ thường quá nhạy cảm và mong đợi quá nhiều.
 

 Mong chồng tự hiểu hết những gì bạn trả qua

Cuộc sống không dễ dàng, ai cũng phải trải qua những mỏi mệt, những gánh nặng công việc. Vì thế bạn cần phải học cách mạnh mẽ hơn để vượt qua mọi thứ. Nếu cứ suốt ngày than vãn, chán nản và muốn người đàn ông của mình phải hiểu thì quả thật không nên chút nào. Hãy thử đặt mình vào vị trí của anh ấy, liệu bạn có biết được ngày hôm đó anh ấy đã phải trải qua những gì, đã gặp những chuyện tồi tệ ra sao không? Nếu bạn không thể hiểu hết được những gì chồng đã đối diện trong một ngày thì anh ấy cũng vậy. Do đó, đừng bắt chồng phải trở thành nhà ngoại cảm để đoán biết đằng sau bộ mặt tiu nghỉu, khó chịu kia của bạn là những bí bách nào. Hãy cởi mở về một ngày của bạn, kể cho anh ấy nghe những gì bạn đã trải qua và nói với anh ấy những mong muốn của bạn.

phu-nu.04

Mong muốn anh ấy giống chồng người khác

So sánh chồng với người khác là sai lầm  muôn thuở của phụ nữ. Điều này sẽ khiến đàn ông cảm thấy rất áp lực, mệt mỏi, thậm chí còn làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy nữa. Bạn muốn chồng phải như người này, người kia, vậy thì ngay từ đầu sao không yêu và lấy luôn một người như thế?

Mong anh ấy hiểu những điều bạn không nói

Thêm một thói quen cực xấu nữa ở phụ nữ, đó là có gì không nói thẳng mà lại muốn chồng... tự hiểu. Tuy nhiên các ông chồng lại không thích vậy. Nam giới ưa thích những cuộc trao đổi ngắn gọn, họ cũng muốn giải quyết vấn đề một cách triệt đề, giận thì nói giận và tìm cách giải quyết, thay vì cứ giữ trong lòng và mặt nặng mày nhẹ gây căng thẳng với nhau. Sai lầm này của các chị em lâu dần sẽ khiến các đấng mày râu chán nản và mặc kệ không quan tâm đến chúng ta nữa. Cách tốt nhất là thẳn thắn trao đổi và biểu hiện cảm xúc với nhau, có như vậy cuộc sống hôn nhân mới dễ dàng và thoải mái.

phu-nu.03

Mong chồng bênh mình trong mọi hoàn cảnh

Vợ chồng phải yêu thương, bênh vực nhau, đó là điều đúng. Nhưng không có nghĩa là trong mọi chuyện và trong mọi hoàn cảnh. Nếu bạn và một người thân trong gia đình anh ấy bất hòa chẳng hạn, và bạn là người sai, tất nhiên bạn nên là người xin lỗi. Đừng giận hơn khi anh ấy không đứng ra bênh vực bạn, đôi khi đàn ông có cái khó của họ.

Mong chồng sẽ nghe lời bạn trong chuyện dạy con

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều cần sự hỗ trợ cả từ cha và mẹ. Mỗi phụ huynh cung cấp một giá trị khác nhau để giúp con mình phát triển một cách tốt đẹp. Và đặc thù, vai trò, suy nghĩ giữa cha và mẹ hoàn toàn khác nhau. Đừng vì anh ấy không có chung quan điểm với bạn mà cho rằng anh ấy không có tư cách làm cha. Đừng lên mặt dạy đời chồng, bắt anh ấy phải làm theo cách mà bạn đang làm với con.