Quay phim màn hình, quay Video máy tính tốt nhất, có hướng dẫn

10:30 15/04/2015 GMT+7
Quay phim màn hình là thao tác bạn sử dụng những phần mềm quay phim màn hình chuyên nghiệp ghi lại những thao tác trên màn hình nhằm phục vụ những mục đích khác nhau trong công việc, học tập.
 
Quay phim màn hình là thao tác bạn sử dụng những phần mềm quay phim màn hình chuyên nghiệp ghi lại những thao tác trên màn hình nhằm phục vụ những mục đích khác nhau trong công việc, học tập.

  • Cách sử dụng phần mềm FastStone-Capture quay lại màn hình
  • Những phần mềm quay phim, chụp ảnh màn hình hay nhất
  • Hướng dẫn cách quay phim màn hình máy Mac
  • CyberLink Youcam - Sử dụng chức năng quay phim màn hình

Khi bạn viết tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn một thủ thuật nào đó trên máy tính thì một chương trình có thể ghi lại những thao tác bạn làm trên máy là rất cần thiết. Sau đây Tintuctonghop.org xin hướng dẫn bạn một số các chương trình có thể quay phim màn hình với nhiều định dạng khác nhau và chất lượng tốt.

Những phần mềm, ứng dụng quay phim màn hình tốt nhất

1. CamStudio: Ưu điểm: Miễn phí, dùng để ghi lại các thao tác trên màn hình máy tính (quay phim màn hình).

2. ActivePresenter: Quay phim màn hình, ngoài chức năng quay phim ra ActivePresenter còn có thêm chức năng là chỉnh sửa video và audio để cho ta những đoạn video hoàn hảo nhất.

3. Cute Screen Recorder Free: Quay phim màn hình và có khả năng đính kèm tập tin âm thanh vào Video. Bạn còn có có thể thiết lập các thông số đầu ra để video xuất ra với chất lượng tốt nhất. Tải Cute Screen Recorder Free về máy.

4. Screenr: Là trang dịch vụ trực tuyến Screenr.com giúp bạn quay phim màn hình chỉ một click chuột nhưng nhược điểm là chỉ quay phim được tối đa là 5 phút. Tuy nhiên bạn có thể quay trực tuyến bất cứ lúc nào muốn mà không cần phải đăng nhâp vào trang chủ.

5. Click & ShareIt: Quay phim màn hình, ghi lại giọng nói chỉ bằng một Click chuột. Tải Click & ShareIt về máy tính.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm quay phim màn hình CamStudio

Dưới đây là cách sử dụng phần mềm CamStudio quay phim màn hình cơ bản nhất. Khi sử dụng quen phần mềm bạn có thể lựa chọn tinh chỉnh thêm cho video bằng các lựa chọn trong mục Options của phần mềm.

Bước 1: Tải chương trình CamStudio

Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm trên máy, bạn chỉ cần nhấn Next và làm theo các bước hướng dẫn cài đặt của phần mềm là được.

Bước 2: Khởi động chương trình sẽ có giao diện như hình bên dưới.

Đầu tiên bạn lựa chọn định dạng sau khi xuất ra là AVI hoặc SWF tại nút Record to Flash/AVI.

quay phim man hinh

Bước 3: Để quay phim màn hình bằng Camstudio khá đơn giản, bạn chỉ cần Click vào nút Record (biểu tượng dấu tròn màu đỏ) để bắt đầu quya, nếu muốn tạm dừng click vào Pause (biểu tượng 2 hình chữ nhật màu đen).

Bước 4: Khi quay xong hoặc muốn kết thúc quá trình quay video màn hình bạn nhất nút Stop (biểu tượng ô vuông màu xanh da trời) bạn lựa chọn nơi để lưu file, tên file và chọn Save để lưu chúng lại.

Trên đây Tintuctonghop.org đã giúp bạn liệt kê những phần mềm quay phim màn hình chuyên nghiệp được đông đảo người dùng sử dụng hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn quay phim màn hình bằng phần mềm CamStudio và thực hiện thao tác ghi lại màn hình tương tự đối với các phần mềm khác.
Hướng dẫn quay Video màn hình với LiteCam HD
VLC Media Player - Quay Video màn hình máy tính
CyberLink Youcam - Cách quay Video kèm âm thanh
ActivePresenter - Sử dụng chức năng quay phim, chụp ảnh màn hình
Snagit - Quay phim đơn giản bằng Snagit
Chụp ảnh màn hình máy tính với Bandicam